ID bài viết : 00249617 / Sửa lần cuối : 03/12/2023In

Cách sử dụng máy ảnh Sony làm webcam với phần mềm Imaging Edge Webcam

  Phần mềm Imaging Edge Webcam là một ứng dụng cho phép bạn sử dụng máy ảnh Sony làm webcam chất lượng cao.

  • Lợi ích của việc sử dụng phần mềm Imaging Edge Webcam: Có thể sử dụng máy ảnh Sony làm webcam độ nét cao để phát sóng trực tiếp, đồng thời tận dụng các tính năng độc đáo và đa dạng của máy ảnh.
   Lưu ý: Phần mềm Imaging Edge Webcam không xử lý âm thanh từ micrô tích hợp của máy ảnh hoặc micrô ngoài. Hãy sử dụng micrô tích hợp trên máy tính cá nhân của bạn hoặc micrô ngoài.
  • Hệ điều hành được hỗ trợ:
   • Máy tính Windows 10 64-bit hoặc Windows 11 có bộ xử lý Intel hoặc AMD (Phần mềm sẽ không chạy trên máy tính dựa trên bộ xử lý ARM)
   • macOS 10.14, macOS 10.15, macOS 11, macOS 12
   Đối với các hệ điều hành khác
  • Máy ảnh được hỗ trợ: Vui lòng tham khảo danh sách được xác nhận các máy ảnh được hỗ trợ dưới đây: https://support.d-imaging.sony.co.jp/app/webcam/l/download/

  Vui lòng làm theo các bước bên dưới:

  1. Cài đặt phần mềm Imaging Edge Webcam trên máy tính của bạn.
   Lưu ý: Tải xuống phiên bản mới nhất từ liên kết sau đây: https://support.d-imaging.sony.co.jp/app/webcam/l/download/
  2. Bật máy ảnh của bạn.
  3. Trên máy ảnh, hãy thực hiện các cài đặt mẫu sau đây:
   Lưu ý: Các thuật ngữ hiển thị có thể khác nhau tùy theo máy ảnh. ILCE-1 ILCE-9M3/7RM5/7CR/7CM2/7M4/6700, ZV-E1, ZV-1F/1M2 hoặc ILME-FX3/FX30 ILCE-9M2 hoặc 7RM4A/7RM4/7C ILCE-7SM3 ZV-E10 ZV-1 Máy ảnh khác được hỗ trợ
  4. Kết nối máy ảnh với máy tính bằng cáp USB đi kèm.
   Lưu ý: Nếu máy ảnh của bạn không đi kèm với cáp USB, hãy sử dụng cáp USB có bán trên thị trường.

   Lưu ý: Không thể kết nối với máy ảnh khi phần mềm Imaging Edge Desktop (Remote) đang chạy. Trước tiên, hãy tắt phần mềm Imaging Edge Desktop (Remote), sau đó kết nối với máy ảnh.
   • Khi sử dụng ILCE-7M2, ILCE-7S, ILCE-7SM2, ILCE-7RM2, ILCE-5100, ILCE-6300, ILCA-68, ILCA-77M2, DSC-RX1RM2, DSC-RX10M2, DSC-RX10M3, DSC-RX100M4 hoặc DSC-RX100M5
    Trước khi tiếp tục bước 6 dưới đây, trước tiên hãy cài đặt máy ảnh sang (Auto Mode) (Chế độ tự động). Sau khi khởi chạy dịch vụ phát sóng trực tiếp / hội nghị trên web và bắt đầu video, hãy thay đổi sang chế độ phim.

   • Khi sử dụng máy ảnh không phải các loại được liệt kê ở trên
    • Cài đặt máy ảnh sang chế độ phim.
    • Nếu bạn sử dụng máy ảnh với cài đặt Cinematic Vlog hoặc cài đặt XAVC S-I DCI 4K, thì bạn không thể sử dụng Imaging Edge Webcam ở các chế độ này. Sử dụng một cài đặt không phải Cinematic Vlog hoặc XAVC S-I DCI 4K.
  5. Khởi chạy dịch vụ phát sóng trực tiếp/hội nghị qua web trên máy tính cá nhân của bạn.
   Lưu ý: Bạn có thể phải cài đặt thêm phần mềm hoặc đăng ký trước một tài khoản.
  6. Thay đổi cài đặt thích hợp trong dịch vụ phát sóng trực tiếp / hội nghị trên web để chuyển máy ảnh bạn muốn sử dụng từ máy ảnh tích hợp trên máy tính sang máy ảnh Sony.
   Lưu ý: Quy trình cài đặt sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng dịch vụ nào. Để biết các hướng dẫn cài đặt chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc trang web hỗ trợ của dịch vụ.

