Cá nhân hóa hơn bao giờ hết!
  Giới thiệu về Android™ 13

  Android 13 là phiên bản mới của phần mềm Android. Với phiên bản mới này, các tùy chọn cá nhân hóa và giải trí đã được cải tiến thêm để đáp ứng các nhu cầu và tiêu chuẩn về khả năng sử dụng ngày nay.

  Giờ đây, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề màu của các biểu tượng ứng dụng theo chủ đề trên màn hình Home. Trong bảng Quick Settings (Cài đặt nhanh) mới, có thể mở dễ dàng trình quét mã QR và có thể dừng các ứng dụng đang hoạt động mà bạn không sử dụng. Các ngôn ngữ khác nhau hiện có thể được áp dụng cho các ứng dụng bạn chọn để phù hợp với nhu cầu của bạn. Bluetooth® LE Audio mới cho phép bạn chia sẻ âm thanh với nhiều người bạn cùng một lúc.

  Ngoài ra, tính năng phát trực tiếp mới trên ứng dụng Màn hình ngoài giúp nâng cao khả năng giải trí trên thiết bị Xperia của bạn tốt hơn bao giờ hết.

  Phiên bản mới đã được phát hành. Hãy cùng tìm hiểu các tính năng Android 13 mới bên dưới!

  Tùy chỉnh chủ đề màu

  Tại sao bạn thay đổi hình nền cho thiết bị Xperia của bạn? Để thay đổi tâm trạng của bạn? Do mùa đông đến rồi? Bất kể vì lý do gì, có thể bạn đã đang tùy chỉnh màn hình Home bằng cách thay đổi hình nền của bạn.

  Nhưng giờ đây với Android 13, bạn có thể cá nhân hóa thiết bị của bạn hơn nữa bằng cách thay đổi các khía cạnh như chủ đề màu cho bảng Cài đặt nhanh và biểu tượng của các ứng dụng theo chủ đề được trình khởi chạy Android của bạn hỗ trợ để màu sắc tự động khớp với hình nền hiện tại của bạn.

  Chỉ cần nhấn giữ một điểm trống trên màn hình Home của bạn và định cấu hình các cài đặt từ đó. Thời gian cấu hình là chưa tới một phút.

  Hãy tận hưởng một thiết bị Xperia được cá nhân hóa hơn để tạo thêm điểm nhấn cho cuộc sống hàng ngày của bạn!

  Bảng Quick Settings (Cài đặt nhanh) mới

  Có lúc pin thiết bị Xperia của bạn hết nhanh hơn dự kiến hoặc thiết bị Xperia của bạn bị treo đột ngột ít nhất một lần. Rất có thể trong những trường hợp đó, bạn có quá nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc mà bạn không hề hay biết.

  Khoảng thời gian này, Android 13 đã được cập nhật với một tính năng mới trong bảng Quick Settings (Cài đặt nhanh), hiển thị cho bạn danh sách các ứng dụng đang chạy (A).

  Với danh sách này, bạn có thể dễ dàng tìm ra ứng dụng đang hoạt động nào bạn không cần chạy và dừng ứng dụng bằng cách nhấn một lần vào nút kế bên tên ứng dụng. Bạn cũng có thể dễ dàng mở trình quét mã QR từ bảng Quick Settings (Cài đặt nhanh) mới này (B).

  Bảng điều khiển mới sẽ giúp thiết bị Xperia của bạn hoạt động hiệu quả hơn và dễ sử dụng hơn nhiều. Đây là một thay đổi rất đáng mong đợi!

  Cài đặt một ngôn ngữ khác

  Có rất nhiều người sử dụng nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Những người đa ngôn ngữ có thể sẽ muốn sử dụng thiết bị Xperia của họ bằng một ngôn ngữ chính và một số ứng dụng ở các ngôn ngữ khác nhau. Trước đây, để thay đổi ngôn ngữ, bạn phải thay đổi cài đặt ngôn ngữ cho mọi ứng dụng/tùy chọn trên thiết bị Xperia của bạn, ngay cả khi ngôn ngữ đó chỉ cần thiết cho một ứng dụng. Hành động này là không lý tưởng cho lắm!

  Để giải quyết vấn đề này, Android 13 cho phép bạn áp dụng cài đặt ngôn ngữ cho các ứng dụng hỗ trợ tính năng này. Giờ đây, bạn có thể sử dụng các ứng dụng này bằng ngôn ngữ ưa thích của bạn ngay sau khi bạn mở chúng.

  Tiết kiệm thời gian và điều hướng ứng dụng thuận tiện hơn bao giờ hết!

  Chia sẻ âm thanh

  Nếu bạn đang ở cùng với những người bạn thân của bạn, bạn sẽ muốn chia sẻ những điều bạn yêu thích với họ. Việc này dễ hiểu thôi! Khi nói đến âm nhạc bạn yêu thích, chắc chắn bạn cũng sẽ muốn chia sẻ nó với họ.

  Giờ đây, bạn có thể tận hưởng một cách thức chia sẻ âm thanh mới bằng cách sử dụng tính năng mới được giới thiệu với Android 13 có tên là Bluetooth LE Audio. Tính năng này cho phép bạn phát âm thanh qua mạng không dây từ thiết bị Xperia của bạn đến tai nghe tương thích của nhiều người bạn cùng một lúc. Bạn cũng có thể nhận âm thanh được chia sẻ từ một thiết bị LE Audio nguồn cùng với nhiều người bạn và nghe nhạc cùng nhau trên tai nghe tương ứng của bạn.

  Không cần phải lo lắng về âm thanh quá lớn và làm phiền những người xung quanh bạn.

  Đơn giản chỉ cần chia sẻ âm thanh với những người thân yêu của bạn và tận hưởng niềm vui!

  * Ở một số quốc gia và khu vực, LE Audio sẽ được phát hành trong bản cập nhật phần mềm sau bản cập nhật Android 13.

  Phát trực tiếp

  Giả sử bạn đã đến một nơi có quang cảnh tuyệt đẹp. Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể phát trực tiếp quang cảnh đó theo thời gian thực cho bạn bè hoặc thậm chí mọi người trên khắp thế giới.

  Với các phiên bản Android cũ hơn, bạn có thể kết nối với một camera tương thích bằng ứng dụng Màn hình ngoài và sử dụng thiết bị Xperia của bạn làm kính ngắm.

  Giờ đây, Android 13 có một tính năng phát trực tiếp mới cho ứng dụng đó. Khi bạn quay video chất lượng cao trên một camera tương thích, bạn cũng có thể phát trực tiếp video đó qua dịch vụ phát trực tuyến video. Thật tuyệt vời, đúng không?

  Bạn không cần phải là một chuyên gia để mang nội dung đến cho người khác — tất cả những gì bạn cần là ý tưởng và thiết bị Xperia của bạn để giới thiệu nội dung của bạn với thế giới!

  Xin lưu ý rằng bài viết này không dành riêng cho sản phẩm. Do đó, các tính năng và chức năng đã mô tả có thể khác nhau tùy theo thiết bị và/hoặc phiên bản phần mềm của bạn.

  Android và Google Play là nhãn hiệu của Google LLC.