Cách tăng lượng pin

  Hầu hết chúng ta đều mang theo điện thoại thông minh cả ngày và sử dụng chúng để làm nhiều việc khác nhau. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta muốn càng lâu hết pin càng tốt! Thật may là có một số cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện để kéo dài thời lượng của pin.

  Luôn có điều gì đó mà bạn có thể làm

  Ví dụ: bạn có thể tắt các dịch vụ chia sẻ địa điểm tốn nhiều pin, giảm độ sáng màn hình hoặc hạn chế khả năng kết nối của thiết bị bằng cách bật Chế độ máy bay hoặc tắt Bluetooth. Tất cả những cách này sẽ giúp pin lâu hết hơn một chút. Nhưng nếu cách sống, công việc hàng ngày hoặc sở thích của bạn không cho phép bạn sạc pin thường xuyên thì sao?

  Đừng lo! Chiếc Xperia của bạn có một loạt các tính năng tiết kiệm pin hết sức tuyệt vời. Các tùy chọn khác nhau tùy theo thiết bị và phiên bản Android mà bạn đang sử dụng nhưng tất cả đều giúp pin lâu hết hơn – bạn chỉ cần quyết định xem tính năng nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình rồi kích hoạt tính năng đó. Và thậm chí bạn còn không phải làm điều đó với một số tính năng – chúng sẽ tự kích hoạt và chạy dưới nền khi cần thiết.

  Bạn cần lưu ý là mọi chế độ tiết kiệm pin thường sẽ hạn chế các hoạt động dưới nền như đồng bộ hóa email, thông báo và các dịch vụ chia sẻ địa điểm, trong khi tính năng gọi điện và nhắn tin sẽ không hề bị ảnh hưởng.

  Thế khi bạn cần có thêm pin thì sao?

  Công việc hay giải trí?

  Khi bạn muốn sử dụng thiết bị trong nhiều giờ tại nơi làm việc hoặc cho các hoạt động hàng ngày như đọc tin tức, chụp ảnh hay quay video – và bạn biết rằng mình không thể sạc pin như thông thường vẫn làm, thì kích hoạt chế độ STAMINA chính là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Chế độ STAMINA giúp giảm mức tiêu thụ pin và tăng đáng kể tổng thời gian chờ. Bạn có thể bật chế độ STAMINA theo cách thủ công bất cứ khi nào bạn cần tiết kiệm pin hoặc đặt để chế độ này tự động kích hoạt ở mức pin mà bạn muốn.

  Tại sao phải lo lắng?

  Không có gì phải lo! Pin thích ứng là tính năng tích hợp sử dụng AI để theo dõi các ứng dụng bạn không thường xuyên sử dụng. Theo thời gian, tính năng sẽ học hỏi và tự động giới hạn hoạt động chạy dưới nền của những ứng dụng không sử dụng này, từ đó giúp phòng tránh tiêu hao pin. Điều thú vị nằm ở chỗ tính năng này được bật theo mặc định, nhờ vậy, bạn không phải lo lắng về việc cài đặt bất cứ thứ gì. Tất cả đã có AI xử lý!

  Sạc pin không còn là vấn đề

  Hãy nhớ rằng pin sẽ bị hư hại nếu bạn vẫn tiếp tục sạc thiết bị trong một thời gian dài sau khi đã đạt đến mức 100%. Để ngăn ngừa tình trạng này và giúp kéo dài tuổi thọ của pin, nhiều thiết bị Xperia có một tính năng được tích hợp sẵn tên là Bảo dưỡng pin. Tính năng này tự động phát hiện bất kỳ thói quen sạc pin thường lệ nào và kiểm soát tốc độ sạc để pin đạt tới mức 100% ngay trước khi bạn ngắt kết nối bộ sạc.

  Sạc xong nhanh chóng

  Nếu thiết bị Xperia của bạn hỗ trợ tiêu chuẩn USB Power Delivery, bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ sạc nhanh. USB Power Delivery có thể chuyển nhiều volt và ampe đến thiết bị của bạn hơn các tiêu chuẩn sạc nhanh trước đây, vì vậy, khi kết hợp với bộ sạc và cáp tương thích, bạn có thể sử dụng thiết bị trong suốt nhiều giờ chỉ với vài phút sạc. Nếu bạn đang vội, tốc độ sạc siêu nhanh này có thể là một cứu cánh thực sự!

  Nếu bạn vẫn không chắc tính năng hoặc các tính năng pin nào phù hợp nhất với nhu cầu và thói quen của bạn, hãy lần lượt thử từng tính năng một. Điều đó thực sự đơn giản – và bạn sẽ ngạc nhiên vì lượng pin mà mình có thể tiết kiệm!

  Xin lưu ý rằng bài viết này không dành riêng cho sản phẩm. Do đó, các tính năng và chức năng đã mô tả có thể khác nhau tùy theo thiết bị và/hoặc phiên bản phần mềm của bạn.