ID bài viết : 00286183 / Sửa lần cuối : 15/09/2026In

    Tôi có thể sao lưu hoặc khôi phục nội dung bằng cách nào? (Android 11 tuổi trở lên)

    QUAN TRỌNG: Bài viết này chỉ áp dụng cho các sản phẩm và/hoặc hệ điều hành cụ thể. Hãy xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng của bài viết trước khi bắt đầu các bước này.

    Có hiệu lực trong

    • Android 11 tuổi trở lên

    Giải pháp

    Không nên lưu trữ ảnh, video và các nội dung cá nhân khác chỉ trên bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ ngoài.( Thẻ SD) của thiết bị của bạn. Nếu có sự cố xảy ra với phần cứng, hoặc nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, dữ liệu được lưu trữ trên bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ ngoài sẽ bị mất vĩnh viễn. Bạn nên sử dụng các tùy chọn sao lưu trực tuyến để lưu dữ liệu của mình lên các máy chủ trực tuyến.( đám mây) .

    Lưu ý: Điều rất quan trọng là bạn phải nhớ mật khẩu đã thiết lập khi sao lưu dữ liệu. Nếu quên mật khẩu, bạn có thể không khôi phục được dữ liệu quan trọng như ảnh, danh bạ và tin nhắn.

    Bạn nên sử dụng tất cả các tùy chọn sao lưu này để có một hệ thống sao lưu toàn diện.

    • Tự động đồng bộ hóa dữ liệu bằng tài khoản Google của bạn.
    • Sao lưu và đồng bộ hóa ảnh và video bằng Google Photos.
    • Sao lưu dữ liệu lên Google Drive.

    Đồng bộ hóa dữ liệu bằng tài khoản Google của bạn

    Bạn có thể sao lưu nội dung, chẳng hạn như lịch và danh bạ, bằng cách cho phép các ứng dụng Google tự động đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn. Tài khoản Google của bạn có thể đã tự động đồng bộ hóa dữ liệu với các ứng dụng Google mà bạn đang sử dụng. Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem tính năng đồng bộ hóa tự động có được bật hay không, sau đó quyết định ứng dụng Google nào bạn muốn đồng bộ hóa với tài khoản Google của mình.

    Các ứng dụng và dữ liệu sau của Google có thể được tự động đồng bộ hóa cho mỗi tài khoản Google:

    • Lịch
    • Chrome
    • Liên hệ
    • Bác sĩ
    • Lái xe
    • Gmail
    • Dữ liệu Google Fit
    • Tin tức Google
    • Google Play Phim & Truyền hình
    • Ghi chép lại
    • Thông tin chi tiết về người
    • Play Games Lưu trữ đám mây
    • Tờ
    • Các slide

    Lưu ý: Các ứng dụng riêng lẻ có thể được đồng bộ hóa tự động có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy của bạn. Android Phiên bản, ứng dụng đã cài đặt và cài đặt.

    Để bật tính năng tự động đồng bộ dữ liệu

    1. Tìm và nhấn vào Cài đặt → Tài khoản/Mật khẩu và tài khoản
      Vì Android 17 Đối với phiên bản trở lên: Tìm và nhấn vào Cài đặt → Tài khoản và sao lưu → Quản lý tài khoản.
    2. Nhấn vào nút gạt bên cạnh "Tự động đồng bộ dữ liệu" để bật tính năng này.

    Tự động đồng bộ dữ liệu cho từng ứng dụng

    Lưu ý: Trước tiên, hãy đảm bảo bật tùy chọn "Tự động đồng bộ dữ liệu" .

    1. Tìm và nhấn vào Cài đặt → Tài khoản/Mật khẩu và tài khoản
      Vì Android 17 Đối với phiên bản trở lên: Tìm và nhấn vào Cài đặt → Tài khoản và sao lưu → Quản lý tài khoản.
    2. Nhấn vào tài khoản Google tương ứng.
    3. Nhấn vào Đồng bộ tài khoản .
    4. Chạm vào các nút chuyển đổi bên cạnh các ứng dụng và dữ liệu khác nhau để bật hoặc tắt tính năng đồng bộ hóa tự động.
    5. Để đồng bộ hóa thủ công, hãy nhấn vào biểu tượng menu.( ba dấu chấm dọc) → Đồng bộ ngay .

    Sao lưu và đồng bộ hóa ảnh và video bằng Google Photos

    Sử dụng Google Photos, bạn có thể sao lưu và đồng bộ hóa ảnh và video trên thiết bị của mình. Xperia thiết bị và thẻ nhớ ngoài( Thẻ SD) Vào tài khoản Google. Bằng cách này, tất cả ảnh và video của bạn sẽ được sao lưu và bảo mật.

