ID bài viết : 00066668 / Sửa lần cuối : 15/11/2019

Máy ảnh đột ngột tắt

Nếu máy ảnh tự tắt sau khi quay phim hoặc khi chụp liên tục trong một khoảng thời gian ngắn.

  Nếu máy ảnh đột ngột tắt, hãy kiểm tra như sau:

  1. Kiểm tra xem chế độ tiết kiệm điện có được bật hay không. Nếu bạn không sử dụng máy ảnh trong một khoảng thời gian nhất định, máy ảnh sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm điện. Chế độ tiết kiệm điện năng sẽ tắt khi thực hiện thao tác khác, chẳng hạn như nhấn nửa chừng nút chụp. Bạn có thể thay đổi khoảng thời gian trước khi máy ảnh chuyển sang chế độ tiết kiệm điện. Để biết chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng.
  2. Kiểm tra xem sự cố tương tự có xảy ra với bộ pin khác không. Nếu bạn có nhiều bộ pin, hãy thử bộ pin khác. Nếu sự cố tương tự không xảy ra với bộ pin khác, thì bộ pin có thể bị hỏng.

  Nếu máy ảnh tự tắt sau khi quay phim hoặc khi chụp liên tục, vui lòng kiểm tra như sau.

  Khi sử dụng máy ảnh để quay các đoạn clip phim dài hoặc chụp liên tục nhiều ảnh tĩnh, nhiệt độ bên trong máy ảnh sẽ tăng. Khi nhiệt độ lên mức quá cao, biểu tượng cảnh báo có thể xuất hiện và máy ảnh sẽ tắt để bảo vệ mạch. Đây không phải là sự cố; đơn giản là máy ảnh cần được tắt trong vài phút để có thể giảm nhiệt.

  Khoảng thời gian bạn cho phép máy ảnh giảm nhiệt sẽ ảnh hưởng đến lượng thời gian bạn có thể sử dụng sau khi bật lại. Thời gian bạn để giảm nhiệt càng dài, thì thời gian tích nhiệt trở lại càng lâu. Máy ảnh sẽ lại tắt sau khoảng thời gian rất ngắn nếu không có đủ thời gian để hạ nhiệt. Thời gian giảm nhiệt có thể mất tối đa 10 phút hoặc lâu hơn tùy theo máy ảnh và môi trường.

  LƯU Ý: Nếu sau khi thực hiện theo các gợi ý trên và máy ảnh vẫn tắt hoặc chỉ báo cảnh báo nhiệt độ vẫn hiện lên, hãy cập nhật firmware cho máy ảnh nếu có thể.

  Để tối đa hóa khả thời gian quay phim liên tục khả dụng, bạn có thể làm như sau:

  • Định dạng thẻ nhớ trong máy ảnh.

   CẢNH BÁO: Có thể bị mất dữ liệu. Định dạng sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi thẻ nhớ. Đảm bảo lưu mọi ảnh hoặc phim mà bạn muốn giữ lại vào máy tính trước khi định dạng.

  • Tránh để máy ảnh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hết sức có thể.
  • Tắt nguồn điện khi không sử dụng máy ảnh.
  • Đối với các mẫu máy SLT và DSLR, hãy đặt SteadyShotOff (Tắt).

   LƯU Ý:

   • Khi bạn đã tắt SteadyShot™, sử dụng chân máy ảnh sẽ giúp giảm độ rung của video.
   • Đối với một số mẫu máy SLT, tính năng ổn định hình ảnh sẽ tự động bị hủy khi quay phim. Vì lý do này, không phải lúc nào bạn cũng cần tắt SteadyShot khi quay phim.

  QUAN TRỌNG: Thời lượng khả dụng để quay phim thay đổi theo nhiệt độ hoặc tình trạng của máy ảnh trước khi bạn bắt đầu quay. Bất kỳ lúc nào bật máy ảnh, nhiệt độ bên trong sẽ tăng. Điều này bao gồm khi bạn thực sự đang quay video hay chụp ảnh tĩnh và khi không sử dụng máy ảnh, chẳng hạn như khi bạn đang sắp xếp lại bố cục ảnh.

  LƯU Ý: Quay video bằng máy ảnh DSLR nhỏ gọn đang trở nên phổ biến. Máy ảnh này là công cụ tuyệt vời để quay các đoạn phim ngắn nhưng không được thiết kế để thay thế khả năng quay video liên tục của máy quay. Tất cả nhà sản xuất trong ngành máy ảnh DSLR kỹ thuật số nhỏ gọn đã xác định giới hạn quay video liên tục tối đa là 29 phút, 50 giây với những máy ảnh này. Tuy nhiên, giới hạn này thường có thể ngắn hơn nhiều tùy thuộc vào máy ảnh. Trên thực tế, nhãn hiệu máy ảnh này có giới hạn 12 phút và nhãn hiệu DSLR kia có giới hạn 20 phút. Máy ảnh ống kính rời Sony có giới hạn quay video liên tục tối đa 29 phút, 50 giây. Thời gian này chịu sự ảnh hưởng của một số yếu tố, bao gồm nhiệt độ môi trường xung quanh, số lượng đoạn clip được quay cùng lúc và thời lượng máy ảnh được phép giảm nhiệt giữa các clip.