ID bài viết : 00120303 / Sửa lần cuối : 06/01/2021

Làm thế nào để cài đặt các ứng dụng trên Android TV™? / Làm thế nào để xác nhận tất cả các ứng dụng đã cài đặt?

  QUAN TRỌNG: Bài viết này chỉ áp dụng cho các sản phẩm (Android TV) và/hoặc hệ điều hành cụ thể. Hãy xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng của bài viết trước khi bắt đầu các bước này.

  LƯU Ý:

  • Bạn chỉ có thể tải xuống các ứng dụng tương thích với Tivi. Các ứng dụng này có thể khác với những ứng dụng dành cho điện thoại thông minh / máy tính bảng.
   Để kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt hoặc có thể cài đặt được trên Tivi, hãy tham khảo phần sau đây.
  • Cần có kết nối Internet và tài khoản Google để tải xuống các ứng dụng từ Google Play.
  1. Nhấn nút HOME trên điều khiển từ xa.
  2. Chọn ứng dụng Google Play Store (Cửa hàng Google Play) trong danh mục Apps (Ứng dụng).
   LƯU Ý cho Android™ 8.0 Oreo™: Nếu Google Play Store (Cửa hàng Google Play) không có trong danh mục Apps (Ứng dụng), chọn  Apps (Ứng dụng) và chọn Google Play Store (Cửa hàng Google Play) hoặc  Get more apps (Tải thêm ứng dụng).


   Sau đó, màn hình sẽ chuyển đến cửa hàng ứng dụng của Google: Google Play là nơi bạn có thể duyệt tìm, tải xuống và cài đặt các ứng dụng trên Tivi của bạn.
    
  3. Trong màn hình Google Play Store (Cửa hàng Google Play), hãy dùng các nút điều hướng của điều khiển từ xa Tivi và chọn nút Search (Tìm kiếm).

    
  4. Dùng micrô trên điều khiển từ xa hoặc bàn phím trên màn hình trên Tivi để tìm kiếm tên của ứng dụng bạn muốn cài đặt.
   Sử dụng Tìm kiếm bằng giọng nói
   Khi biểu tượng micrô  có màu đỏ, hãy nói vào micrô trên điều khiển từ xa tên của ứng dụng mà bạn muốn tìm kiếm.

   Sử dụng bàn phím trên màn hình
   Nếu biểu tượng micrô  có màu đỏ, nhấn nút mũi tên phải  trên điều khiển từ xa 2 lần. Bàn phím trên màn hình xuất hiện ở phía dưới cùng của màn hình.


   LƯU Ý: Ứng dụng Google Play Store (Cửa hàng Google Play) có thể tự động hiển thị các ứng dụng tương ứng với cụm từ tìm kiếm của bạn.

  5. Từ kết quả tìm kiếm, chọn ứng dụng mà bạn muốn cài đặt. Sau đó, chọn Install (Cài đặt).


  LƯU Ý:

  • Các ảnh chụp màn hình được cung cấp ở đây chỉ dùng để tham khảo. Màn hình thực tế có thể khác một chút tùy theo quốc gia, mẫu Tivi hoặc phiên bản firmware của bạn.
  • Google Play trên Tivi chỉ hiển thị các ứng dụng mà Tivi hỗ trợ, vì vậy các ứng dụng không được hiển thị là các ứng dụng mà Tivi không hỗ trợ tại thời điểm này.

  Bài viết liên quan: Làm thế nào để gỡ cài đặt các ứng dụng trên Android TV?

   


  *Google, Android, Android TV, Google Play cùng với các nhãn mác và logo liên quan khác là nhãn hiệu của Google LLC; Oreo là nhãn hiệu của Tập đoàn Mondelez International, Inc.