ID bài viết : 00103939 / Sửa lần cuối : 19/02/2023In

Thời lượng pin ngắn ngay cả khi máy nghe nhạc Walkman được sạc đầy.

Làm cách nào để duy trì tuổi thọ pin?

  QUAN TRỌNG: Bài viết này chỉ áp dụng cho các sản phẩm và/hoặc hệ điều hành cụ thể. Hãy xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng của bài viết trước khi bắt đầu các bước này.

  Hãy thử các phương pháp sau để nâng cao thời lượng pin. Chỉ sử dụng các cài đặt/chức năng phòng tránh tiêu hao pin khi cần thiết cũng giúp làm tăng thời lượng pin.

  Lưu ý:

  • Một số chế độ hoặc cài đặt được liệt kê dưới đây có thể không có sẵn tùy theo tính năng mẫu máy. Để biết thông tin chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm.
  • Đối với Dòng NW-A100/A300/ZX500/ZX700, NW-WM1AM2 và NW-WM1ZM2, hãy tham khảo bài viết Mẹo để tối đa hóa thời lượng pin.

  Cài đặt để giảm mức tiêu thụ pin

  • Đặt thời gian ngắn hơn cho Screen Off Timer (Hẹn giờ tắt), chẳng hạn 30 seconds (30 giây) hoặc 15 seconds (15 giây) sẽ giúp tăng thời lượng pin.
  • Đặt độ sáng của màn hình ở mức 3 sẽ giúp tăng thời lượng pin hơn khoảng 40% so với mức 5.
   Hình ảnh cho biết máy nghe nhạc Walkman tiết kiệm pin bằng cách đặt mức độ sáng thấp hơn. A phía trên các hình ảnh pin máy nghe nhạc Walkman là 100% và 55%, B và C phía dưới máy nghe nhạc Walkman để biểu thị mức độ sáng.
   • A: Thời lượng pin
   • B: Độ sáng 3
   • C: Độ sáng 5
  • Đặt chức năng chống ồn là Off (Tắt) sẽ giúp tăng thời lượng pin hơn khoảng 20 % so với đặt là On (Bật).
  • Đặt cài đặt Bluetooth là Prioritize Connection (Ưu tiên kết nối) sẽ giúp tăng thời lượng pin hơn khoảng 25 % so với đặt là Prioritize Sound Quality (Ưu tiên chất lượng âm thanh).

  Các chức năng/cài đặt tiêu hao nhiều pin

  • Đặt Playback speed (DPC) (Tốc độ phát) ở mức x2.0 sẽ tiêu thụ pin nhanh hơn khoảng 70% so với Off (Tắt).
  • Sử dụng chức năng Equalizer (Bộ chỉnh âm), VPT(Surround) (Âm thanh vòm), DSEE(Sound Enhance) (Tăng cường âm thanh), Clear StereoDynamic Normalizer sẽ tiêu thụ pin nhanh hơn khoảng 50% so với không sử dụng.
  • Phát tập tin nhạc của nguồn nhạc độ phân giải cao, chẳng hạn như tập tin Âm thanh độ phân giải cao, sẽ tiêu thụ nhiều pin hơn so với phát nguồn nhạc độ phân giải thấp, chẳng hạn như tập tin MP3.

  Lưu ý: Nếu thời lượng pin giảm xuống còn một nửa so với thời lượng được ghi trong hướng dẫn sử dụng đi kèm, ngay cả khi bạn đã thử các phương pháp trên, thì có thể pin cần được thay thế. Bạn không thể tự thay pin vì cần phải tháo rời máy nghe nhạc Walkma để thay pin. Có khả năng không thể thay thế pin tích hợp tùy thuộc vào mẫu máy, vui lòng kiểm tra với Trung tâm bảo dưỡng của Sony để biết các phương án sửa chữa.

  Về thời lượng pin trong môi trường lạnh

  Trong môi trường lạnh, những phản ứng hóa học trở nên yếu và năng lượng điện giảm. Không thể sạc đầy pin trong môi trường lạnh. Ngay cả khi bạn sạc đầy pin trong môi trường ấm hơn, thời lượng pin vẫn bị rút ngắn khi bạn sử dụng trong môi trường lạnh. (Nếu bạn trở lại môi trường ấm, thì thời lượng pin sẽ trở lại bình thường.)

  Chức năng giúp giảm thiểu hao pin

  Một số mẫu máy nghe nhạc Walkman được trang bị chức năng battery care mode (chế độ bảo dưỡng pin). battery care mode (chế độ bảo dưỡng pin) là một chức năng giúp làm giảm tiêu hao pin bằng cách không sạc đầy pin (sạc đầy 100%). Khi chức năng này được kích hoạt, sạc sẽ ngừng ở khoảng 90 % sạc đầy. Ở battery care mode (chế độ bảo dưỡng pin), thanh đầu tiên của chỉ báo pin sẽ biến mất khá nhanh hơn bình thường.