ID bài viết : 00091495 / Sửa lần cuối : 01/06/2020In

Máy ảnh Cyber-shot - Không thể bật nguồn

  QUAN TRỌNG: Nếu cần có thông tin về mẫu máy cụ thể để hoàn thành các bước trong giải pháp này, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm.

  Vì mỗi bước này là một giải pháp có thể khắc phục được sự cố, hãy kiểm tra trạng thái máy ảnh sau khi hoàn thành từng bước.

  1. Kiểm tra tình trạng pin.
   1. Lắp pin mới hoặc pin đã sạc đầy đúng cách
    • Sau khi được lắp pin, máy ảnh sẽ không bật nguồn ngay mà phải mất một khoảng thời gian để kiểm tra trạng thái. Đây không phải là lỗi.
    • Nếu pin bị cạn điện, hãy thử lại sau khi sạc.
    • Pin xả nhanh hơn khi được sử dụng trong điều kiện thời tiết lạnh. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sạc pin trong điều kiện môi trường từ 50°F đến 86°F (10°C đến 30°C) cho đến khi đèn báo SẠC tắt. Bộ pin có thể sẽ không được sạc đúng nếu nhiệt độ nằm ngoài ngưỡng nêu trên.
    • Chúng tôi khuyến nghị bạn chỉ nên sử dụng pin và bộ sạc pin của Sony.
     LƯU Ý: Một số sản phẩm giả mạo trông rất giống với bộ pin sạc chính hãng của Sony nhưng lại không có thiết bị bảo vệ đạt tiêu chuẩn về chất lượng cho hiệu suất cao và thời gian sử dụng lâu dài. Việc sử dụng sản phẩm của một bên thứ ba có thể dẫn đến các sự cố hoặc trục trặc như hỏa hoạn, đứt vỡ hay tương tự. Xin lưu ý rằng, Sony không có trách nhiệm đối với những sự cố hoặc trục trặc do sử dụng pin giả mạo.
      
   2. Trước khi bắt đầu thực hiện các bước trong giải pháp này, hãy đảm bảo cực pin đã được làm sạch. Hình ảnh sau đây sẽ cho thấy sự khác biệt giữa cực pin sạch và bẩn.
    Ảnh

    [A] Dấu vân tay trên cực
    [B] Vật thể lạ trên cực
    [C] Tham khảo: Cực pin sạch

    LƯU Ý: Đèn báo SẠC không sáng hoặc nhấp nháy trong khi sạc có thể do đầu cực pin bị bẩn. Hãy lau sạch bụi bẩn bằng vải khô hoặc miếng gạc cotton. Không dùng tay hoặc để đồ vật bằng kim loại chạm vào cực.
     
   3. Đảm bảo bạn đã lắp pin theo đúng chiều. Lắp pin theo chiều để các đầu tiếp xúc của pin có thể chạm tới các đầu tiếp xúc của máy ảnh.

    Ảnh

     
  2. Bật máy ảnh.
    
  3. Nếu máy ảnh vẫn không bật nguồn, hãy thử bật máy ảnh trong chế độ Playback/Edit (Phát/Chỉnh sửa) bằng cách di chuyển công tắc chế độ đến Playback/Edit (Phát/Chỉnh sửa) hoặc nhấn nút Playback (Phát).
    
  4. Chuyển công tắc sang chế độ Camera (Máy ảnh) và thử bật máy.
  5. Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy thử kết nối bộ chuyển đổi AC với máy ảnh và ổ điện hoạt động.
   LƯU Ý: Bỏ qua bước này nếu máy ảnh của bạn không hỗ trợ bộ chuyển đổi AC.

  6. Nếu máy ảnh vẫn tiếp tục không bật nguồn, hãy kết nối máy ảnh với cổng USB trên máy tính.
    
  7. Bật máy ảnh trong khi kết nối máy ảnh với máy tính.
   Nếu máy ảnh sạc qua máy tính, nhiều khả năng bộ chuyển đổi AC cần phải được thay thế.

  Nếu vẫn không khắc phục được sự cố, có thể cần phải sửa chữa thiết bị.

  Nếu máy ảnh bật nguồn nhưng lại gặp một lỗi khác, hãy kiểm tra những vấn đề sau đây: