Cách tăng lượng pin

  Hầu hết chúng ta đều mang theo điện thoại thông minh cả ngày và sử dụng chúng để làm nhiều việc khác nhau. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta muốn càng lâu hết pin càng tốt! Thật may là có một số cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện để kéo dài thời lượng của pin.

  Luôn có điều gì đó mà bạn có thể làm

  Ví dụ: bạn có thể tắt các dịch vụ chia sẻ địa điểm tốn nhiều pin, giảm độ sáng màn hình hoặc hạn chế khả năng kết nối của thiết bị bằng cách bật Chế độ máy bay hoặc tắt Bluetooth. Tất cả những cách này sẽ giúp pin lâu hết hơn một chút. Nhưng nếu cách sống, công việc hàng ngày hoặc sở thích của bạn không cho phép bạn sạc pin thường xuyên thì sao?

  Đừng lo! Chiếc Xperia của bạn có một loạt các tính năng tiết kiệm pin hết sức tuyệt vời. Các tùy chọn khác nhau tùy theo thiết bị và phiên bản Android mà bạn đang sử dụng nhưng tất cả đều giúp pin lâu hết hơn – bạn chỉ cần quyết định xem tính năng nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình rồi kích hoạt tính năng đó. Và thậm chí bạn còn không phải làm điều đó với một số tính năng – chúng sẽ tự kích hoạt và chạy dưới nền khi cần thiết.

  Bạn cần lưu ý là mọi chế độ tiết kiệm pin thường sẽ hạn chế các hoạt động dưới nền như đồng bộ hóa email, thông báo và các dịch vụ chia sẻ địa điểm, trong khi tính năng gọi điện và nhắn tin sẽ không hề bị ảnh hưởng.

  Thế khi bạn cần có thêm pin thì sao?

  Công việc hay giải trí?

  Khi bạn muốn sử dụng thiết bị trong nhiều giờ tại nơi làm việc hoặc cho các hoạt động hàng ngày như đọc tin tức, chụp ảnh hay quay video – và bạn biết rằng mình không thể sạc pin như thông thường vẫn làm, thì kích hoạt chế độ STAMINA chính là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Chế độ STAMINA giúp giảm mức tiêu thụ pin và tăng đáng kể tổng thời gian chờ. Bạn có thể bật chế độ STAMINA theo cách thủ công bất cứ khi nào bạn cần tiết kiệm pin hoặc đặt để chế độ này tự động kích hoạt ở mức pin mà bạn muốn.

  Tùy vào thiết bị và phiên bản Android của bạn, sẽ có chế độ STAMINA hoặc một tính năng tương tự có tên là Trình tiết kiệm pin.

  Tận hưởng các hoạt động tuyệt vời ngoài trời

  Chế độ Ultra STAMINA cực kỳ phù hợp cho các trường hợp bạn cần sử dụng thiết bị trong thời gian dài mà không thể sạc pin. Ví dụ: khi đi bộ đường dài hoặc đi cắm trại hay khi dạo chơi trên bãi biển. Việc kích hoạt chế độ Ultra STAMINA cũng có thể là phương cách cuối cùng để có thêm thời gian chờ khi pin của bạn thực sự cạn kiệt và bạn có không có bộ sạc ở bên. Khi được kích hoạt, chế độ Ultra STAMINA sẽ vô hiệu hóa hầu hết các hoạt động chạy dưới nền, như đồng bộ hóa và các dịch vụ chia sẻ địa điểm, đồng thời thay đổi Màn hình chủ thành màn hình chủ ở chế độ Ultra STAMINA chỉ có một số giới hạn các ứng dụng chính có thể sử dụng để tiết kiệm được nhiều pin nhất có thể.

  Tại sao phải lo lắng?

  Không có gì phải lo! Chế độ Doze và Chế độ chờ ứng dụng là các tính năng được tích hợp sẵn giúp tiết kiệm pin khi bạn không thực sự sử dụng thiết bị hoặc một số ứng dụng nhất định. Chế độ Doze tự động được kích hoạt khi thiết bị của bạn không được sử dụng trong một thời gian và không được kết nối với bộ sạc. Trong khi đó, Chế độ chờ ứng dụng xác định các ứng dụng không được sử dụng trong một thời gian dài và đặt chúng ở trạng thái giống như ở chế độ ngủ. Bạn không phải làm bất cứ điều gì để kích hoạt chế độ Doze và Chế độ chờ ứng dụng – chúng luôn sẵn sàng để phục vụ bạn.

  Hoạt động 24/7

  Tối ưu hóa pin là cách kiểm soát đầu tiên mà bạn có đối với chế độ STAMINA, Trình tiết kiệm pin, chế độ Doze và Chế độ chờ ứng dụng. Với tính năng này, bạn có thể ngăn ứng dụng chuyển sang chế độ ngủ đông bằng cách thêm chúng vào danh sách cho phép Tối ưu hóa pin. Chỉ cần chọn hộp kiểm bên cạnh ứng dụng trong menu Tối ưu hóa pin và ứng dụng đó sẽ tiếp tục nhận được tin nhắn và có quyền truy cập mạng.

  Sạc pin không còn là vấn đề

  Hãy nhớ rằng pin sẽ bị hư hại nếu bạn vẫn tiếp tục sạc thiết bị trong một thời gian dài sau khi đã đạt đến mức 100%. Để ngăn ngừa tình trạng này và giúp kéo dài tuổi thọ của pin, nhiều thiết bị Xperia có một tính năng được tích hợp sẵn tên là Bảo dưỡng pin. Tính năng này tự động phát hiện bất kỳ thói quen sạc pin thường lệ nào và kiểm soát tốc độ sạc để pin đạt tới mức 100% ngay trước khi bạn ngắt kết nối bộ sạc. Nếu không thể phát hiện thấy bất kỳ thói quen sạc pin thường lệ nào, tính năng Bảo dưỡng pin sẽ hoàn toàn không được kích hoạt.

  Xperia – thiết bị đầu tiên ra mắt công nghệ mới nhất

  Chỉ sau vài phút sạc, bạn có thể sử dụng được trong hàng giờ. Sạc thích ứng Qnovo là một công nghệ khác giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Công nghệ này giúp giảm điện áp sạc bằng cách đánh giá tình trạng pin và sử dụng thông tin đó để điều chỉnh dòng điện sạc. Dòng điện thoại Xperia X là thiết bị đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ này.

  Nếu bạn vẫn không chắc tính năng hoặc các tính năng pin nào phù hợp nhất với nhu cầu và thói quen của bạn, hãy lần lượt thử từng tính năng một. Điều đó thực sự đơn giản – và bạn sẽ ngạc nhiên vì lượng pin mà mình có thể tiết kiệm!

  Xin lưu ý rằng bài viết này không dành riêng cho sản phẩm. Do đó, các tính năng và chức năng đã mô tả có thể khác nhau tùy theo thiết bị và/hoặc phiên bản phần mềm của bạn.