ID bài viết : 00249617 / Sửa lần cuối : 10/09/2023In

Cách sử dụng máy ảnh Sony làm webcam với phần mềm Imaging Edge Webcam

  QUAN TRỌNG: Bài viết này chỉ áp dụng cho các sản phẩm và/hoặc hệ điều hành cụ thể. Hãy xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng của bài viết trước khi bắt đầu các bước này.

  Phần mềm Imaging Edge Webcam là gì?

  Phần mềm Imaging Edge Webcam là một ứng dụng cho phép bạn sử dụng máy ảnh Sony làm webcam chất lượng cao.
  Nhờ tính năng này, bạn có thể sử dụng máy ảnh như một webcam độ nét cao để phát sóng trực tiếp trong khi vẫn tận dụng các tính năng độc đáo và đa dạng của máy ảnh.

  Trước khi bắt đầu

  Lưu ý: Imaging Edge Webcam không xử lý âm thanh, vì vậy hãy sử dụng micrô tích hợp trên máy tính cá nhân của bạn hoặc micrô ngoài.

  Làm thế nào để cài đặt phần mềm Imaging Edge Webcam?

  Bạn có thể xem video hướng dẫn hoặc chuyển sang các bước dưới đây.


  Tip: Tìm hiểu cách bật hoặc tắt phụ đề khi xem video trên Internet từ YouTube

  Thiết lập & Cài đặt

  1. Tải xuống và cài đặt phần mềm Imaging Edge Webcam trên máy tính của bạn.
  2. Khởi động lại máy tính (chỉ trong lần đầu tiên).
  3. Bật máy ảnh của bạn.
  4. Trên máy ảnh, bật các cài đặt sau đây
   Lưu ý: Các thuật ngữ hiển thị có thể khác nhau tùy theo máy ảnh.
  ILCE-1 ILCE-9M2 hoặc 7RM4A/7RM4/7C ILCE-7SM3 ILME-FX3/FX30 ILCE-7RM5/7M4/6700 hoặc ZV-E1/ZV-1M2 ZV-E10 ZV-1F ZV-1 Máy ảnh khác được hỗ trợ

  Cách thiết lập máy ảnh của bạn

  1. Kết nối máy ảnh với máy tính bằng cáp USB đi kèm.
   Lưu ý: Nếu máy ảnh của bạn không đi kèm với cáp USB, hãy sử dụng cáp USB có bán trên thị trường.

   Lưu ý: Không thể kết nối với máy ảnh khi phần mềm Imaging Edge Desktop (Remote) đang chạy. Trước tiên, hãy tắt phần mềm Imaging Edge Desktop (Remote), sau đó kết nối với máy ảnh.
   • Khi sử dụng ILCE-7M2, ILCE-7S, ILCE-7SM2, ILCE-7RM2, ILCE-5100, ILCE-6300, ILCA-68, ILCA-77M2, DSC-RX1RM2, DSC-RX10M2, DSC-RX10M3, DSC-RX100M4 hoặc DSC-RX100M5
    Trước khi tiếp tục bước 6 dưới đây, trước tiên hãy cài đặt máy ảnh sang (Auto Mode) (Chế độ tự động). Sau khi khởi chạy dịch vụ phát sóng trực tiếp / hội nghị trên web và bắt đầu video, hãy thay đổi sang chế độ phim.

   • Khi sử dụng máy ảnh không phải các loại được liệt kê ở trên
    • Cài đặt máy ảnh sang chế độ phim.
    • Nếu bạn sử dụng máy ảnh với cài đặt Cinematic Vlog hoặc cài đặt XAVC S-I DCI 4K, thì bạn không thể sử dụng Imaging Edge Webcam ở các chế độ này. Sử dụng một cài đặt không phải Cinematic Vlog hoặc XAVC S-I DCI 4K.
  2. Khởi chạy dịch vụ phát sóng trực tiếp/hội nghị qua web trên máy tính cá nhân của bạn.

   Lưu ý: Bạn có thể phải cài đặt thêm phần mềm hoặc đăng ký trước một tài khoản.

