ID bài viết : 00103939 / Sửa lần cuối : 06/05/2018

Thời lượng pin ngắn ngay cả khi máy nghe nhạc Walkman được sạc đầy.

  Hãy thử các phương pháp sau để nâng cao thời lượng pin. Sử dụng các cài đặt/chức năng phòng tránh tiêu hao pin chỉ khi bạn cần cũng giúp tăng thời lượng pin.
  LƯU Ý: Một số chế độ hoặc cài đặt được liệt kê dưới đây có thể không có sẵn tùy theo tính năng mẫu máy. Để biết thông tin chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm.

  Cài đặt để giảm mức tiêu thụ pin

  • Đặt thời gian ngắn hơn cho Screen Off Timer (Hẹn giờ tắt), chẳng hạn 30 seconds (30 giây) hoặc 15 seconds (15 giây) sẽ giúp tăng thời lượng pin.
  • Đặt độ sáng của màn hình là 3 sẽ giúp tăng thời lượng pin hơn khoảng 40% so với đặt là 5.
   độ sáng

   [A]: Thời lượng pin
   [B]: Độ sáng 3
   [C]: Độ sáng 5

  • Đặt chức năng chống ồn là Off (Tắt) sẽ giúp tăng thời lượng pin hơn khoảng 20 % so với đặt là On (Bật).
  • Đặt cài đặt Bluetooth là Prioritize Connection (Ưu tiên kết nối) sẽ giúp tăng thời lượng pin hơn khoảng 25 % so với đặt là Prioritize Sound Quality (Ưu tiên chất lượng âm thanh).

  Các chức năng / cài đặt tiêu thụ lượng pin lớn

  • Đặt Playback speed (DPC) (Tốc độ phát) là x2.0 sẽ tiêu thụ pin nhanh hơn khoảng 70% so với đặt là Off (Tắt).
  • Sử dụng các chức năng Equalizer (Bộ chỉnh âm), VPT(Surround) (Âm thanh vòng), DSEE(Sound Enhance) (Tăng cường âm thanh), Clear StereoDynamic Normalizer sẽ tiêu thụ pin nhanh hơn khoảng 50% so với không sử dụng.
  • Phát tập tin nhạc của nguồn nhạc độ phân giải cao, chẳng hạn như tập tin Âm thanh độ phân giải cao, sẽ tiêu thụ nhiều pin hơn so với phát nguồn nhạc độ phân giải thấp, chẳng hạn như tập tin MP3.

  LƯU Ý: Khi thời lượng pin giảm một nửa so với thời lượng được đề cập trong hướng dẫn sử dụng đi kèm, bạn có thể cần thay thế pin mặc dù bạn có thử các phương pháp ở trên.Bạn không thể tự thay pin vì cần tháo máy nghe nhạc Walkman để thay pin. Có khả năng không thể thay thế pin tích hợp tùy thuộc vào mẫu máy, vui lòng kiểm tra với Trung tâm bảo dưỡng của Sony để biết các phương án sửa chữa.


  Về thời lượng pin trong môi trường lạnh

  Trong môi trường lạnh, những phản ứng hóa học trở nên yếu và năng lượng điện giảm. Không thể sạc đầy pin trong môi trường lạnh. Ngay cả khi bạn sạc đầy pin trong môi trường ấm hơn, thời lượng pin vẫn bị rút ngắn khi bạn sử dụng trong môi trường lạnh. (Nếu bạn trở lại môi trường ấm, thì thời lượng pin sẽ trở lại bình thường.)

  nhiệt độ

  Chức năng để giảm sự thất thoát pin.

  Một số mẫu máy nghe nhạc Walkman tương thích với chức năng battery care mode (chế độ bảo dưỡng pin). battery care mode (chế độ bảo dưỡng pin) là chức năng làm giảm thất thoát pin bằng cách không sạc đầy pin (sạc đầy 100%). Khi chức năng này được kích hoạt, sạc sẽ ngừng ở khoảng 90 % sạc đầy. Ở battery care mode (chế độ bảo dưỡng pin), thanh đầu tiên của chỉ báo pin sẽ biến mất khá nhanh hơn bình thường.