ID bài viết : 00271839 / Sửa lần cuối : 25/05/2022

Bảo vệ loa không dây trước các tai nạn hoặc sự cố do nước / chất bẩn / vật thể lạ gây ra khi sạc

  CẢNH BÁO! Nếu bạn sạc loa khi thiết bị chính hoặc cổng USB bị ướt hoặc có các chất lạ (bụi, bẩn, v.v.) ở trong hoặc gần cổng USB, thì sẽ tăng khả năng xảy ra hỏa hoạn, điện giật hoặc bỏng do hỏa hoạn. Làm như vậy cũng có thể gây ra trục trặc hoặc ố màu xung quanh loa. Để tránh xảy ra những trường hợp hoặc tai nạn nêu trên, hãy kiểm tra cẩn thận loa không dây, cổng sạc, cáp USB và các khu vực xung quanh trước khi sạc:

  • Đảm bảo không có nước hoặc hơi ẩm xung quanh loa, cổng sạc hoặc khu vực xung quanh: Nếu có thể thấy nước hoặc hơi ẩm xung quanh những khu vực này, hãy loại bỏ nước hoặc hơi ẩm bằng một miếng vải khô mềm và để loa khô ở nhiệt độ phòng. Khi mọi khu vực đã khô hoàn toàn, bạn có thể bắt đầu sạc lại.

   CẢNH BÁO! Ngay cả khi loa không dây của bạn chống nước hoặc chống ẩm thì việc sạc loa không dây khi bị ướt có thể gây cháy hoặc điện giật. Trước khi sạc, hãy đảm bảo không có nước hoặc hơi ẩm xung quanh loa hoặc các thiết bị ngoại vi.

  • Đảm bảo không tìm thấy chất lạ xung quanh tai cổng sạc, v.v.: Nếu loa bị bẩn, hãy lau thật sạch loa trước khi sạc.
  • Đảm bảo cáp USB không bị hỏng, biến dạng, ướt hoặc bẩn: Trước khi sạc, hãy kiểm tra để đảm bảo không có nước, hơi ẩm hoặc các chất lạ trong hoặc xung quanh cáp USB. Ngoài ra, hãy kiểm tra để đảm bảo cáp USB không bị hỏng hoặc bị biến dạng.

  Các ví dụ thường gặp khi loa dễ bị ướt

  Trong những trường hợp sau đây, bạn có thể vô tình làm ướt loa. Hãy cẩn thận khi sử dụng loa trong những trường hợp như vậy. Ngay cả khi loa của bạn có thông số kỹ thuật chống nước hoặc chống ẩm, đừng quên lau sạch nước (hoặc bụi bẩn, v.v.) sau mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, nếu loa của bạn có nắp đậy cổng USB, hãy đảm bảo đóng nắp sau khi sạc. Nắp đậy đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hiệu quả chống thấm nước, chống ẩm và chống bụi.

  • Sử dụng loa gần nước (bồn rửa, phòng tắm, nhà bếp, biển, hồ bơi, v.v.):
   Nếu bạn sử dụng loa ở những nơi ẩm ướt, nước hoặc hơi ẩm có thể dễ dàng bám vào loa.
  • Sử dụng loa dưới trời mưa hoặc treo loa trên ba lô:
   Ngay cả khi loa có vẻ cách xa nước vì loa nằm dưới ô hoặc nằm trong túi thì nước hoặc hơi ẩm cũng có thể bám vào loa.
  • Đặt loa ở nơi ẩm ướt có thể gây ngưng tụ hơi nước:
   Nếu bạn mang loa từ một địa điểm lạnh đến một địa điểm ấm, hơi nước có thể đọng lại bên trong cổng USB của loa.