ID bài viết : 00280812 / Sửa lần cuối : 31/01/2024In

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Tivi Sony của bạn bằng hoặc không bằng điều khiển từ xa (khởi động lại mềm, thiết lập lại nguồn hoặc cài đặt gốc)

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một số tùy chọn để khắc phục sự cố Tivi của bạn, tùy thuộc vào lỗi bạn đang gặp phải:

  1. Tivi của bạn có khả năng phản hồi nhanh và bạn có thể truy cập menu Tivi bằng điều khiển từ xa. Tuy nhiên, bạn đang gặp phải các sự cố cụ thể: ví dụ: ứng dụng gặp sự cố hoặc bị kẹt, Tivi tắt và bật ngẫu nhiên hoặc bạn đang gặp phải hiện tượng méo hình ảnh hoặc âm thanh.
   Bạn có thể thử:
   1. Tham khảo hướng dẫn khắc phục sự cố này để biết các giải pháp xử lý nhiều sự cố khác nhau
   2. Thiết lập lại mềm (Android TV & Google TV)
   3. Tắt rồi bật lại nguồn (Tất cả Tivi)
   4. Khôi phục cài đặt gốc trong menu Cài đặt (Tất cả Tivi)
  2. Tivi của bạn không phản hồi và bạn không thể truy cập menu Tivi bằng điều khiển từ xa: ví dụ: Tivi của bạn bị treo, không bật nguồn, không hiển thị hình ảnh hoặc liên tục khởi động lại. Bạn không thể làm bất cứ điều gì bằng điều khiển từ xa của bạn và không thể truy cập menu cài đặt.
   Bạn có thể thử:
   1. Tắt rồi bật lại nguồn (Tất cả Tivi)
   2. Khôi phục cài đặt gốc thủ công bằng các nút (Android TV & Google TV)

  Hãy thử từng bước nếu bước đó phù hợp với tình huống của bạn trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Nếu bạn không chắc về loại Tivi của bạn, hãy kiểm tra xem BRAVIA TV của bạn có phải Google TV, Android TV hay loại Tivi khác không.

 • Nếu sự cố không được giải quyết sau khi thực hiện các bước dưới đây, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

 • Đối với Android TV, bạn có thể xem video hướng dẫn sau đây hoặc chuyển sang các bước chi tiết hơn bên dưới.

  Thông tin nhãn thời gian của video:

 • 00:34 - Khởi động lại hoặc khởi động lại mềm
 • 01:08 - Khôi phục cài đặt gốc trong Cài đặt
 • 02:00 - Khôi phục cài đặt gốc bằng cách sử dụng các nút

 • Tip: Tìm hiểu cách bật hoặc tắt phụ đề khi xem video trên Internet từ YouTube


  Thiết lập lại mềm bằng điều khiển từ xa (ANDROID TV & GOOGLE TV)

  Thao tác thiết lập lại mềm không xóa bất kỳ thông tin nào và là một cách an toàn để khắc phục các sự cố nhỏ. Bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa để bắt đầu thiết lập lại mềm hoặc sử dụng điều khiển từ xa để chuyển đến cài đặt menu Tivi của bạn:

  Tùy chọn 1: Buộc khởi động lại Tivi bằng nút Nguồn của điều khiển từ xa. Tùy thuộc vào mẫu Tivi của bạn, bạn có thể:

  1. Nhấn giữ nút NGUỒN cho đến khi Tivi tắt và khởi động lại
   hoặc
  2. Nhấn giữ nút NGUỒN cho đến khi menu xuất hiện và chọn Restart (Khởi động lại)

  Tùy chọn 2: Buộc khởi động lại Tivi trong phần cài đặt Tivi.


  Tắt rồi bật lại nguồn (Tất cả Tivi)

  Thao tác tắt rồi bật lại nguồn không xóa bất kỳ thông tin nào và là một cách an toàn để khắc phục các sự cố nhỏ khi bạn không thể sử dụng điều khiển từ xa của bạn. Việc rút phích cắm của Tivi mà không tắt hẳn sẽ không làm hỏng Tivi.

  1. Rút dây nguồn tivi khỏi ổ cắm điện. Để Tivi không cắm điện trong 30 giây.
  2. Cắm lại dây nguồn vào ổ cắm điện.
  3. Nếu Tivi không khởi động, hãy sử dụng nút Nguồn trên Tivi để bật Tivi.
   (Mẹo: nếu Tivi của bạn đã khởi động sau bước 3, nhưng bạn vẫn không thể sử dụng, hãy kiểm tra pin của điều khiển từ xa.)

