ID bài viết : 00147594 / Sửa lần cuối : 06/07/2023In

Một hoặc nhiều điểm ảnh hoặc pixel trên màn hình LCD/OLED xuất hiện dưới dạng các điểm ảnh sẫm màu hoặc điểm ảnh màu đỏ rực, lục hoặc lam.

  Bạn có thể nhìn thấy một hoặc nhiều hơn 2.000.000 điểm ảnh tạo thành bố cục của màn hình LCD hoặc màn hình OLED. Những điểm ảnh này (còn gọi là pixel) có thể xuất hiện màu đỏ, lục, lam, trắng hoặc đen.

  Công nghệ độ chính xác cao được sử dụng để sản xuất ra những màn hình LCD/OLED này nhằm duy trì tiêu chuẩn vận hành cao. Tuy nhiên, với tất cả các màn hình LCD/OLED, bất kể của nhà sản xuất nào, có thể có một số lượng nhỏ điểm ảnh không làm thay đổi màu. Đây là điều thường xảy ra đối với tất cả các màn hình hiển thị LCD/OLED của tất cả các nhà sản xuất và vốn có ở công nghệ này. Thông thường, những điểm ảnh này ở trên màn hình nhưng chỉ nhận thấy khi hiển thị ảnh toàn màu trắng hoặc toàn màu đen và sẽ không phát hiện được trong các điều kiện xem bình thường.

  Lưu ý:

  • Một số pixel có thể là điểm ảnh chết hoặc bị lỗi nếu có mảnh vụn trên màn hình. Hãy lau kỹ màn hình bằng vải sợi nhỏ để xác nhận xem sự cố có thực sự là điểm ảnh chết hoặc bị lỗi hay chỉ do bụi bẩn hoặc mảnh vụn.
  • Vì sự xuất hiện của một hoặc nhiều pixel bị lỗi là điều bình thường ở tất cả màn hình LCD/OLED, nếu thay màn hình LCD/OLED, rất có thể màn hình thay thế cũng sẽ có những đặc điểm tương tự và thậm chí có nhiều pixel bị lỗi hơn hoặc những pixel đó xuất hiện ở vị trí dễ nhận thấy hơn so với màn hình được thay.
  • Đôi khi, những pixel chết hoặc bị lỗi này sẽ tự hết theo thời gian.