ID bài viết : 00278371 / Sửa lần cuối : 23/05/2022In

Tôi có thể làm gì với một chiếc điện thoại cũ?

  Mọi người thay đổi điện thoại của họ vì nhiều lý do. Đôi khi điện thoại bị hư hỏng vĩnh viễn do tai nạn và không thể phục hồi. Nhưng những lần khác, những chiếc điện thoại đang hoạt động sẽ được thay thế và cuối cùng được cất vào ngăn kéo.

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận một số mẹo về cách sử dụng lại điện thoại cũ hơn của bạn. Tuyên bố từ chối trách nhiệm: một số mẹo yêu cầu bạn tải xuống ứng dụng hoặc phần mềm của bên thứ ba và bạn có thể tự do khám phá các lựa chọn thay thế.

  Nếu điện thoại của bạn thực sự bị hỏng, hãy tái chế

  Điều đầu tiên: nếu điện thoại của bạn bị hư hỏng không thể phục hồi (ví dụ: bạn làm rơi điện thoại nhiều lần và điện thoại bị vỡ) và các giải pháp khác được liệt kê bên dưới không giải quyết được vấn đề hoặc không thể thực hiện được, vui lòng tái chế điện thoại của bạn.

  Bạn có thể tái chế bằng cách đi đến một trung tâm tái chế địa phương. Ngoài ra, các đại lý có thể cung cấp cho bạn tùy chọn trả lại các thiết bị cũ hơn để được giảm giá khi mua điện thoại mới. Hãy nhớ rằng điện thoại được làm từ các thành phần khan hiếm vốn nên được tái chế một cách thích hợp. Vì vậy, dù bạn làm gì, đừng vứt chúng vào thùng!

  Camera vẫn hoạt động được? Sử dụng camera làm webcam

  Điện thoại hiện đại thường được trang bị một camera chất lượng cao. Nếu camera điện thoại của bạn vẫn hoạt động được, vậy tại sao lại không dùng tiếp? Với phần mềm như Droidcam OBS, bạn có thể nâng cấp điện thoại cũ của bạn thành một webcam:

  1. Tải xuống Droidcam OBS hoặc phần mềm tương tự.
  2. Kết nối điện thoại cũ với máy tính của bạn.
  3. Nếu bạn đang gặp sự cố với kết nối USB, hãy thử gỡ lỗi USB.
   (Hãy lưu ý rằng chế độ Nhà phát triển được tạo cho người dùng nâng cao).
  4. Khởi động Droidcam OBS và thêm điện thoại của bạn làm Camera.
  5. Sử dụng OBS Virtual Cam để sử dụng webcam này trong các cuộc họp trực tuyến.

  Một thiết bị Walkman, truyền hoặc phát trực tuyến chuyên dụng

  Bạn có thể sử dụng một chiếc điện thoại cũ vẫn hoạt động hợp lý như một thiết bị truyền chuyên dụng. Nếu điện thoại cũ của bạn có thể kết nối với Wi-Fi hoặc sử dụng Bluetooth, bạn có thể để điện thoại dự phòng trong phòng khách để truyền nội dung lên YouTube trên Tivi của bạn hoặc sử dụng điện thoại để phát nhạc trên loa Bluetooth.

  Nếu kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth có vấn đề, bạn vẫn có thể cắm tai nghe và sử dụng điện thoại làm máy nghe nhạc Walkman để phát các giai điệu yêu thích từ thư viện nhạc của bạn. Khi không tìm kiếm hoặc sử dụng tín hiệu và dữ liệu di động, điện thoại thông minh có thời lượng pin dài đáng ngạc nhiên!

  Sử dụng điện thoại cũ của bạn làm thiết bị theo dõi em bé hoặc camera gắn cửa

  Một lần nữa, mẹo này sẽ sử dụng camera của điện thoại. Ý tưởng là chuyển điện thoại cũ của bạn thành thiết bị theo dõi em bé hoặc camera gắn cửa và kiểm tra thiết bị theo dõi em bé / camera gắn cửa trên điện thoại hiện tại của bạn.

  1. Cài đặt IP Webcam hoặc phần mềm tương tự trên điện thoại cũ của bạn.
  2. Cài đặt phần mềm theo dõi camera trên điện thoại hiện tại của bạn (ví dụ: ứng dụng Tinycam monitor).
  3. Nếu đang sử dụng cùng một mạng Wi-Fi, bạn sẽ có thể kết nối. Ngoài ra, bắt đầu một điểm phát sóng trên điện thoại hiện tại của bạn.
  4. Trên điện thoại cũ của bạn, hãy mở IP Webcam và khởi động máy chủ. Bạn sẽ thấy một địa chỉ IP bao gồm các số được phân tách bằng dấu chấm xuất hiện trên màn hình.
  5. Trên điện thoại hiện tại của bạn, hãy truy cập Thiết bị theo dõi camera và thêm địa chỉ IP trên điện thoại cũ hoặc quét mạng cục bộ để tìm.

  Bộ sạc dự phòng

  Bạn có thể sử dụng lại một chiếc điện thoại cũ để hoạt động như một bộ sạc dự phòng. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện việc này nếu điện thoại của bạn có cổng USB-C (tức là loại cổng USB mới nhất). Yêu cầu thứ hai là cáp USB-C sang C tức là cáp bắt đầu và kết thúc bằng đầu cắm USB-C. Sau đó, bạn có thể kết nối cả hai thiết bị bằng cáp USB-C sang C và chọn gửi hoặc nhận nguồn. Cuối cùng, hãy để điện thoại cũ ở chế độ máy bay để tiết kiệm pin hơn.

  Ví dụ về cáp có hình dạng trơn hình bầu dục của cổng USB-C

  Sử dụng camera làm chuột

  Nếu màn hình của bạn không bị hỏng đặc thù, bạn có thể sử dụng điện thoại cũ của bạn làm chuột bằng cách cài đặt ứng dụng chuột từ xa.