ID bài viết : 00244453 / Sửa lần cuối : 30/03/2021In

Máy tính thông báo không thể tìm thấy trình điều khiển khi kết nối máy ảnh và khi cài đặt phần mềm.

  Hãy làm theo các bước sau đây để khắc phục sự cố khiến máy tính thông báo Driver cannot be found (Không thể tìm thấy trình điều khiển) khi kết nối máy ảnh hoặc khi cài đặt phần mềm.

  QUAN TRỌNG:

  • Kiểm tra tính tương thích của máy ảnh và hệ điều hành bạn đang sử dụng.
  • Thông báo này có thể là dấu hiệu cho biết hệ điều hành của máy tính có thể đã được nâng cấp từ hệ điều hành được cài đặt ban đầu trên máy tính hoặc bạn đang cố cài đặt phần mềm máy ảnh trong môi trường multi-boot (khởi động vào nhiều hệ điều hành khác nhau). Rất tiếc, thiết bị có thể không được cài đặt hoặc hoạt động bình thường trong các trường hợp này. Chỉ nên cài đặt phần mềm đi kèm trên máy tính có hệ điều hành tương thích, sử dụng cài đặt gốc.
  • Khi nhập phim bằng máy quay, hãy kiểm tra Lưu ý về cách nhập phim bằng máy quay video.

  Máy ảnh của bạn không cần sử dụng trình điều khiển máy ảnh đặc biệt nào từ Sony. Máy ảnh sử dụng trình điều khiển được tích hợp vào hệ điều hành. Thông báo lỗi này cho biết rằng trình điều khiển cần thiết cho máy ảnh không có trong máy tính của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ hoặc truy cập vào trang web của nhà sản xuất máy tính của bạn.

  Đây cũng có thể là một dấu hiệu cho biết rằng hệ điều hành máy tính cần được cập nhật. Sử dụng Tiện ích Windows Update để cài đặt tất cả các bản cập nhật sẵn có cho hệ điều hành máy tính.

  LƯU Ý:

  • Nhập phim bằng cách dùng máy ảnh video:
   • Sử dụng máy quay DVD:
    • Không thể kết nối các sản phẩm sau đây với máy tính qua USB nếu bạn đang chạy phiên bản Windows Vista trở đi: DCR-DVD100/ DVD101/ DVD200/ DVD201/ DVD300
    • Để biết thông tin về cách nhập ảnh đã ghi vào DVD, hãy tham khảo các câu hỏi thường gặp sau đây: Cách truyền video từ DVD máy quay bằng ổ DVD-ROM trên máy tính.
   • Sử dụng máy quay dùng bộ nhớ flash: Tùy thuộc vào sản phẩm, nếu bạn bật máy tính sau khi kết nối máy quay qua USB, bạn có thể không nhập được ảnh. Nếu điều này xảy ra, trước tiên hãy ngắt kết nối rồi kết nối lại cáp.