ID bài viết : 00271839 / Sửa lần cuối : 12/02/2023In

Bảo vệ loa không dây không bị ướt và trong khi sạc.

  CẢNH BÁO! Nếu bạn sạc loa khi loa hoặc đầu cắm USB bị ướt hoặc có chất lạ (bụi bẩn, v.v.) ở bất kỳ khu vực nào trong số này, thì sẽ tăng khả năng xảy ra hỏa hoạn, điện giật hoặc bỏng do hỏa hoạn. Làm như vậy cũng có thể gây ra trục trặc hoặc ố màu xung quanh loa. Để giúp ngăn ngừa những nguy cơ này, hãy kiểm tra cẩn thận loa, cổng sạc, cáp USB và các khu vực xung quanh trước khi sạc:

  • Đảm bảo rằng không có nước hoặc hơi ẩm xung quanh loa, cổng sạc hoặc khu vực xung quanh: Nếu có thể thấy nước hoặc hơi ẩm xung quanh những khu vực này, hãy loại bỏ nước hoặc hơi ẩm bằng một miếng vải khô mềm và để loa khô ở nhiệt độ phòng. Khi mọi khu vực đã khô hoàn toàn, bạn có thể bắt đầu sạc lại.

   CẢNH BÁO! Ngay cả khi loa của bạn không thấm nước hoặc chống ẩm, việc sạc loa khi ướt có thể gây hỏa hoạn hoặc điện giật. Trước khi sạc, hãy đảm bảo không có nước hoặc hơi ẩm xung quanh loa hoặc các thiết bị ngoại vi.

  • Đảm bảo rằng không có chất lạ nào xung quanh cổng sạc: Nếu loa bị bẩn, hãy vệ sinh loa kỹ lưỡng trước khi sạc.
  • Đảm bảo cáp USB không bị hỏng, biến dạng, ướt hoặc bẩn: Trước khi sạc, hãy kiểm tra để đảm bảo không tìm thấy nước, hơi ẩm hoặc chất lạ bên trong hoặc gần cáp USB. Ngoài ra, hãy kiểm tra để đảm bảo cáp USB không bị hỏng hoặc bị biến dạng.

  Các ví dụ thường gặp khi loa dễ bị ướt

  Trong những trường hợp sau đây, bạn có thể vô tình làm ướt loa. Hãy cẩn thận khi sử dụng loa trong những trường hợp như vậy. Ngay cả khi loa của bạn có thông số kỹ thuật chống nước hoặc chống ẩm, đừng quên lau sạch nước (hoặc bụi bẩn, v.v.) sau mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, nếu loa của bạn có nắp đậy cổng USB, hãy đảm bảo đóng nắp sau khi sạc. Nắp đậy đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hiệu quả chống thấm nước, chống ẩm và chống bụi.

  • Sử dụng loa gần nước (bồn rửa, phòng tắm, nhà bếp, biển, hồ bơi, v.v.):
   Nếu bạn sử dụng loa ở những nơi ẩm ướt, nước hoặc hơi ẩm có thể dễ dàng bám vào loa.
  • Sử dụng loa dưới trời mưa hoặc treo loa trên ba lô:
   Ngay cả khi loa có vẻ cách xa nước vì loa nằm dưới ô hoặc nằm trong túi thì nước hoặc hơi ẩm cũng có thể bám vào loa.
  • Đặt loa ở nơi ẩm ướt có thể gây ngưng tụ hơi nước:
   Nếu bạn mang loa từ một địa điểm lạnh đến một địa điểm ấm, hơi nước có thể đọng lại bên trong cổng USB của loa.