Nóng hổi mới ra lò!
  Giới thiệu về Android 9 Pie

  Android 9 Pie lấy người dùng làm trọng tâm. Bạn muốn một chiếc điện thoại thông minh phù hợp với nhu cầu của mình, giúp cuộc sống mỗi ngày trở trên dễ dàng hơn để bạn có thể tập trung vào những việc quan trọng. Phần mềm Android mới sử dụng công nghệ máy học và AI chính là để phục vụ cho mục đích đó. Phần mềm hiểu rõ thói quen của bạn để điều chỉnh cài đặt điện thoại thông minh, từ đó bạn có thể nhờ điện thoại giúp mình thực hiện một số việc lặt vặt. Android 9 Pie có vô số những cải tiến giúp thiết bị của bạn trở nên trực quan hơn bao giờ hết.

  Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về phần mềm mới ưa thích của bạn!

  Điều chỉnh theo nhu cầu của bạn

  Máy học là một thành phần quan trọng của phiên bản Android 9 Pie mới. Hãy lấy tính năng Pin thích ứng làm ví dụ. Đây là tính năng sử dụng máy học nhằm xác định các ứng dụng mà bạn không sử dụng thường xuyên, để đảm bảo các ứng dụng này không làm tiêu hao pin khi chạy dưới nền. Cùng với chế độ STAMINA, một tính năng của thiết bị Xperia™, thời lượng pin của bạn sẽ còn kéo dài hơn trước!

  Một tính năng máy học thông minh mới nữa là Độ sáng thích ứng. Độ sáng thích ứng chọn ra các điều chỉnh thủ công của bạn đối với mức độ sáng của màn hình ở nhiều cài đặt ánh sáng khác nhau rồi dùng những điều chỉnh này để tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình cho bạn. Các tính năng quan trọng, được điều chỉnh theo nhu cầu của bạn!

  Những điều thú vị khác

  Ngoài ra, những tính năng và cài đặt mà bạn sử dụng thường xuyên nhất còn có rất nhiều tinh chỉnh nho nhỏ và hay ho khác. Khi nhấn phím âm lượng, bạn sẽ kích hoạt một thanh trượt âm lượng nội dung nghe nhìn và nút nhạc chuông, từ đó dễ dàng điều chỉnh âm lượng khi nghe nhạc hoặc xem video.

  Và khi chụp ảnh màn hình, bạn có thể ngay lập tức làm nổi bật chi tiết bằng cách sử dụng menu Chỉnh sửa bật lên rồi chia sẻ ảnh với bạn bè.

  Một tinh chỉnh nhỏ nhưng hữu ích khác là dành cho tính năng xoay màn hình. Nếu bạn không muốn phải vào menu Settings (Cài đặt) để thay đổi hướng màn hình, bạn chỉ cần xoay cả thiết bị. Trên màn hình sẽ hiển thị nút để cho phép bạn thay đổi hướng màn hình, rất dễ dàng và đơn giản. Điểm tạo nên sự khác biệt chính là những điều chỉnh này và còn nhiều hơn thế nữa!

  Camera ưa thích của bạn còn trở nên tuyệt vời hơn trước!

  Bạn sẽ thích giao diện mới, đơn giản và hợp lý của camera! Ứng dụng này đã được thiết kế lại kỹ lưỡng sao cho tất cả các tính năng cơ bản đều sẵn sàng khi bạn muốn chụp lại một khoảnh khắc. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Camera và vuốt sang trái hoặc phải để chọn giữa chế độ Ảnh và Video, rồi chụp hoặc quay. Đơn giản vậy thôi!

  Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng của thiết bị Xperia như chế độ Chuyển động siêu chậm, Bokeh hoặc Thủ công, chỉ cần nhấn vào nút (MODE) CHẾ ĐỘ. Camera sẽ ghi nhớ tính năng mà bạn dùng gần nhất và hiển thị biểu tượng trên màn hình để bạn truy cập nhanh chóng và dễ dàng. Hơn thế nữa, bạn có thể truy cập những tính năng thường xuyên được sử dụng như Độ sáng, Độ phân giải và mục Cài đặt camera ngay trên màn hình. Diện mạo mới nóng hổi này sẽ có mặt trên tất cả các thiết bị Xperia chạy hệ điều hành Android 9 Pie.

  Tùy chỉnh để được yên tĩnh

  Số lượng thông báo quá nhiều có thể khiến bạn không tập trung được vào những việc quan trọng trong cuộc sống. Bạn có thể quản lý thông báo dễ dàng hơn bao giờ hết với phiên bản Android 9 Pie. Nếu nhận được thông báo không thực sự cần thiết, bạn chỉ cần nhấn và giữ thông báo để truy cập vào mục cài đặt thông báo của ứng dụng đó rồi tắt thông báo. Thông qua menu Settings (Cài đặt) bạn cũng có thể chọn thông báo mà mình muốn giữ lại. Ngoài ra, thiết bị sẽ sử dụng máy học để chọn loại thông báo mà bạn muốn nhận. Nếu bạn nhiều lần vuốt bỏ qua các thông báo từ một ứng dụng nhất định, thiết bị sẽ đề xuất tắt hoàn toàn thông báo từ ứng dụng đó.

  Một điều thú vị khác là tính năng Không làm phiền được cập nhật để trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều và về cơ bản, bạn chỉ cần bật hoặc tắt tính năng này. Chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng Do not disturb (Không làm phiền) trong mục Quick settings (Cài đặt nhanh) là bạn đã dễ dàng truy cập vào menu Settings (Cài đặt) để có thể chọn thời điểm và nội dung (không) bị chặn.

  Tiếp tục cài đặt? Không vấn đề gì!

  Khi bắt đầu thiết lập thiết bị Xperia mới, bạn có thể gặp phải những nội dung không quen thuộc hoặc được yêu cầu điều chỉnh những cài đặt mà mình không hiểu rõ. Vì muốn đẩy nhanh tốc độ nên bạn bỏ qua bước này để lúc khác xem xét sau. Nghe quen không?! Giờ đây với trình hướng dẫn cài đặt mới, bạn có thể dễ dàng quay lại và tiếp tục thiết lập. Bạn có thể truy cập mục Settings (Cài đặt) hoặc chỉ cần vuốt xuống và nhấn vào thông báo để hoàn thành thiết lập khi nào thấy thuận tiện. Dễ dàng sử dụng khi đang di chuyển!

  Điện thoại này có những tính năng gì?

  Có thể bạn đã từng thử tính năng lệnh thoại của Google Assistant để yêu cầu thiết bị phát bản nhạc yêu thích hoặc tìm kiếm địa điểm ăn tối hay mua bánh trên web. Giờ đây Google Assistant còn biết rõ về thiết bị Xperia của bạn! Bạn chỉ cần nói “OK Google” rồi hỏi “Điện thoại này có những tính năng gì?” là sẽ nhận được danh sách đầy đủ các tính năng độc quyền và hấp dẫn của thiết bị Xperia. Nếu bạn muốn quay video định dạng 4K HDR tuyệt đẹp, chỉ cần nói “Quay phim định dạng 4K HDR”. Ứng dụng camera với đầy đủ cài đặt video định dạng 4K HDR sẽ khởi động.

  Kể từ tháng 09/2018, tính năng đã có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha.

  Tính khả dụng của các bản cập nhật phần mềm phụ thuộc vào thiết bị, quốc gia và/hoặc nhà cung cấp dịch vụ. Xin lưu ý rằng bất kể phiên bản Android nào, một số tính năng và đặc tính chức năng cũng có thể khác tùy vào thiết bị của bạn.