    Để kích hoạt tính năng sao lưu và đồng bộ hóa ảnh và video

    Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng Google Photos:
    1. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào thiết bị của mình bằng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng để sao lưu và đồng bộ hóa.
    2. Tìm và chạm vào Ảnh . Lần đầu tiên bạn mở ứng dụng, cửa sổ Sao lưu & đồng bộ hóa sẽ hiện ra ở phần dưới màn hình.
    3. Hãy kiểm tra xem công tắc bên phải mục Sao lưu & đồng bộ hóa có đang hoạt động hay không.
    4. Hãy kiểm tra xem tài khoản Google hiển thị có phải là tài khoản bạn muốn sử dụng để sao lưu và đồng bộ hóa hay không, sau đó nhấn Xác nhận .
    Nếu bạn đã từng sử dụng Google Photos:
    1. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào thiết bị của mình bằng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng để sao lưu và đồng bộ hóa.
    2. Tìm và nhấn vào Ảnh .
    3. Ở góc trên bên phải, chạm vào biểu tượng đám mây. Khi Sao lưu & đồng bộ hóa không được kích hoạt, biểu tượng đám mây sẽ có một đường chéo.
    4. Nhấn vào nút gạt bên cạnh "Sao lưu & đồng bộ hóa đang tắt" để bật tính năng này.
    5. Hãy kiểm tra xem tài khoản Google hiển thị có phải là tài khoản bạn muốn sử dụng để sao lưu và đồng bộ hóa hay không, sau đó nhấn Xác nhận .

    Lưu ý: Ảnh và video được lưu trữ trên thiết bị hoặc thẻ nhớ SD của bạn sẽ hiển thị trong ứng dụng Google Photos trên thiết bị của bạn, bất kể chúng đã được sao lưu vào tài khoản Google của bạn hay chưa. Tính năng sao lưu và đồng bộ hóa phải được kích hoạt để ảnh và video được sao lưu vào tài khoản Google của bạn.

    Sao lưu dữ liệu lên Google Drive

    Google Drive là ứng dụng lưu trữ đám mây cho phép bạn tải lên các bản sao lưu lên Google. Các bản sao lưu của bạn được mã hóa bằng mật khẩu tài khoản Google của bạn. Đối với một số dữ liệu, mã PIN, hình vẽ hoặc mật khẩu khóa màn hình của thiết bị cũng được sử dụng để mã hóa. Dữ liệu đã sao lưu sau đó được sử dụng để khôi phục cài đặt và dữ liệu của bạn sang thiết bị mới hoặc thiết bị đã được khôi phục về cài đặt gốc của nhà sản xuất.

    Bản sao lưu bao gồm:

    65

    • Ứng dụng và dữ liệu ứng dụng
    • Lịch sử cuộc gọi
    • Liên hệ
    • Cài đặt thiết bị( bao gồm mật khẩu Wi-Fi và quyền truy cập)
    • Ảnh và video
    • Tin nhắn SMS

    Lưu ý: Nội dung của bản sao lưu có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy của bạn. Android Phiên bản, ứng dụng đã cài đặt và cài đặt. Hãy chắc chắn kiểm tra xem tính năng này có phù hợp với thiết bị cụ thể của bạn hay không khi bạn bật tính năng này.

    Để sao lưu dữ liệu của bạn lên Google Drive

    1. Tìm và nhấn vào Cài đặt → Hệ thống →( Trình độ cao) → Sao lưu .
    2. Nhấn vào nút gạt bên cạnh Sao lưu lên Google Drive để bật tính năng này.
    3. Nhấn vào Tài khoản , sau đó chọn tài khoản Google bạn muốn sử dụng.
    4. Nhấn OK → XONG .

    Để khôi phục dữ liệu của bạn từ Google Drive

    75

    Trên một trang mới Xperia thiết bị hoặc một Xperia Thiết bị đã được khôi phục về cài đặt gốc của nhà sản xuất:

    1. Hãy bật thiết bị của bạn.
    2. Khi được nhắc trong hướng dẫn cài đặt, hãy kết nối với mạng Wi-Fi.
    3. Khi được nhắc trong hướng dẫn thiết lập về việc Sao chép ứng dụng và dữ liệu , hãy nhấn TIẾP THEO .
    4. Chạm vào bản sao lưu từ một Android Sao lưu từ điện thoại hoặc từ đám mây . Cả hai tùy chọn đều cho phép bạn khôi phục dữ liệu từ Google Drive.
    5. Hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để khôi phục dữ liệu của bạn.

    Lưu ý: Nếu bạn thực hiện quá trình thiết lập mà không khôi phục đúng cách dữ liệu đã sao lưu từ Google Drive, bạn sẽ cần phải khôi phục thiết bị về cài đặt gốc và thiết lập lại để khôi phục dữ liệu từ Google Drive.

    Bài viết này đã được dịch bằng máy. Bản dịch máy không phân biệt ngữ cảnh và có thể không hoàn toàn khớp với nội dung tiếng Anh.