ID bài viết : 00235021 / Sửa lần cuối : 04/12/2020In

Không thể BẬT hoặc TẮT Tivi bằng điều khiển từ xa của thiết bị bên ngoài, chẳng hạn như loa Soundbar, đầu ghi hoặc bộ chuyển tín hiệu.

  Sử dụng điều khiển từ xa đi kèm với Tivi để kiểm tra Tivi có thể hoạt động bình thường hay không. Nếu Tivi phản ứng khi dùng điều khiển từ xa đi kèm để BẬT và TẮT Tivi thì nghĩa là Tivi đang hoạt động bình thường.

  Sau khi biết được Tivi vẫn hoạt động bình thường với điều khiển từ xa đi kèm nhưng lại không thể BẬT hoặc TẮT Tivi bằng điều khiển từ xa của thiết bị bên ngoài, hãy kiểm tra như sau:

  • Đảm bảo bộ truyền tín hiệu IR trên điều khiển từ xa của thiết bị bên ngoài được hướng trực diện đến cảm biến IR của Tivi.
   LƯU Ý: Tham khảo hướng dẫn sử dụng của Tivi và hướng dẫn sử dụng của thiết bị bên ngoài (hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng) để biết vị trí chính xác của cảm biến IR và bộ truyền tín hiệu IR.

  • Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của thiết bị bên ngoài hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để đảm bảo thiết bị bên ngoài đang hoạt động bình thường và có thể hỗ trợ chức năng CEC (Điều khiển điện tử học dân dụng) trên thiết bị kết nối HDMI.
   LƯU Ý: Thiết bị bên ngoài có thể không hỗ trợ chức năng CEC, hoặc chức năng CEC có thể không hoạt động bình thường do sự cố phần mềm hoặc có thể có sự cố trong thiết bị từ xa hoặc thiết bị bên ngoài.