ID bài viết : 00270419 / Sửa lần cuối : 01/11/2021In

Cách sử dụng máy ảnh Alpha hoặc DSC để phát trực tiếp bằng cổng HDMI

  Một số mẫu máy ảnh Alpha và DSC sẽ hỗ trợ phát trực tiếp qua cổng HDMI của máy ảnh. Một số máy ảnh Alpha và DSC cũng hỗ trợ phát trực tiếp qua cổng USB bằng phần mềm Imaging Edge Webcam.

  Lưu ý: Để phát trực tuyến bằng cổng HDMI, bạn sẽ cần có một thiết bị quay video HDMI sang USB, một máy tính có cài đặt phần mềm phát trực tuyến và một cáp HDMI và USB.

  Các bước thiết lập phát trực tiếp

  1. Kết nối một đầu của cáp HDMI với đầu ra HDMI của máy ảnh và kết nối đầu kia của cáp với đầu vào HDMI của thiết bị quay video.
  2. Kết nối thiết bị quay video với máy tính bằng cáp USB.
  3. Mở các cài đặt video/âm thanh của phần mềm chụp/phát trực tuyến trên máy tính của bạn.
  4. Phần mềm sẽ nhận dạng thiết bị quay và nhận dạng máy ảnh của bạn như một webcam.
  5. Lúc này, bạn có thể xem buổi phát trực tiếp từ camera trên máy tính của bạn.
  6. Để lấy nét tốt hơn, hãy bật các tính năng sau đây trên máy ảnh (nếu có):
   • Lấy nét tự động bằng nhận diện khuôn mặt: Điều hướng đến Menu AF (Lấy nét tự động) → Face/Eye AF Set (Cài đặt Lấy nét tự động theo khuôn mặt/ánh mắt) → Face/Eye Prty in AF (Ưu tiên khuôn mặt/ánh mắt trong chức năng Lấy nét tự động) → On (Bật)
   • Lấy nét tự động liên tục: Điều hướng đến Menu AF (Lấy nét tự động) → Focus Mode (Chế độ lấy nét) → Continuous AF (Lấy nét tự động liên tục)
  7. Bật Movie Mode (Chế độ phim) trên máy ảnh.

  Lưu ý:

  • Việc phát liên tục video chất lượng cao có thể khiến nhiệt độ bên trong máy ảnh tăng lên, từ đó khiến máy có thể tự động tắt và máy ảnh chỉ bật lại khi nhiệt độ bên trong máy ảnh nguội xuống.
   • Xem lại các thông số kỹ thuật về nhiệt, tránh truyền phát dưới ánh nắng trực tiếp và tắt máy ảnh khi không sử dụng.
   • Nếu máy ảnh của bạn có thể quay ở định dạng XAVC S 4K và máy ảnh có cài đặt Auto Power OFF Temp. (Nhiệt độ TẮT nguồn tự động), việc thay đổi cài đặt từ Standard (Chuẩn) thành High (Cao) sẽ cho phép thời gian quay lâu hơn.
  • Nếu bạn sử dụng micrô ngoài, hãy đảm bảo chọn thiết bị thích hợp trong phần cài đặt âm thanh của máy tính.
  • Nếu menu camera xuất hiện trong khi truyền, hãy điều hướng đến HDMI Settings (Cài đặt HDMI) → HDMI Info. Display (Hiển thị thông tin HDMI) → Off (Tắt) để tắt màn hình.
  • Nếu vẫn gặp sự cố lấy nét và nhận diện khuôn mặt, hãy điều hướng đến File Format (Định dạng tập tin) → XAVC S HD để thay đổi định dạng tập tin thành HD (nếu có).