ID bài viết : 00278368 / Sửa lần cuối : 23/05/2022In

Cách thiết lập điểm phát sóng cá nhân trên điện thoại thông minh Xperia

  Khi bạn không có quyền truy cập vào mạng Wi-Fi hoặc khi bạn chỉ có quyền truy cập vào mạng Wi-Fi công cộng, không an toàn, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi điện thoại thông minh của bạn thành một điểm phát sóng cá nhân và chia sẻ kết nối dữ liệu di động của điện thoại thông minh của bạn với các thiết bị khác (ví dụ như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng di động). Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách chia sẻ điểm phát sóng cá nhân của bạn qua Wi-Fi, cáp USB Bluetooth.


  Điểm phát sóng là gì?

  Điểm phát sóng là một vị trí thực mà bạn có thể truy cập Internet, thường sử dụng công nghệ không dây (Wi-Fi). Tất cả những gì bạn cần là mạng cục bộ không dây (WLAN) với bộ định tuyến được kết nối với một nhà cung cấp dịch vụ Internet.

  Các điểm phát sóng là công cộng hoặc riêng tư. Rất có thể bạn đã kết nối điện thoại thông minh của bạn với một điểm phát sóng Wi-Fi công cộng ở những nơi như sân bay, quán cà phê hoặc khách sạn. Việc thiết lập một điểm phát sóng riêng tư thông qua chia sẻ kết nối di động rất tiện lợi khi không có Wi-Fi công cộng.


  Chia sẻ kết nối là gì?

  Chia sẻ kết nối (tethering) còn được gọi là điện thoại dưới dạng modem (PAM), là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc chia sẻ kết nối dữ liệu di động của thiết bị di động của bạn với các thiết bị khác bằng cách biến thiết bị di động của bạn thành một modem / bộ định tuyến. Tính năng điểm phát sóng của điện thoại thông minh Xperia của bạn cho phép điện thoại thông minh Xperia chuyển đổi kết nối 3G hoặc 4G di động thành truy cập Internet mà các thiết bị khác có thể sử dụng.


  Cách thiết lập điểm phát sóng cá nhân trên điện thoại thông minh Xperia

  Trước khi bắt đầu

  1. Không phải tất cả các nhà cung cấp mạng đều cho phép chia sẻ kết nối với các thiết bị khác. Các hạn chế của nhà cung cấp dịch vụ và chi phí bổ sung có thể được áp dụng.. Nếu bạn không thể truy cập tất cả các tùy chọn được giải thích trong bài viết này, hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng của bạn để xác minh rằng bạn có thể sử dụng chia sẻ kết nối với gói của bạn.
  2. Đảm bảo bạn chọn các cài đặt sau đây trên điện thoại thông minh Xperia của bạn:
  • Dữ liệu di động được bật.
  • Wi-Fi, Trình tiết kiệm dữ liệuChế độ trên máy bay đã bị tắt.

  Thiết lập điểm phát sóng cá nhân của bạn

  Mở các phần có thể mở rộng bên dưới để tìm hiểu cách chia sẻ điểm phát sóng cá nhân của bạn qua Wi-Fi (Điểm phát sóng di động), cáp USB Bluetooth.

  Wi-Fi (Điểm phát sóng di động)

  Chia sẻ kết nối Internet qua USB

  Chia sẻ kết nối Internet qua Bluetooth


  Mẹo và thủ thuật chia sẻ kết nối cuối cùng

  • Chia sẻ kết nối dữ liệu di động có thể làm tăng chi phí dữ liệu của bạn. Hãy đảm bảo bạn đã đọc gói dữ liệu của bạn trước khi sử dụng tính năng chia sẻ kết nối.
  • Chia sẻ kết nối Internet qua USB tiêu tốn ít pin hơn so với Wi-Fi (Điểm phát sóng di động) hoặc chia sẻ kết nối Internet qua Bluetooth.
  • Cân nhắc sử dụng pin dự phòng khi chia sẻ kết nối qua Wi-Fi hoặc Bluetooth.
  • Tốc độ tối đa của chia sẻ kết nối Internet qua Bluetooth thấp hơn tốc độ của chia sẻ kết nối Internet qua USB hoặc điểm phát sóng di động Wi-Fi.
  • Tốc độ chia sẻ kết nối phụ thuộc vào tín hiệu di động của bạn nhanh và ổn định như thế nào (ví dụ: bê tông và tường kim loại có thể ảnh hưởng đến tín hiệu điện thoại di động).
  • Các giới hạn khoảng cách có thể được áp dụng khi chia sẻ kết nối di động của bạn qua Wi-Fi (tương tự như bộ định tuyến Wi-Fi) hoặc Bluetooth.

  Điểm phát sóng cá nhân của tôi có thể kết nối với bao nhiêu thiết bị cùng một lúc?

  Số lượng thiết bị có thể kết nối cùng một lúc với điểm phát sóng cá nhân của bạn tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng và model điện thoại thông minh của bạn. Ví dụ: Xperia 10 có thể chia sẻ kết nối dữ liệu di động với một máy tính duy nhất bằng cáp USB hoặc với tối đa bốn thiết bị khác nhau thông qua Bluetooth.

  Cách sử dụng Cài đặt nhanh để truy cập các cài đặt Điểm phát sóng di động

  Tìm hiểu cách sử dụng Cài đặt nhanh

  Bài viết liên quan