Sự phát triển vẫn tiếp tục!
  Giới thiệu Xperia với Android™ 11

  Mỗi năm, chúng tôi đều hào hứng với sự phát triển của phần mềm Android và lần này cũng vậy.

  Android 10 vốn đã là một phần mềm tuyệt vời, nhưng giờ đây Android 11 đã nâng nó lên một tầm cao mới!

  Trình ghi màn hình tích hợp là một trong những tính năng nổi bật. Bạn hiện có thể lên lịch Chế độ màu tối. Bảo mật được tăng cường như bạn mong đợi và các thông báo trò chuyện quan trọng có thể được cài đặt ưu tiên để chúng dễ nhận thấy hơn.

  Một ứng dụng dành riêng cho thiết bị Xperia là Game enhancer cũng được nâng cấp với Android 11.

  Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số tính năng mới hàng đầu của Android 11 và một trải nghiệm chơi game mới từ Game enhancer dành cho thiết bị Xperia của bạn!

  Trò chơi bắt đầu!

  Vào năm 2019, chúng tôi đã giới thiệu ứng dụng Game enhancer để tăng tối đa trải nghiệm chơi game của bạn. Giờ đây, chúng tôi đang phát hành một bản cập nhật cùng với Android 11.

  Với bản cập nhật này, Game enhancer sẽ tập hợp tất cả các biểu tượng trò chơi của bạn lại với nhau trên màn hình ứng dụng Game enhancer. Bạn có thể truy cập tất cả tại cùng một nơi. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng quản lý các trò chơi của bạn mà không gặp khó khăn khi tạo thư mục chứa trò chơi. Tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào biểu tượng Game enhancer trên màn hình Home, sau đó tất cả các trò chơi của bạn sẽ xuất hiện ngay lập tức để bạn truy cập.

  Không còn lãng phí thời gian để tìm kiếm trò chơi yêu thích, giờ thì chơi thôi!

  Chủ đề màu tối được lên lịch

  Sự ra đời của Chủ đề màu tối trong Android 10 là một tính năng rất được hoan nghênh. Tuy nhiên, bạn phải bật hoặc tắt theo cách thủ công để chuyển đổi giữa các màu nền. Giờ đây với Android 11, bạn có thể dễ dàng lên lịch bật (hoặc tắt) Chủ đề màu tối. Bạn chỉ cần đặt lịch phù hợp với nhu cầu của bạn trong phần Hiển thị trong ứng dụng Cài đặt.

  Bạn cũng có thể đặt lịch để tự động bật Chủ đề màu tối giữa hoàng hôn và bình minh. Thậm chí bạn không cần phải cài đặt vị trí của bạn. Nếu bạn cho phép thiết bị truy cập thông tin vị trí của bạn, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh lịch cài đặt cho bạn!

  Ghi lại màn hình của bạn một cách dễ dàng

  Trình ghi màn hình mà bạn chờ đợi từ lâu cuối cùng cũng đã xuất hiện! Ứng dụng này sẽ được cài đặt sẵn với Android 11. Để ghi màn hình thiết bị của bạn, bạn chỉ cần mở menu cài đặt nhanh và chạm vào biểu tượng trình ghi màn hình.

  Bạn cũng có thể đồng thời ghi âm lại giọng nói của bạn bằng micrô trên thiết bị Xperia. Ví dụ: bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tạo nhanh các video hướng dẫn có thuyết minh mà bạn có thể chia sẻ trên mạng xã hội yêu thích của bạn.

  Bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng các quyền

  Trong thời đại kỹ thuật số này, mọi thứ thật tiện lợi nhưng đồng thời cũng phức tạp hơn rất nhiều. Dữ liệu cá nhân của bạn có thể gặp rủi ro mà bạn thậm chí không biết là có tồn tại. Đó là lý do Android không ngừng cải thiện các tính năng bảo mật của mình để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và với Android 11, giờ đây bạn có thể chọn cấp quyền truy cập một lần cho các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào micrô, máy ảnh hoặc thông tin vị trí của bạn.

  Ngoài ra, còn có một tính năng mới được gọi là tự động thiết lập lại quyền. Nếu bạn không sử dụng một ứng dụng trong một khoảng thời gian, bạn có thể không muốn ứng dụng đó tiếp tục truy cập vào dữ liệu của bạn. Vì vậy, Android sẽ thiết lập lại quyền cho các ứng dụng không sử dụng của bạn và bạn có thể bật lại quyền bất cứ khi nào bạn cần.

  Sắp xếp gọn gàng các thông báo của bạn

  Bạn đã bao giờ bỏ lỡ một tin nhắn quan trọng từ một người thân yêu trên mạng xã hội hoặc ứng dụng trò chuyện chưa? Bạn không thấy tin nhắn đó giữa hàng ngàn thông báo khác? Android 11 hiện có một phần riêng gọi là Hội thoại trong ngăn thông báo, giúp bạn tìm thông báo từ ứng dụng nhắn tin của bạn dễ dàng hơn.

  Android sẽ nhận dạng tin nhắn từ các ứng dụng nhắn tin khác nhau và tập hợp tất cả trong phần Hội thoại trong ngăn thông báo. Bạn cũng có thể thiết lập thứ tự ưu tiên của các cuộc hội thoại quan trọng ngay tại chỗ chỉ bằng cách nhấn giữ thông báo cho cuộc hội thoại đó.

  Đây sẽ là một bản nâng cấp đáng hoan nghênh bởi vì tất cả chúng ta đều nhận được khá nhiều thông báo từ tất cả các loại ứng dụng, điều này khiến chúng ta rất dễ dàng bỏ lỡ những thông báo thực sự quan trọng.

  Chia sẻ trở nên đơn giản hơn

  Giả sử bạn đang đi chơi với bạn của bạn và muốn chia sẻ một bức ảnh thú vị mà bạn chụp được. Bạn có thể làm việc này thông qua tính năng Chia sẻ lân cận mới.

  Tính năng Chia sẻ lân cận cho phép bạn chia sẻ những dữ liệu như ảnh, phim, tài liệu hoặc liên kết web với các thiết bị Android khác ở gần bạn.

  Để gửi nội dung, hãy chọn nội dung bạn muốn gửi, sau đó chọn Chia sẻ lân cận từ biểu tượng chia sẻ của ứng dụng đó. Để nhận nội dung, hãy kéo menu cài đặt nhanh xuống và chạm vào biểu tượng Chia sẻ lân cận. Sau đó chạm vào nút Chấp nhận khi thông báo chia sẻ xuất hiện trên màn hình của bạn.

  Bạn không cần phải mở một ứng dụng riêng biệt. Đó là một cách thực sự đơn giản để chia sẻ mọi thứ với những người xung quanh bạn.

  Xin lưu ý rằng bài viết này không dành riêng cho sản phẩm. Do đó, các tính năng và chức năng đã mô tả có thể khác nhau tùy theo thiết bị và/hoặc phiên bản phần mềm của bạn.

  Android và Google Play là nhãn hiệu của Google LLC.