ID bài viết : 00262918 / Sửa lần cuối : 26/09/2023In

Để phát lại hoặc chỉnh sửa video HDR được quay bằng Cinema Pro hoặc ứng dụng camera, hệ thống cần đáp ứng các yêu cầu nào?

Tôi muốn chỉnh sửa video 4K hoặc Full HD HDR trên máy tính, hệ thống cần đáp ứng các yêu cầu nào? / Định dạng tập tin và codec nào cần được hỗ trợ để phát lại hoặc chỉnh sửa video HDR được quay bằng Cinema Pro hoặc ứng dụng camera? / Có thể sử dụng ứng dụng nào để chỉnh sửa video HDR được quay bằng Cinema Pro hoặc ứng dụng camera?

  QUAN TRỌNG: Bài viết này chỉ áp dụng cho các sản phẩm và/hoặc hệ điều hành cụ thể. Hãy xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng của bài viết trước khi bắt đầu các bước này.

  Áp dụng cho

  • Video được quay bằng Cinema Pro
  • Video 4K hoặc Full HD HDR được quay bằng Ứng dụng camera

   Lưu ý: Trong kiểu máy cao cấp của các sản phẩm sau đây, chức năng Ứng dụng camera đã được hợp nhất vào chế độ cơ bản Photography Pro.
   (Xperia 1 III, Xperia 5 III, Xperia PRO-I, Xperia 1 IV, Xperia 5 IV, Xperia 1 V và Xperia 5 V)

  Giải pháp

  Các yêu cầu về phát lại

  Ứng dụng phát lại phải hỗ trợ:

  • H.265, (còn được gọi là HEVC, Mã hóa video hiệu quả cao)
  • 10 bit
  • MP4

  Màn hình phải hỗ trợ:

  • Định dạng HDR, HLG (Hybrid Log Gamma)

  Các yêu cầu về chỉnh sửa

  Các yêu cầu ở trên cũng được áp dụng cho thao tác chỉnh sửa. Ngoài ra, ứng dụng chỉnh sửa phải hỗ trợ các tiêu chuẩn video sau đây:

  • Rec.2020, (còn được gọi là BT.2020) hoặc Rec.2100, (còn được gọi là BT.2100)

  Có các ứng dụng của bên thứ ba có thể được sử dụng để chỉnh sửa, ví dụ: DaVinci Resolve và Adobe Premiere Pro. Đảm bảo luôn sử dụng phiên bản ứng dụng mới nhất.

  Lưu ý: Sony không chứng thực hoặc đảm bảo hiệu suất của bất kỳ ứng dụng từ bên thứ ba nào. Sony không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại hoặc suy giảm hiệu suất nào trên thiết bị của bạn bắt nguồn từ việc sử dụng một ứng dụng của bên thứ ba.