ID bài viết : 00115563 / Sửa lần cuối : 06/01/2021

Làm thế nào để khởi động lại (đặt lại) Android TV™?

  QUAN TRỌNG: Giải pháp này được áp dụng cho Android TV. Để biết chi tiết về cách thiết lập lại BRAVIA TV không phải Android TV, hãy tham khảo bài viết Cách thiết lập lại nguồn trên Tivi Sony.

  BRAVIA TV của bạn chạy hệ điều hành Android™. Hệ điều hành này cũng được sử dụng trong nhiều điện thoại thông minh và máy tính bảng. Đối với những thiết bị này, khởi động lại Android TV là một phương pháp hiệu quả để khắc phục một số sự cố như “hình ảnh không xuất hiện”, “chỉ có âm thanh”, “điều khiển từ xa không hoạt động” hoặc “Ứng dụng rất chậm”.


  Thực hiện thao tác sau đây để thiết lập lại Tivi.

  Lưu ý về việc thiết lập lại Tivi:

  • Khi đĩa cứng USB ngoài được kết nối với Tivi, hãy ngắt kết nối cáp USB khỏi Tivi trước khi thiết lập lại
  • Nếu Tivi tắt, trước tiên hãy bật Tivi và thực hiện thao tác sau đây.
    
   1. Trỏ điều khiển từ xa vào đèn LED rọi sáng hoặc đèn LED trạng thái rồi nhấn giữ nút POWER của điều khiển từ xa trong khoảng 5 giây, hoặc cho đến khi thông báo Power off (Tắt nguồn) xuất hiện.
    LƯU Ý: Tùy thuộc vào mẫu máy và hệ điều hành, màn hình Cancel (Hủy) hoặc Restart (Khởi động lại) có thể xuất hiện sau khi nhấn nút POWER trên điều khiển từ xa trong 3 giây hoặc lâu hơn. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể chọn Restart (Khởi động lại) để khởi động lại.

    Hình ảnh trỏ điều khiển từ xa trên Tivi.
    1. đèn LED rọi sáng/đèn LED trạng thái
    2. Nút POWER trên điều khiển từ xa
      
   2. Tivi sẽ tự động khởi động lại. Chờ khoảng 1 phút và Tivi sẽ bật lên lại. Nếu Tivi không khởi động lại, hãy nhấn nút POWER trên điều khiển từ xa để bật Tivi.


     
   3. Thao tác khởi động lại Tivi hoàn tất. Kiểm tra xem sự cố có được khắc phục hay chưa.

  LƯU Ý: Việc rút và cắm lại cáp nguồn có thể có tác dụng tương tự như các bước khởi động lại ở trên. Nếu tình hình không thay đổi sau khi nhấn nút POWER trên điều khiển từ xa, hãy thử làm như sau. Khi tiếp tục ngắt kết nối dây nguồn (dây điện) của Tivi, điện còn lại trong Tivi sẽ bị xả. Vì vậy, dữ liệu không cần thiết và thông tin lỗi trong bộ nhớ sẽ trở về mặc định và cho phép bạn sử dụng lại Tivi bình thường.

   1. Tắt Tivi.
   2. Rút phích cắm điện của Tivi (dây điện chính) khỏi ổ cắm.
   3. Để tivi không cắm điện trong 2 phút.
   4. Cắm lại dây nguồn (dây điện chính) vào ổ cắm điện.

   

  • Nếu sự cố vẫn không được khắc phục sau khi đã thử các bước trên, hãy thử Khôi phục cài đặt gốc.

   QUAN TRỌNG: Lưu ý rằng nếu bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc, tất cả dữ liệu và cài đặt của Tivi (thông tin cài đặt Wi-Fi và mạng có dây, tài khoản Google và thông tin đăng nhập khác, Google Play và các ứng dụng được cài đặt khác, v.v.) sẽ bị xóa và Tivi sẽ trở về trạng thái như lúc mua.

   Cách khôi phục Android TV về cài đặt gốc