  3. Thay đổi cài đặt thích hợp trong dịch vụ phát sóng trực tiếp / hội nghị trên web để chuyển máy ảnh bạn muốn sử dụng từ máy ảnh tích hợp trên máy tính sang máy ảnh Sony.

   Lưu ý: Quy trình cài đặt sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng dịch vụ nào. Để biết các hướng dẫn cài đặt chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc trang web hỗ trợ của dịch vụ.

  Các mẹo hữu ích khi sử dụng Phần mềm Imaging Edge Webcam

  • Tỉ lệ khung hình tự động được đặt thành 16:9.
  • Chúng tôi khuyên bạn nên tắt chế độ ngủ trên máy tính của bạn khi sử dụng Imaging Edge Webcam.
  • Khi sử dụng Imaging Edge Webcam, không được rút cáp USB của thiết bị USB ra ví dụ như máy ảnh hoặc tai nghe, cũng như tránh thực hiện các thao tác ví dụ như bấm nút chụp hoặc thay đổi các cài đặt máy ảnh ví dụ như chế độ chụp.
   Khi sử dụng phiên bản Windows
   Nếu màn hình xem trực tiếp bị gián đoạn do các thao tác này, bạn có thể khôi phục lại bằng cách thực hiện như sau.
   1. Tắt chức năng video của hệ thống hội nghị trên web.
   2. Từ menu Windows Start, chọn Imaging Edge WebcamUSB Reset (Thiết lập lại USB).

   3. Tắt máy ảnh rồi bật lại.
   4. Khởi động lại video của hệ thống hội nghị trên web.
  • Nếu máy ảnh của bạn có tùy chọn USB Power Supply (Cấp nguồn qua USB), bạn nên cài đặt tùy chọn này thành On (Bật). Nếu bạn dự định sử dụng Imaging Edge Webcam trong một khoảng thời gian dài, chúng tôi khuyến nghị bạn sạc đầy điện máy ảnh trước.
  • Độ phân giải là 1.024 × 576 pixel.
  • Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành không phải Windows 10 64-bit, macOS 10.13 - 10.15 và macOS 11 hoặc bạn muốn cải thiện độ phân giải / tốc độ khung hình, hãy tham khảo bài viết sau đây. Bài viết này giải thích cách phát sóng trực tiếp mà không cần sử dụng phần mềm Imaging Edge Webcam: https://alphauniverse.com/stories/how-to-use-your-sony-alpha-and-rx-cameras-for-livestreaming/ (Chỉ có tiếng Anh).

  Mẹo khắc phục sự cố

  • Nếu lựa chọn Sony Camera (Imaging Edge) (Máy ảnh Sony (Imaging Edge)) không xuất hiện trong phần cài đặt máy ảnh của hệ thống hội nghị trên web hoặc màn hình xem trực tiếp không hiển thị ngay cả sau khi cài đặt máy ảnh được chuyển đổi, hệ thống hội nghị trên web có thể không tương thích. Nếu hệ thống hội nghị trên web có cả phiên bản ứng dụng và phiên bản trình duyệt, hãy thử cả hai phiên bản.
  • Nếu chuyển động không mượt mà trong khi phát trực tiếp, hãy chuyển sang (Auto Mode) (Chế độ tự động) thay vì chế độ phim.
  • Khi sử dụng máy ảnh trong thời gian dài, máy ảnh sẽ tự động tắt khi nhiệt độ tăng vượt quá mức nhiệt độ nhất định. Khi sử dụng trong thời gian dài:
   • Sử dụng (Auto Mode) (Chế độ tự động).
   • Nếu máy ảnh của bạn có cài đặt Auto Power OFF Temp. (Nhiệt độ TẮT nguồn tự động), việc chọn cài đặt High (Cao) sẽ kéo dài thời gian bạn có thể sử dụng liên tục máy ảnh.
  • Nếu bạn đang sử dụng nhiều hệ thống hội nghị trên web, hãy đảm bảo chỉ có một hệ thống sử dụng cài đặt Sony Camera (Imaging Edge) (Máy ảnh Sony (Imaging Edge)) cho video.

  Các mẹo khác sẽ khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành. Chọn hệ điều hành của bạn để biết thêm thông tin.

  Windows

  macOS