ID bài viết : 00200657 / Sửa lần cuối : 25/05/2022In

Kết nối đầu phát Blu-ray Disc, Tivi hoặc Đầu phát đa phương tiện trong mạng có hỗ trợ Internet với mạng tại nhà.

  Việc kết nối đầu phát Blu-ray Disc, Tivi hoặc thiết bị đa phương tiện mạng với mạng tại nhà của bạn có thể cung cấp quyền truy cập vào rất nhiều nguồn giải trí bổ sung mà không có sẵn qua OTA, cáp hoặc nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh. Có sẵn vài tùy chọn để kết nối với mạng tại nhà của bạn.

  Để bắt đầu quy trình này, hãy làm theo các hướng dẫn sau đây:

  Kiểm tra mạng tại nhà của bạn

  1. Đảm bảo rằng bạn có kết nối Internet. Bạn có thể kiểm tra bằng cách kết nối máy tính, máy tính bảng, hoặc các thiết bị khác đã kết nối sẵn với mạng tại nhà của bạn.

   Kết nối Internet có đang hoạt động?
   • Không.
    Tắt và bật lại modem Cáp/DSL. Nếu bạn có bộ định tuyến riêng, hãy tắt và bật trở lại.
    Sau khi các thiết bị này đã được đặt lại toàn bộ, hãy kiểm tra kết nối của bạn lần nữa.
    Nếu vẫn không hoạt động được, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn.
   • Có.
    Nếu bạn dự định dùng bất kỳ loại kết nối không dây nào với đầu phát Blu-ray Disc, Tivi hoặc thiết bị đa phương tiện trong mạng, bạn nên xác nhận xem kết nối không dây đã được thiết lập và hoạt động được cho các thiết bị khác đang truy cập mạng của bạn hay chưa? Có thể kiểm tra bằng máy tính, máy tính bảng hoặc các thiết bị Internet được hỗ trợ kết nối không dây.
    • Nếu không bật được kết nối không dây:
     Tham khảo nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn hoặc nhà sản xuất bộ định tuyến để biết hướng dẫn kích hoạt và thiết lập truy cập không dây.
    • Nếu bật được kết nối không dây:
     Xác định tùy chọn kết nối của bạn.
    • Kiểm tra tài liệu hướng dẫn dành cho sản phẩm của bạn hoặc vào menu Settings (Cài đặt) của Tivi hoặc thiết bị video (bằng cách nhấn phím HOME trên điều khiển từ xa) và kiểm tra các cài đặt Network (Mạng).
     Menu mạng

  Menu và tùy chọn có thể khác nhau tùy vào sản phẩm của bạn nhưng thông thường sẽ được liệt kê theo một trong các cách sau đây:

  LƯU Ý: Ảnh ví dụ bên dưới được chụp bằng menu BRAVIA TV. Tuy nhiên, các nút trên điều khiển từ xa và các tùy chọn menu khi sử dụng đầu phát Blu-ray Disc hoặc đầu phát đa phương tiện trong mạng phải tương tự nhau.

  • Nếu bạn thấy có một tùy chọn cho kết nối không dây hoặc Wi-Fi và có thể chọn được, nghĩa là sản phẩm của bạn có chức năng không dây cài sẵn.
   Tùy chọn Wi-Fi
  • Nếu bạn thấy một tùy chọn cho kết nối không dây và khi chọn thử, bạn thấy có thông báo cần một bộ chuyển đổi, nghĩa là sản phẩm có sẵn mạng LAN và yêu cầu bộ chuyển đổi riêng để kết nối không dây.
   Bộ chuyển đổi không dây
  • Nếu không có tùy chọn kết nối không dây nhưng lại có cổng LAN (RJ-45) ở mặt sau của thiết bị, bạn sẽ cần phải dùng một trong các tùy chọn kết nối có dây.
   Kết nối có dây
  • Nếu không có cài đặt mạng và không có cổng LAN (RJ-45) ở mặt sau của thiết bị, bạn không thể kết nối với mạng. Hãy truy cập trang web Cửa hàng của Sony để biết thêm thông tin hoặc để mua các thiết bị hỗ trợ Internet mới nhất.

  Chọn phương thức kết nối