Ghi lại vẻ đẹp của cuộc sống

  Thiết bị Xperia™ của bạn có camera Motion Eye™ mới. Camera cho phép bạn ghi lại cuộc sống theo những cách mà không một chiếc điện thoại thông minh nào có thể làm được. Tính năng này được xây dựng bằng công nghệ và bí quyết từ những chiếc camera Cyber-shot™ nhỏ gọn và hoàn toàn không dùng gương của Sony, cho phép bạn luôn chụp ảnh và quay video với chi tiết sống động, rõ ràng, ngay cả trong những tình huống ngược sáng hoặc ánh sáng rất yếu.

  Camera Motion Eye™ mới

  Camera Motion Eye™ của bạn có nhiều công nghệ ấn tượng, bao gồm Exmor RS™ tích hợp bộ nhớ mới cho cảm biến ảnh di động, Ống kính G của Sony được thiết kế lại và đoạt giải thưởng cũng như BIONZ™ cho bộ xử lý ảnh di động mới. Kết hợp tất cả những tính năng này với tính năng Tự động lấy nét kết hợp dự đoán cực nhanh và pixel lớn hơn giúp ghi lại nhiều chi tiết và ánh sáng hơn, và bạn có một camera dự đoán được mọi chuyển động cũng như giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc quý giá tốt hơn và nhanh hơn bao giờ hết.

  Sống động như thật

  Với 4K HDR, video của bạn sẽ trở nên sống động hơn bao giờ hết! Cho dù là quay video khung cảnh bầu trời lúc chạng vạng hay phong cảnh ngoạn mục trong một chuyến leo núi, video 4K HDR sẽ ghi lại mọi khoảnh khắc của bạn với độ tương phản, chi tiết và màu sắc tuyệt đỉnh. Bạn chỉ cần nhấn vào nút HDR trên màn hình và tự do trải nghiệm. Với màn hình tích hợp 4K HDR, bạn có thể sống lại những khoảnh khắc kỳ diệu đó và chia sẻ trải nghiệm với những người thân yêu.

  Có toàn quyền kiểm soát sáng tạo

  Chế độ thủ công lý tưởng trong trường hợp bạn muốn có sự kiểm soát sáng tạo hơn cho bức ảnh cuối cùng và bạn có thời gian làm điều đó. Đây cũng là lý do tại sao Chế độ thủ công là chế độ quay ưa thích trong các tình huống ánh sáng yếu hoặc ngược sáng.

  Không bỏ lỡ khoảnh khắc nào

  Đôi khi, mọi thứ xảy ra nhanh đến nỗi bạn không kịp phản ứng. Ngay cả khi camera đã sẵn sàng trong tay bạn. Đừng lo! Tính năng Chụp có dự đoán sẽ phát hiện nếu một đối tượng đang di chuyển và sau đó tự động bắt đầu tạo ảnh đệm trước khi bạn nhấn nút Shutter (Chụp). Kết quả là tối đa bốn ảnh sẽ được chụp trước khi bạn thực sự chụp ảnh.

  Siêu chậm là siêu phong cách

  Với camera Motion Eye™, bạn có thể quay video chuyển động siêu chậm ở tốc độ đáng kinh ngạc 960 khung hình trên giây ở Độ phân giải cao. Bạn có thể chọn quay video chuyển động siêu chậm bằng một lần quay hoặc ghi lại khoảnh khắc ở chế độ chuyển động siêu chậm trong khi đang quay video ở tốc độ bình thường. Bạn cũng có thể quay video ở tốc độ bình thường và chỉnh sửa sau đó để áp dụng các hiệu ứng chuyển động chậm cho các phần được chọn. Hãy nhớ quay ở điều kiện ánh sáng tốt để có được chất lượng chuyển động siêu chậm tốt nhất.

  Mẹo và thủ thuật

  Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số mẹo và thủ thuật về cách khai thác thêm sức mạnh của camera Xperia™ của mình cũng như cải thiện kỹ năng chụp ảnh của bạn.

  Lấy nét nhiều hơn và ít mờ hơn

  • Khi chụp cận cảnh hoặc ảnh phong cảnh, hãy nhấn vào màn hình để lấy nét một khu vực cụ thể hoặc để đặt khoảng cách lấy nét cụ thể.
  • Đảm bảo ống kính sạch. Ngay cả khi dấu vân tay nhỏ nhất hay một chút bụi bẩn cũng có thể làm giảm chất lượng hình ảnh khá nhiều.
  • Nếu gặp rắc rối khi ảnh chụp bị mờ, hãy kiểm tra xem vỏ bọc điện thoại thông minh có cản trở đèn flash hoặc ống kính hay không.
  • Hãy dùng phím Camera chuyên dụng thay vì nhấn vào nút Shutter (Chụp) trên màn hình. Điều này giúp ổn định thiết bị trước khi bạn chụp một bức ảnh.
  • Sử dụng chức năng chụp hẹn giờ để tiếp tục tránh rung camera khi chụp ảnh.
  • Thử sử dụng giá ba chân để có được hình ảnh tối ưu và độ ổn định khi quay video.
  • Di chuyển điện thoại thông minh vòng quanh khi đang bấm phím Camera xuống một nửa và tìm một tâm điểm mà hình ảnh sẽ được lấy nét. Sau khi cài lấy nét, khung hình tròn sẽ chuyển thành màu xanh lam.

