ID bài viết : 00197853 / Sửa lần cuối : 25/05/2022In

Mã vùng DVD là gì?

  Nhiều phim DVD được bán có chứa mã vùng để ngăn phát đĩa trong khu vực địa lý khác với nơi phát hành. Phim DVD phát hành trong một khu vực chỉ có thể phát trên đầu phát DVD được sản xuất cho khu vực đó. Nguyên nhân vì nhiều studio và công ty video tại nhà muốn kiểm soát cách thức và thời điểm tựa đề DVD được xuất khẩu sang các quốc gia / vùng lãnh thổ khác. Tuy nhiên, một số phim DVD không được mã hóa theo vùng và sẽ phát trên bất kỳ đầu phát trong bất kỳ khu vực nào.

  Thông báo lỗi ERROR: Playing Of This Disc Prohibited By Area Limits (LỖI: Cấm phát đĩa này theo giới hạn khu vực) được hiển thị trên đầu phát DVD. sẽ hiển thị khi cố gắng phát đĩa có mã vùng trên đầu phát DVD được mã hóa để phát đĩa từ một khu vực khác. Ví dụ: nếu bạn phát đĩa được sản xuất để phát hành tại Trung Quốc (vùng 6) trên đầu phát DVD Sony dành cho Hoa Kỳ (vùng 1), bạn sẽ nhận được thông báo lỗi này.

  QUAN TRỌNG: Một số thiết bị, chẳng hạn như một số ổ DVD máy tính, có thể được chỉnh sửa (trong giới hạn) để phát đĩa từ những khu vực khác với khu vực thiết kế ban đầu. Tham khảo thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng của thiết bị để biết thông tin liệu thiết bị DVD của bạn có thể được chỉnh sửa hay không và cách thực hiện chỉnh sửa nếu có thể.

  LƯU Ý: Nếu đầu phát bất ngờ bắt đầu hiển thị lỗi mã vùng khi bạn tìm cách phát đĩa từ vùng phù hợp, có thể cần phải sửa chữa thiết bị. Tìm trung tâm bảo hành gần nhất.

  Thông thường, đĩa không được bán cho nhiều khu vực. Tuy nhiên, một số phim DVD không được mã hóa theo vùng và sẽ phát trên bất kỳ đầu phát trong bất kỳ khu vực nào mà đĩa được bán. Những đĩa này có thể được gắn nhãn Region 0 (Vùng 0) hoặc All (Tất cả). Nhiều đĩa được tạo bằng phần mềm quay video tại nhà được mã hóa là Vùng 0 và sẽ có thể phát bằng đầu phát DVD của bạn.

  Đầu phát DVD Sony bán ở Hoa Kỳ được mã hóa để phát đĩa DVD Vùng 1. Đầu phát DVD Sony cũng sẽ phát đĩa có nhãn Vùng 0 hoặc Tất cả. Không có cách nào để ghi đè mã vùng.

  Dưới đây là mã vùng DVD:

  • Vùng 1 - Canada, Hoa Kỳ và lãnh thổ Hoa Kỳ.
  • Vùng 2 - Nhật Bản, Châu Âu, Nam Phi, Trung Đông (bao gồm Ai Cập) và Greenland.
  • Vùng 3 - Đông Nam Á và Đông Á (bao gồm cả Hong Kong).
  • Vùng 4 - Úc, New Zealand, quần đảo Thái Bình Dương, Trung Mỹ, Mexico, Nam Mỹ và Ca-ri-bê.
  • Vùng 5 - Đông Âu, Nga, Tiểu lục địa Ấn, Châu Phi, Triều Tiên và Mông Cổ.
  • Vùng 6 - Trung Quốc.
  • Vùng 7 - dành riêng cho trường hợp sử dụng đặc biệt chưa xác định.
  • Vùng 8 - Địa điểm quốc tế đặc biệt để di chuyển bằng đường hàng không và đường biển.

  Bạn có thể xác định mã vùng của đĩa hoặc đầu phát bằng cách tìm kiếm biểu tượng địa cầu chuẩn hóa, nhỏ có mã vùng được in chồng lên. Nếu đĩa phát ở nhiều vùng, sẽ có nhiều mã trên biểu tượng địa cầu. Nếu đĩa không có mã vùng, bạn sẽ thấy 0 hoặc ALL (Tất cả) cho tất cả các vùng.