ID bài viết : 00081556 / Sửa lần cuối : 03/02/2022In

Cách kiểm tra tốc độ kết nối Internet.

  Bạn phải có kết nối Internet đang hoạt động với máy tính và sử dụng trang web để kiểm tra tốc độ kết nối. Tốc độ có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy kết quả kiểm tra có thể không giống nhau theo thời gian. Hãy liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) để được trả lời các câu hỏi về tốc độ kết nối.

  Bạn có thể sử dụng những trang web sau đây để kiểm tra tốc độ Internet:

  CẢNH BÁO: Chúng tôi cung cấp những trang web này để tiện cho bạn và bạn chịu mọi rủi ro khi sử dụng. Sony không hỗ trợ cũng như không đảm bảo độ tin cậy của các trang web này.

  Các liên kết sau đây dựa trên Flash hoặc phần mềm Sun Java và là các thử nghiệm phù hợp để kiểm tra tốc độ tìm kiếm hoặc duyệt trên Internet:


  Các liên kết sau đây dựa trên trình duyệt và phù hợp để kiểm tra tốc độ phát trực tiếp video với dung lượng tập tin lớn hơn:


  LƯU Ý: Khi thực hiện một trong những thử nghiệm này, hãy lưu ý rằng kết nối ethernet có tốc độ Internet nhanh hơn so với kết nối không dây, kết nối không dây có thể chậm hơn lên đến 30-50% ngay cả với cường độ tín hiệu tuyệt vời. Sự chênh lệch hiệu năng giữa có dây và Wi-Fi là do một vài nguyên nhân bao gồm phí tổn giao thức mạng bổ sung, nhiễu sóng, vật cản giữa các thiết bị và giảm cường độ tín hiệu do khoảng cách. Ngoài ra, do nhiều thiết bị giao tiếp trên mạng cùng lúc nên hiệu năng cũng sẽ giảm. Nếu có thể, hãy luôn sử dụng kết nối có dây để có hiệu năng tốt nhất.