  Chất lượng cao khi ánh sáng yếu

  • Giữ camera thật ổn định. Đặt điện thoại thông minh của bạn trên một bề mặt cứng hoặc tốt hơn nữa là dùng giá ba chân và chụp hẹn giờ.
  • Chụp ở Chế độ thủ công và cài ISO hoặc độ nhạy sáng trong khoảng từ 50 tới 3200.
  • Chụp ở Chế độ thủ công và thay đổi cài đặt tốc độ chụp (SS), giá trị phơi sáng (EV) hoặc cân bằng trắng (WB).
  • Sử dụng nhiều cài đặt flash khác nhau ở cả ba chế độ chụp. Các cài đặt này đặc biệt hữu ích khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc bị ngược sáng.

  Tìm hiểu camera của bạn

  • Kiểm tra các chế độ và cài đặt chính trước khi bạn sử dụng, đồng thời tham khảo Hướng dẫn sử dụng. Trăm hay không bằng tay quen!
  • Kích hoạt ngay camera ngay cả khi màn hình thiết bị bị khóa. Bạn chỉ cần nhấn và giữ phím Camera là có thể bắt đầu.
  • Chọn cài đặt Quick launch (Khởi chạy nhanh) để camera lập tức chụp ảnh hoặc quay video khi bạn khởi chạy nó, ví dụ như bằng cách bấm giữ phím Camera.
  • Để giảm rung khi quay video, đảm bảo bạn đã bật chế độ SteadyShot™ và cài ở chế độ “Chuyển động thông minh”.
  • Kích hoạt các đường Lưới trong cài đặt camera để bạn có thể chụp ảnh theo “Quy tắc Một phần ba”. Bằng cách không phải lúc nào cũng đưa đối tượng vào giữa khung hình, bạn có thể làm cho bức ảnh của mình thú vị hơn.
  • Cập nhật phần mềm điện thoại thông minh của bạn thường xuyên để có được các cải tiến và đặc tính chức năng camera mới nhất.
  • Bật “Theo dõi đối tượng”. Khi bạn chọn đối tượng bằng cách chạm vào đối tượng trên màn hình, camera sẽ theo dõi đối tượng đó cho bạn.

  Tìm hiểu thêm

  • Tìm hiểu cách chọn nguồn sáng với hướng và màu sắc giúp cảnh có hình khối và chiều sâu. Đây là loại ánh sáng tự nhiên có ngay trước khi mặt trời mọc và lúc mặt trời lặn. Ánh sáng cửa sổ cũng có thể mang lại kết quả tốt.
  • Hãy sáng tạo và thử các góc độ khác nhau. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bức ảnh của mình có thể thay đổi ra sao chỉ bằng cách quỳ gối hay khom người xuống chụp. Nhưng nhớ giữ an toàn đấy!
  • Khi chụp các đối tượng chuyển động, cố gắng đừng chạy theo đối tượng. Bí quyết là hãy tìm một vị trí mà đối tượng phải vượt qua trước mặt bạn.
  • Nếu bạn không thể điều chỉnh cho toàn bộ đối tượng vừa vào một khung hình, hãy thử sử dụng ứng dụng camera “Panorama” để có góc rộng hơn.
  • Dùng ứng dụng “Hiệu ứng sáng tạo” trong camera của bạn để tăng cường hình ảnh trước khi bạn chụp. Ví dụ: bạn có thể thêm các bộ lọc, tách điểm ảnh cho ảnh chụp hoặc tạo hiệu ứng phản chiếu.
  • Chụp ảnh trong khi quay video. Chỉ cần nhấn vào nút Shutter (Chụp) trên màn hình để chụp ảnh khi đang quay video.

  Kiến thức cần biết

  • Số lượng ảnh và video bạn có thể lưu trữ phụ thuộc vào độ phân giải hoặc giá trị MP (megapixel) đã sử dụng và thời lượng video của bạn.
  • Video được quay và ảnh được chụp ở độ phân giải cao nhất sẽ chiếm khá nhiều dung lượng trên bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ của bạn. Độ phân giải thấp hơn thường cung cấp chất lượng đủ tốt để sử dụng hàng ngày.
  • Hãy nhớ rằng điện thoại thông minh của bạn đôi lúc có thể nóng lên khi sử dụng camera trong thời gian dài. Trong một số trường hợp, ứng dụng camera có thể tạm thời đóng lại. Hãy để thiết bị hạ nhiệt rồi khởi chạy lại ứng dụng.

  Xin lưu ý rằng bài viết này không dành riêng cho sản phẩm. Do đó, các tính năng và chức năng đã mô tả có thể khác nhau tùy theo thiết bị và/hoặc phiên bản phần mềm của bạn.