ID bài viết : 00205406 / Sửa lần cuối : 03/02/2022In

Cách sử dụng bảng điều khiển cảm biến cảm ứng trên tai nghe không dây

  QUAN TRỌNG: Bài viết này chỉ áp dụng cho các sản phẩm và/hoặc hệ điều hành cụ thể. Hãy xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng của bài viết trước khi bắt đầu các bước này.

  Nếu cần có thông tin về mẫu máy cụ thể để hoàn thành các bước trong giải pháp này, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm.

  Giới thiệu về Cảm biến cảm ứng

  Trên chụp tai nghe bên phải là bảng điều khiển cảm biến cảm ứng. Khi sử dụng bảng điều khiển cảm biến cảm ứng, bạn có thể thực hiện các thao tác điều khiển bằng cách chạm và vuốt mà không cần nhấn nút trên tai nghe.

  hình ảnh tai nghe

  1. Bảng điều khiển cảm biến cảm ứng

  Các thao tác có thể thực hiện với bảng điều khiển cảm biến cảm ứng

  Bạn có thể thực hiện các thao tác sau đây bằng bảng điều khiển cảm biến cảm ứng.


  Lắng nghe âm thanh xung quanh (Chế độ Nghe nhanh âm thanh bên ngoài)

  Quick Attention Mode (Chế độ Nghe nhanh âm thanh bên ngoài) là một chức năng giúp bạn dễ dàng nghe được các âm thanh bên ngoài hơn mà không cần tháo tai nghe bằng cách giảm âm lượng của bài hát đang phát, cuộc gọi điện thoại và nhạc chuông. Chức năng này thuận tiện sử dụng khi bạn muốn nhanh chóng nghe được các thông báo trên máy bay, hoặc khi nói chuyện tại quầy thanh toán.

  Cách sử dụng:
  Kích hoạt Quick Attention Mode (Chế độ Nghe nhanh âm thanh bên ngoài) bằng cách chạm tay vào toàn bộ bề mặt bảng điều khiển cảm biến cảm ứng ở bên phải tai nghe.
  Chức năng này chỉ hoạt động khi bạn chạm và giữ tay trên bảng điều khiển. Khi bạn thả tay ra khỏi bảng điều khiển cảm biến cảm ứng thì chế độ nghe nhanh sẽ kết thúc.

  • Ví dụ thao tác đúng:
   hình ảnh ví dụ thao tác đúng
    
  • Ví dụ thao tác sai:
   hình ảnh ví dụ thao tác sai

  Bảng điều khiển cảm biến cảm ứng có thể không hoạt động đúng cách nếu tay của bạn không che hết toàn bộ bề mặt hoặc tay của bạn không chạm vào bảng điều khiển. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video sau.
  (Video sử dụng WH-1000XM3 làm ví dụ.)

  Hướng dẫn:
  Tìm hiểu cách bật hoặc tắt phụ đề khi xem video trên Internet từ YouTube


  Điều khiển thiết bị âm thanh (Điều khiển âm thanh)

  Nếu thiết bị Bluetooth của bạn hỗ trợ chức năng vận hành thiết bị AVRCP (Cấu hình điều khiển âm thanh, hình ảnh từ xa) thì thiết bị có thể thực hiện các thao tác sau đây:


  Các chức năng gọi điện thoại

  Nếu thiết bị di động của bạn hỗ trợ HFP (Cấu hình rảnh tay) hoặc HSP (Cấu hình tai nghe), bạn có thể trả lời cuộc gọi, kết thúc cuộc gọi hoặc hủy cuộc gọi đi.

  Bạn cũng có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video sau.
  (Video sử dụng WH-1000XM3 làm ví dụ.)

  Hướng dẫn:
  Tìm hiểu cách bật hoặc tắt phụ đề khi xem video trên Internet từ YouTube

  LƯU Ý: Nếu thiết bị di động của bạn hỗ trợ HFP (Cấu hình rảnh tay), bạn có thể khởi động chức năng quay số bằng giọng nói hoặc chuyển thiết bị gọi giữa tai nghe và thiết bị di động. Để biết chi tiết, hãy tham khảo Hướng dẫn trợ giúp của tai nghe.


  Nói chuyện với ai đó khi đeo tai nghe (Nói để trò chuyện)

  LƯU Ý: Chức năng Speak-to-Chat (Nói để trò chuyện) chỉ được hỗ trợ cho WH-1000XM4.

  Nếu chức năng Speak-to-Chat (Nói để trò chuyện) được bật trước, chế độ Speak-to-Chat (Nói để trò chuyện) sẽ tự động bắt đầu khi bạn nói chuyện với ai đó. Tai nghe tạm dừng hoặc tắt tiếng nhạc đang được phát và thu lại giọng nói của người đang trò chuyện với bạn trên micrô để dễ nghe hơn.

  Theo mặc định, Speak-to-Chat (Nói để trò chuyện) bị tắt. Để bật chức năng này, hãy nhấn giữ 2 ngón tay trên bảng điều khiển cảm biến cảm ứng cho đến khi bạn nghe hướng dẫn bằng giọng nói cho biết “Speak-to-chat activated” (Đã kích hoạt Nói để trò chuyện).

  Hướng dẫn:
  Tìm hiểu cách bật hoặc tắt phụ đề khi xem video trên Internet từ YouTube

  LƯU Ý:

  • Chế độ Speak-to-Chat (Nói để trò chuyện) được kích hoạt khi người đeo tai nghe nói chuyện. Nếu bạn nói quá ngắn hoặc nói nhỏ, tai nghe có thể không phát hiện ra giọng nói của bạn. Trong trường hợp này, hãy thử nói lâu hơn và lớn hơn.
  • Chế độ Speak-to-Chat (Nói để trò chuyện) sẽ kết thúc khi tai nghe không phát hiện thấy bất kỳ âm thanh nào được nói bởi người đeo tai nghe trong 30 giây trở lên.
  • Để biết thông tin chi tiết về chức năng, hãy tham khảo Hướng dẫn trợ giúp của tai nghe.