Ồ, cuối cùng đã có!
  Giới thiệu về Android Oreo

  Android 8.0 Oreo giới thiệu những cải thiện và tính năng mới tuyệt vời giúp thiết bị của bạn chạy nhanh hơn, mượt mà hơn và thậm chí còn tiết kiệm pin hơn trước. Khả năng bảo mật tổng thể được cải thiện nhờ Google Play Protect™, một dịch vụ thường xuyên kiểm tra thiết bị và ứng dụng của bạn để phát hiện các nguy cơ bảo mật và thông báo cho bạn biết nếu tìm thấy vấn đề gì. Một điều đặc biệt là Sony đã xây dựng trình giải mã LDAC™ để cung cấp âm thanh có độ phân giải cao Bluetooth® sẵn có trên tất cả các thiết bị chạy Android.

  Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về Android Oreo mới đầy hấp dẫn!

  Thông báo cần lưu ý

  Phần mềm Android Oreo đi kèm với một số tính năng thông báo mới. Ví dụ: bạn có thể thấy một huy hiệu hoặc chấm có màu nhỏ bên cạnh một hoặc nhiều ứng dụng của bạn. Đây là một loại huy hiệu mới, không có số, để báo hiệu rằng bạn có thông báo chưa đọc. Cũng như trước đây, bạn chỉ cần vuốt xuống từ cạnh trên cùng của màn hình để tìm và đọc thông báo mới. Bạn cũng có thể tạm ẩn thông báo bằng cách vuốt nhẹ sang trái hoặc phải và nhấn biểu tượng bộ đếm giờ để thông báo xuất hiện lại sau.

  Một cải thiện tuyệt vời là các thông báo hiện được sắp xếp trong các danh mục được định sẵn, tùy thuộc vào ứng dụng. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn loại thông báo mà bạn (không) muốn nhận cho một ứng dụng cụ thể. Ví dụ: nếu đi làm bằng ô tô, bạn có thể muốn nhận thông báo Giao thông từ Google Maps™, nhưng vì bạn không đi bằng xe buýt hoặc tàu hỏa nên bạn có thể không muốn nhận thông báo Chuyển tuyến từ cùng ứng dụng đó. Nếu sau này có đổi ý thì bạn có thể bật hoặc tắt các danh mục khác nhau trong cài đặt của ứng dụng đó.

  Phím tắt để thao tác dễ dàng

  Quá trình nâng cấp thiết bị của bạn lên Android Oreo sẽ bao gồm phiên bản mới nhất của ứng dụng Xperia Home, trong đó thao tác nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng không chỉ cho phép bạn tắt hoặc gỡ cài đặt một ứng dụng mà còn hiển thị một menu có các phím tắt nhanh. Ví dụ: nếu nhấn và giữ ứng dụng Lịch, bạn có thể chọn để thiết lập sự kiện mới hoặc lời nhắc mới. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng nhỏ để mở Thông tin ứng dụng nơi bạn có thể đặt hoặc thay đổi thông báo và quyền, cũng như tắt hoặc gỡ cài đặt ứng dụng.

  Email, điện thoại hay địa chỉ?

  Nếu bạn chọn một đoạn văn bản hoặc số, Android Oreo sẽ xác định ngay xem lựa chọn đó có phải là một phần của địa chỉ, số điện thoại, tên hay địa điểm không. Trong menu mở ra, bạn cũng sẽ có tùy chọn để mở Google Maps, ứng dụng Điện thoại hoặc ứng dụng email tùy theo loại văn bản hoặc số bạn đã chọn.

  Tiếp tục xem với chế độ Ảnh trong ảnh

  Giả sử bạn đang thực hiện một cuộc gọi video Google Duo™ và bạn bỗng muốn ghi chú trong Google Keep™ hoặc thêm sự kiện vào lịch của bạn. Không vấn đề gì! Đối với các ứng dụng được hỗ trợ như Google Duo, bạn có thể sử dụng chế độ Ảnh trong ảnh để tiếp tục công việc đang dang dở trong cửa sổ thu nhỏ có thể di chuyển xung quanh màn hình, trong khi bạn thực hiện các tác vụ khác trên thiết bị của mình. Để tìm những ứng dụng nào hỗ trợ tính năng này, hãy truy cập mục Settings (Cài đặt) và sử dụng kính lúp để tìm kiếm tính năng Ảnh trong ảnh.

  Hãy cười lên nào!

  Nói về video. Là người dùng Xperia™ bạn có thể yêu thích camera của mình, và có lẽ bây giờ bạn sẽ còn yêu nó hơn. Chế độ thủ công cho phép kiểm soát khả năng sáng tạo tuyệt vời vì bạn có thể thay đổi tự động lấy nét, tốc độ chụp, độ nhạy sáng, giá trị phơi sáng và cân bằng trắng theo cách thủ công. Một tính năng tuyệt vời cho những tình huống ngược sáng hoặc thiếu sáng. Nhưng nghịch những giá trị này xong thì tìm lại những giá trị ban đầu thế nào? Rất đơn giản! Bạn chỉ cần nhấn vào Reset (Cài lại) để quay về các giá trị được đặt ban đầu.

  Lưu ý! Ứng dụng Camera không phải là một phần của hệ thống Android nhưng sẽ được cập nhật cho một số thiết bị Xperia™ chạy trên Android Oreo.

  Hãy sẵn sàng, thiết lập và bắt đầu!

  Bạn sẽ sớm nhận thấy rằng chúng tôi đã sửa đổi lại hoàn toàn menu Cài đặt. Các loại thiết đặt khác nhau được sắp xếp có hệ thống hơn và có một số phần mới. Đừng lo lắng, bạn sẽ quen ngay thôi! Nếu bạn gặp vấn đề khi tìm một cài đặt cụ thể, hãy nhớ rằng bạn có thể tìm kiếm cài đặt đó bằng cách nhấn vào biểu tượng kính lúp ở đầu menu Settings (Cài đặt).

  Bây giờ, hãy trải nghiệm Xperia™ của bạn và đừng quên tiếp tục khám phá phần mềm mới, Android 8.0!

  Tính khả dụng của các bản cập nhật phần mềm phụ thuộc vào thiết bị, quốc gia và/hoặc nhà cung cấp dịch vụ. Xin lưu ý rằng bất kể phiên bản Android nào, một số tính năng và đặc tính chức năng cũng có thể khác tùy vào thiết bị của bạn.