  Lưu ý:

  • Tỉ lệ khung hình tự động được đặt thành 16:9.
  • Chúng tôi khuyên bạn nên tắt chế độ ngủ trên máy tính của bạn khi sử dụng Imaging Edge Webcam.
  • Khi sử dụng phần mềm Imaging Edge Webcam, không được rút cáp USB của thiết bị USB ra ví dụ như máy ảnh hoặc tai nghe, cũng như tránh thực hiện các thao tác ví dụ như bấm nút chụp hoặc thay đổi các cài đặt máy ảnh ví dụ như chế độ chụp.
   Khi sử dụng phiên bản Windows
   Nếu màn hình xem trực tiếp bị gián đoạn do các thao tác này, bạn có thể khôi phục lại bằng cách thực hiện như sau.
   1. Tắt chức năng video của hệ thống hội nghị trên web.
   2. Từ menu Windows Start, chọn Imaging Edge WebcamUSB Reset (Thiết lập lại USB).
   3. Tắt máy ảnh rồi bật lại.
   4. Khởi động lại video của hệ thống hội nghị trên web.
  • Nếu máy ảnh của bạn có tùy chọn USB Power Supply (Cấp nguồn qua USB), bạn nên cài đặt tùy chọn này thành On (Bật). Nếu bạn dự định sử dụng Imaging Edge Webcam trong một khoảng thời gian dài, chúng tôi khuyến nghị bạn sạc đầy điện máy ảnh trước.
  • Độ phân giải là 1.024 × 576 pixel.
  • Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành không phải Windows 10 64-bit, Windows 11, macOS 10.14, macOS 10.15, macOS 11 và macOS 12 hoặc bạn muốn cải thiện độ phân giải/tốc độ khung hình, hãy tham khảo bài viết https://alphauniverse.com/stories/how-to-use-your-sony-alpha-and-rx-cameras-for-livestreaming/. Bài viết này giải thích cách phát sóng trực tiếp mà không cần sử dụng phần mềm Imaging Edge Webcam.

  Câu hỏi thường gặp:

  H: Chuyển động trong video không được mượt mà.
  Đ: Để có chuyển động mượt mà, hãy thử (Auto Mode) (Chế độ tự động) thay vì chế độ phim.
  H: Trong khi sử dụng, video đột ngột bị ngắt. Máy ảnh nóng khi chạm vào.
  Đ: Máy ảnh sẽ tự động tắt khi nhiệt độ máy ảnh tăng vượt quá mức nhiệt độ nhất định. Nếu bạn sẽ sử dụng máy ảnh trong thời gian dài, hãy dùng (Auto Mode) (Chế độ tự động). Trên máy ảnh có cài đặt Auto Power OFF Temp. (Nhiệt độ TẮT nguồn tự động), việc chọn cài đặt High (Cao) sẽ kéo dài thời gian bạn có thể sử dụng liên tục máy ảnh.
  H: Tôi không thể bắt đầu chức năng video của hệ thống hội nghị trên web.
  Đ: Một hệ thống hội nghị trên web khác mà bạn hiện không sử dụng có thể đang gây ra sự cố. Hãy đảm bảo cài đặt máy ảnh của hệ thống hội nghị trên web khác đang ở chế độ không phải Sony Camera (Imaging Edge).
  H. Sony Camera (Imaging Edge) không xuất hiện trong các cài đặt máy ảnh của hệ thống hội nghị trên web. Ngoài ra, màn hình xem trực tiếp không hiển thị ngay cả sau khi tôi chuyển cài đặt máy ảnh.
  Đ: Hệ thống hội nghị trên web có thể không tương thích. Nếu hệ thống hội nghị trên web có cả phiên bản ứng dụng và phiên bản trình duyệt, hãy thử cả hai phiên bản.
  H. [Phiên bản Windows] Logo Imaging Edge Webcam vẫn hiển thị và màn hình xem trực tiếp không hiển thị.
  Đ. Khi sử dụng phần mềm Imaging Edge Webcam, không được rút cáp USB của thiết bị USB ra ví dụ như máy ảnh hoặc tai nghe, cũng như tránh thực hiện các thao tác ví dụ như bấm nút chụp hoặc thay đổi các cài đặt máy ảnh ví dụ như chế độ chụp.
  Nếu màn hình xem trực tiếp bị gián đoạn do các thao tác này, bạn có thể khôi phục lại bằng cách thực hiện như sau.
  1. Tắt chức năng video của hệ thống hội nghị trên web.
  2. Từ menu Windows Start, chọn Imaging Edge WebcamUSB Reset (Thiết lập lại USB).

  3. Tắt máy ảnh rồi bật lại.
  4. Khởi động lại video của hệ thống hội nghị trên web.

  Nếu bạn không thể khôi phục bằng cách thực hiện các thao tác nêu trên, hãy tắt máy ảnh và khởi động lại máy tính.

  H. [Phiên bản Mac] Logo Imaging Edge Webcam vẫn hiển thị và màn hình xem trực tiếp không hiển thị.
  Đ. Khi sử dụng phần mềm Imaging Edge Webcam, không được rút cáp USB của thiết bị USB ra ví dụ như máy ảnh hoặc tai nghe. cũng như tránh thực hiện các thao tác ví dụ như bấm nút chụp hoặc thay đổi các cài đặt máy ảnh ví dụ như chế độ chụp. Nếu màn hình xem trực tiếp bị gián đoạn bởi các thao tác này, hãy tắt máy ảnh rồi khởi động lại máy Mac của bạn.
  H. [Phiên bản Mac] Xuất hiện thông báo Failed to connect to the camera due to a conflict with the function of another running application (Không thể kết nối với máy ảnh do xung đột với chức năng của một ứng dụng đang chạy khác.).
  Đ: Thông báo này có thể xuất hiện và bạn có thể không kết nối được nếu khởi chạy dịch vụ phát sóng trực tiếp / hội nghị trên web trong khi một ứng dụng lưu trữ trực tuyến hoặc một ứng dụng điều khiển máy ảnh từ xa đang chạy. Trong trường hợp này, hãy tạm thời thoát ứng dụng đang chạy khác, chờ khoảng một phút rồi khởi chạy lại hệ thống phát sóng trực tiếp / hội nghị trên web.