ID bài viết : 00132759 / Sửa lần cuối : 25/08/2016

Hướng dẫn làm sạch các hạt bụi hoặc vết ố khỏi bề mặt của cảm biến hình ảnh.

  CẢNH BÁO: Có nguy cơ hư hỏng phần cứng. Không được sử dụng một miếng vải khô hoặc dung dịch làm sạch để loại bỏ các hạt bụi hoặc vết ố khỏi bề mặt của cảm biến hình ảnh. Làm như vậy có thể gây bong tróc lớp phủ trên bề mặt của cảm biến hình ảnh.

  Để làm sạch bụi khỏi cảm biến hình ảnh, chọn Cleaning Mode trong menu máy ảnh. Làm sạch cũng có thể được thực hiện thủ công bằng cách tháo ống kính ra và dùng một dụng cụ thổi cầm tay dành cho máy ảnh để thổi đi bất kỳ bụi bẩn nào khỏi bề mặt của máy ảnh. Nếu có bất kỳ vết ố nào trên cảm biến, khuyến cáo rằng cảm biến nên được làm sạch bởi một cửa hàng máy ảnh chuyên nghiệp.

  QUANG TRỌNG:

  • Đối với máy ảnh A-mount, cần thiết phải nâng cao gương lật trước khi làm sạch thủ công bộ cảm biến.
  • Để biết thông tin cụ thể về cách làm sạch cảm biến máy ảnh từng dòng máy, tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm theo sản phẩm.

  LƯU Ý:

  • Có rất nhiều bộ dụng cụ của bên thứ ba hiện có trên thị trường có thể sử dụng để làm sạch cảm biến hình ảnh được. Kiểm tra các thiết bị điện tử tại địa phương hoặc các cửa hàng bán máy ảnh chuyên nghiệp hiện có.
  • Nhiều cửa hàng bán máy ảnh cũng cung cấp các dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp có thể thực hiện được một cách kịp thời.
  • Sony không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại ngẫu nhiên hoặc xử lý sai do các giải quyết hỏng của các trung tâm không phải dịch vụ của Sony hoặc ngược lại.