Kiến thức cơ bản → Creative Look (Diện mạo sáng tạo)

  Creative Look (Diện mạo sáng tạo)

  Sử dụng Creative Look (Diện mạo sáng tạo) để tận hưởng niềm vui sáng tạo nhiều hơn bằng cách chụp ảnh hoặc quay phim có áp dụng xử lý hình ảnh để tạo ra tâm trạng hoặc bầu không khí bạn ưa thích. Tính năng này có thể mở rộng đáng kể phạm vi thể hiện sáng tạo của bạn.

  Creative Look (Diện mạo sáng tạo) là gì?

  "Diện mạo" của hình ảnh (ảnh hoặc phim) là vẻ ngoài của hình ảnh hoặc ấn tượng mà hình ảnh tạo ra, được truyền tải bởi nhiều chi tiết ví dụ như tông màu, độ sắc nét và độ sáng.

  Bằng cách thay đổi tổ hợp tông màu, độ bão hòa, độ tương phản, độ sắc nét, độ sáng và các yếu tố hình ảnh khác, bạn có thể tạo ra một diện mạo khác cho cùng một chủ thể. Để tạo ra diện mạo như bạn hình dung, bạn có thể thiết lập xử lý hình ảnh với sự cân bằng lý tưởng của các yếu tố này.

  Creative Look (Diện mạo sáng tạo) cung cấp 10 diện mạo cài đặt sẵn độc đáo. Bạn có thể tự do thể hiện nhiều hơn bằng cách chọn một chế độ như FL hoặc VV để tạo ra một diện mạo phù hợp với cảnh hoặc cách bạn hình dung hình ảnh của mình. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các chế độ cài đặt sẵn của tùy chọn xử lý hình ảnh nâng cao này để tạo ra diện mạo nguyên bản của riêng bạn.
  Creative Look (Diện mạo sáng tạo) có thể sử dụng được cho cả ảnh và phim, lý tưởng cho những ai muốn có diện mạo nhất quán khi đăng ảnh lên mạng xã hội ngay sau khi chụp.

  Các kiểu Creative Look (Diện mạo sáng tạo)

  Có các kiểu và tính năng Creative Look (Diện mạo sáng tạo) sau đây: Phần mô tả cũng kèm theo ví dụ cho bốn chế độ. Khi bạn chụp, hãy kiểm tra màn hình Live View (Xem trực tiếp) trên màn hình máy ảnh hoặc trong kính ngắm để chọn một chế độ phù hợp cho chủ thể, cảnh hoặc tâm trạng ưa thích của bạn.

  • Bức ảnh

   FL

   Diện mạo này làm giảm tông màu của một số màu trong khi tăng cường màu bầu trời, cây xanh và độ tương phản. Đây là một lựa chọn phù hợp cho phong cảnh thiên nhiên thể hiện biển, bầu trời hoặc núi non, hoặc cho các chủ thể khác trên nền trời xanh.

  • Bức ảnh

   IN

   Giảm độ tương phản và độ bão hòa, để có một diện mạo mờ ảo. Khuyên dùng để tạo bầu không khí trang nhã hoặc hình ảnh trang nghiêm.

  • Bức ảnh

   SH

   Tạo ra một bầu không khí tươi sáng với độ trong suốt, mềm mại và sống động. Khuyên dùng để tạo ra một tâm trạng nhẹ nhàng, êm dịu.

  • Bức ảnh

   VV2

   Tạo ra hình ảnh có độ rõ nét cao với màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Làm cho các chủ thể và cảnh có nhiều màu sắc trở nên ấn tượng hơn, đồng thời cũng có thể tăng cường các màu nhợt nhạt hoặc xỉn màu trong chế độ "chụp ảnh tương phản sáng High-key" hoặc thời tiết nhiều mây.

  Để bạn muốn chụp ảnh đơn sắc, hãy chọn chế độ SE cho tông màu nâu đỏ hoặc chế độ BW cho ảnh đen trắng.

  Tùy chỉnh Creative Look (Diện mạo sáng tạo)

  Bạn có thể tinh chỉnh độ tương phản, vùng sáng, vùng tối, độ mờ dần, độ bão hòa, độ sắc nét, phạm vi độ sắc nét và độ rõ nét dựa trên chế độ bạn đã chọn. Sau khi tạo ra diện mạo bạn ưa thích, bạn có thể lưu diện mạo này làm một diện mạo tùy chỉnh và dễ dàng áp dụng sau này nếu cần. Creative Look (Diện mạo sáng tạo) cũng cho phép bạn lưu các phiên bản hơi khác nhau của cùng một chế độ, để bạn có thể sử dụng các phiên bản khác nhau của chế độ yêu thích của bạn cho các cảnh khác nhau.

  Creative Look (Diện mạo sáng tạo) khác với Picture Profile (Cấu hình ảnh) như thế nào?

  Sử dụng menu Picture Profile (Cấu hình ảnh), bạn có thể điều chỉnh hoặc thay đổi các thông số xác định mức độ chuyển màu (tông màu sáng và tối), màu sắc và các đặc điểm hình ảnh khác. Menu này được sử dụng chủ yếu trong quay phim, bao gồm các cài đặt nâng cao để điều chỉnh đường cong gamma, màu sắc, chi tiết và một loạt các thông số khác.
  Những người dùng tham gia quá trình sản xuất phim hoặc video, những người sẽ chỉnh sửa hình ảnh cuối cùng nên sử dụng menu này để thực hiện các điều chỉnh tinh tế trong quá trình phân loại trên máy tính sau khi chụp.
  Grading (Chỉnh sửa màu sắc) là gì?

  Trên các máy ảnh có tùy chọn Picture Profile (Cấu hình ảnh), sẽ có một số cài đặt sẵn theo mặc định, bao gồm cả S-Log. Hãy truy cập trang web sau đây để biết chi tiết về Picture Profile (Cấu hình ảnh) và S-Log.
  Hướng dẫn dành cho người sáng tạo
  Quay phim bằng S-Log để chỉnh sửa màu sắc

  Creative Look (Diện mạo sáng tạo) và Picture Profile (Cấu hình ảnh) đều dùng để điều chỉnh màu sắc và kết cấu hình ảnh. Những điểm khác biệt có thể được tóm tắt như sau.

  Creative Look (Diện mạo sáng tạo)

  • Dễ dàng cài đặt cho cả phim và ảnh tĩnh.
  • Tận hưởng khả năng xử lý hình ảnh trực quan mà không cần có bất kỳ kiến thức đặc biệt nào. Một lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu.

  Picture Profile (Cấu hình ảnh)

  • Được sử dụng chủ yếu để quay phim, nhưng cũng có dùng được cho ảnh tĩnh.
  • Cần có kiến thức về đường cong gamma, chế độ màu và các thông số khác. Sau khi chụp bằng tính năng này, cần thực hiện các chỉnh sửa lần cuối ví dụ như chuyển màu.
  • Cho phép kết hợp chặt chẽ với giao diện của hình ảnh từ các máy quay video chuyên nghiệp được trang bị S-Log và có thể tạo ra cảm giác như phim chuyên nghiệp.