ID bài viết : 00146010 / Sửa lần cuối : 20/12/2020In

Cách kết nối một thiết bị có khả năng internet với mạng bằng cầu nối không dây.

  LƯU Ý: Không phải tất cả các Đầu phát Blu-ray Disc hoặc Tivi đều hỗ trợ Internet. Để xem liệu thiết bị của bạn có các chức năng được thảo luận trong giải pháp này hay không, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật hoặc hướng dẫn sử dụng đi kèm.

  Làm theo các bước bên dưới để tạo cầu nối không dây.

  1. Sử dụng máy tính hoặc máy tính bảng, xác nhận kết nối mạng được thiết lập và đang hoạt động.
   LƯU Ý: Liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) để biết hướng dẫn về cách thiết lập mạng và kích hoạt modem.

  2. Xác định liệu kết nối không dây của bạn đã được thiết lập chưa và có đang hoạt động với các thiết bị khác trên mạng (máy tính, máy tính bảng, v.v.) hay không
   1. Nếu các thiết bị khác không hoạt động qua mạng không dây, hãy tham khảo nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc nhà sản xuất bộ định tuyến của bạn để được hướng dẫn về cách bật và thiết lập truy cập không dây; hoặc bạn sẽ cần hai thiết bị cầu nối. Như minh họa trong hình dưới đây, một cầu nối cho thiết bị và một cầu nối cho bộ định tuyến.
    Hai thiết bị cầu nối
   2. Nếu bộ định tuyến của bạn có khả năng không dây, bạn chỉ cần một thiết bị cầu nối.
    Một thiết bị cầu nối
   3. Kết nối cầu nối không dây với máy tính để thực hiện cấu hình ban đầu với mạng tại nhà của bạn. Bước này sẽ khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và model của thiết bị cầu nối đang được sử dụng. Tham khảo hướng dẫn trợ giúp hoặc liên hệ với nhà sản xuất thiết bị cầu nối để được trợ giúp.
   4. Sau khi hoàn tất cấu hình thiết bị cầu nối, hãy thực hiện thiết lập có dây từ menu của đầu phát Blu-ray Disc, Tivi hoặc Đầu phát đa phương tiện trong mạng.
    1. Sử dụng điều khiển từ xa đi kèm, nhấn nút HOME hoặc MENU.
    2. Chọn Settings (Cài đặt).
    3. Chọn Network (Mạng).
    4. Chọn Thiết lập mạng.
    5. Làm theo các bước để thiết lập kết nối Internet có dây.