  Ví dụ về vị trí nút Nguồn


  Khôi phục cài đặt gốc (TẤT CẢ TIVI)

  Nếu các bước trước đó không hiệu quả nhưng bạn có thể truy cập các cài đặt Tivi bằng điều khiển từ xa của bạn, hãy thử thực hiện Khôi phục cài đặt gốc. Kiểu thiết lập lại này đưa Tivi về cài đặt ban đầu và có thể giải quyết các sự cố dai dẳng hơn.

  Nếu bạn không thể truy cập menu Cài đặt Tivi, vui lòng chuyển đến phần Khôi phục cài đặt gốc thủ công (áp dụng cho Android TV và Google TV).

  TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU: Sau khi hoàn tất khôi phục về cài đặt gốc, bạn sẽ phải thực hiện lại thiết lập ban đầu, tương tự như khi bạn kích hoạt Tivi lần đầu tiên. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả cài đặt tùy chỉnh trong Tivi, bao gồm cài đặt tài khoản Google, ứng dụng, kênh và cài đặt mạng không dây.

  1. Trên điều khiển từ xa, nhấn nút cài đặt nhanh(nút Cài đặt nhanh), nút HOME hoặc nút ACTION MENU (MENU THAO TÁC) tùy thuộc vào Tivi / điều khiển từ xa của bạn.
  2. Chọn cài đặt bánh rănghoặc mũi tên
  3. Các bước sau đây sẽ khác nhau tùy thuộc vào tùy chọn menu Tivi của bạn (A, B hoặc C):
   1. Chọn System (Hệ thống) → About (Thông tin) → Reset (Thiết lập lại) → Factory data reset (Khôi phục cài đặt gốc) → Erase everything (Xóa mọi thứ) → Yes (Có).
   2. Chọn Device Preferences (Tùy chọn thiết bị) → Reset (Thiết lập lại) → Factory data reset (Khôi phục cài đặt gốc) → Erase everything (Xóa mọi thứ) → Yes (Có).
   3. Chọn Storage & reset (Lưu trữ & Thiết lập lại) → Factory data reset (Khôi phục cài đặt gốc) → Erase everything (Xóa mọi thứ) → Yes (Có).

  Quá trình khôi phục cài đặt gốc có thể mất vài phút. Chờ cho đến khi quá trình hoàn tất. Sau khi quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn tất, Tivi sẽ bắt đầu thiết lập ban đầu.

  Hoặc: sử dụng nút HELP trên điều khiển từ xa của bạn để thực hiện Khôi phục cài đặt gốc


  Khôi phục cài đặt gốc thủ công (bắt buộc) (ANDROID TV & GOOGLE TV)

  Nếu bạn không thể truy cập menu Cài đặt Tivi bằng điều khiển từ xa, vui lòng thử Khôi phục cài đặt gốc thủ công (bắt buộc) bằng cách sử dụng các nút trên Tivi. Kiểu thiết lập lại này đưa Tivi về cài đặt ban đầu và có thể giải quyết các sự cố dai dẳng hơn (ví dụ: Tivi tự khởi động lại).

  TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU: Sau khi hoàn tất khôi phục về cài đặt gốc, bạn sẽ phải thực hiện lại thiết lập ban đầu, tương tự như khi bạn kích hoạt Tivi lần đầu tiên. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả cài đặt tùy chỉnh trong Tivi, bao gồm cài đặt tài khoản Google, ứng dụng, kênh và cài đặt mạng không dây.

  Cách thực hiện Khôi phục cài đặt gốc thủ công bằng cách sử dụng các nút Tivi

  Cách thực hiện thiết lập lại thủ công khác nhau tùy thuộc vào số lượng nút mà Tivi của bạn có:

  1. Tivi chỉ có một nút: Nút nguồn nằm ở giữa phía dưới cùng của Tivi hoặc bên trái Tivi khi nhìn từ mặt trước.
  2. Tivi có ba nút: nút nguồn và nút âm lượng nằm ở bên phải hoặc bên trái của mặt sau Tivi.
  3. Tivi có nhiều hơn ba nút.

  Nếu bạn không thể tìm thấy các nút trên Tivi, hãy tham khảo Hướng dẫn khởi động Tivi hoặc Hướng dẫn tham khảo, có thể truy cập trên trang sản phẩm của bạn trên trang web hỗ trợ này.

  Làm theo hướng dẫn theo số lượng nút trên Tivi của bạn:

  Loại A: Mẫu Tivi của bạn có một nút

  Loại B: Mẫu Tivi của bạn có ba nút (trái, phải hoặc sau Tivi)

  Loại C: Mẫu Tivi của bạn có nhiều hơn ba nút