ID bài viết : 00200907 / Sửa lần cuối : 17/08/2018In

Cảnh báo sản phẩm giả mạo

  Sản phẩm điện tử tiêu dùng giả mạo không chỉ ảnh hưởng đến khách hàng mà còn đến cả ngành công nghiệp

  Sử dụng các thiết bị giả mạo như pin, bộ sạc, hoặc các phụ kiện camera khác là rất nguy hiểm, vì tiềm ẩn nguy cơ gây ra thương tích hoặc gây hư hỏng cho máy ảnh của bạn. Pin Lithium phải có các dấu hiệu cho thấy đây là sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và môi trường của quốc gia. Việc bán các pin không tuân thủ tiêu chuẩn là bất hợp pháp.


  Các vấn đề khi sử dụng pin giả

  Không chỉ tồn tại các nguy cơ ngoài ý muốn như pin giả quá nhiệt hoặc bắt lửa khi đang sạc, mà còn có thể dẫn đến hư hỏng máy ảnh.

  Pin giả có dung lượng sạc thấp hơn đáng kể so với các pin chính hãng. Pin giả cũng giảm chất lượng nhanh hơn nếu sử dụng thường xuyên, hiển thị mức pin không chính xác, có thể bị phồng và chèn vào khe cắm camera, gây mất nguồn đột ngột, hoặc làm hỏng dữ liệu máy ảnh.

  Ngoài ra, ngay cả pin chính hãng cũng có thể giảm chất lượng nhanh chóng và mất khả năng sạc khi được sạc bằng bộ sạc giả.

  Sony không thể đảm bảo ngăn chặn các sự cố, hư hỏng pin hoặc máy ảnh, thiệt hại dữ liệu hoặc các vấn đề khác gây ra bởi bộ sạc hoặc pin giả. Hơn nữa, Sony cũng không thể sửa chữa pin hoặc bộ sạc giả.

  Thông tin này nhằm đảm bảo sự an toàn cho các khách hàng và ngăn ngừa sự cố ngoài ý muốn khi sử dụng các sản phẩm của Sony.


  Có phụ kiện nào của bạn là hàng giả hay không?

  Dưới đây là danh sách hầu hết các phụ kiện dễ bắt gặp bị làm giả của Sony. Vui lòng lưu ý rằng ngoài pin và bộ sạc, đế pin và các phụ kiện cung cấp nguồn khác cũng thường xuyên bị làm giả.

  Nếu bạn đã mua bất kỳ sản phẩm nào được liệt kê dưới đây, vui lòng kiểm tra cẩn thận cho dù là sản phẩm thật hay bị làm giả.
  Các pin và bộ sạc Sony thường xuyên bị làm giả:

  Pin
  • NP-BN1
  • NP-BX1
  • NP-FG1
  • NP-FW50
  • NP-FV50
  • NP-FV70
  • NP-FV100
  • NP-FZ100
  Bộ sạc
  • BC-TRN
  • BC-TRV
  • BC-TRX
  • BC-TRW
  • BC-VW1
  bộ sạc pin
   

   


  Các mẹo hữu ích để tránh mua nhầm phụ kiện giả

  1. Chỉ mua các sản phẩm trực tiếp từ Sony hoặc các đại lý ủy quyền
   Mua trực tiếp từ Sony hoặc từ đại lý được ủy quyền là cách tốt nhất để đảm bảo bạn sẽ nhận được phụ kiện chính hãng của Sony.
   Tìm các nhà bán lẻ được Sony ủy quyền
    
  2. Hãy cẩn thận khi mua từ các trang web nước ngoài
   Hàng giả thường được bán trực tuyến ở nhiều quốc gia khác nhau.
    
  3. Hãy cẩn thận khi thấy giá rẻ một cách bất thường
   Nếu bạn tìm thấy các sản phẩm có giá rẻ đến mức khó tin, đó có thể là sản phẩm giả mạo. Trước khi chớp lấy ưu đãi giá rẻ, hãy dành chút thời gian để xem xét những thiệt hại có thể xảy ra cho máy ảnh nếu dùng pin giả.
    
  4. Kiểm tra chất lượng bao bì
   Pin thay thế chính hãng của Sony bán ra luôn được niêm phong trong các gói hoặc thùng các-tông chất lượng cao. Những sản phẩm này sẽ được đánh dấu bằng logo Sony và các công cụ chống làm giả như tem chống hàng giả. Sony sẽ không bao giờ bán các sản phẩm đựng trong túi nhựa hoặc giấy gói, vì vậy chúng tôi khuyên bạn tuyệt đối không mua bất kỳ hàng hóa được đóng gói theo cách này. Vui lòng lưu ý rằng một số hàng giả có thể làm nhái tem chống hàng giả.
    
  5. Hãy thận trọng với những đề xuất hoặc thông báo khả nghi
   Các cơ sở cung cấp hàng giả có thể đề nghị miễn phí vận chuyển hoặc giảm giá nếu bạn đồng ý mua các phụ kiện rời, hoặc bao bì đã mở sẵn. Đây là dấu hiệu rất khả nghi của các phụ kiện có thể không chính hãng.
    
  6. Kiểm tra xem pin của bạn có vừa vặn với thiết bị
   Nếu không thể lắp pin vừa vặn và chắc chắn vào máy ảnh, máy quay hoặc bộ sạc thì đó có thể là pin giả.
    
  7. Hãy thận trọng với việc quá nhiệt
   Pin hoặc phụ kiện giả không được sản xuất theo các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng công nghiệp, có thể nóng lên đột ngột khi dùng, có khả năng bốc khói, nóng chảy, bắt lửa hoặc thậm chí là phát nổ.
    
  8. Đảm bảo phụ kiện thực hiện tốt chức năng
   Pin giả có thể không dùng được lâu, hoặc khả năng duy trì sạc không tốt như pin chính hãng đi kèm máy ảnh hoặc máy quay của bạn. Nếu phụ kiện không thực hiện tốt chức năng như phụ kiện chính hãng, đó có thể là hàng giả.
    
  9. Kiểm tra logo
   Khi bạn mua pin hoặc phụ kiện mới, hãy đối chiếu logo đó với logo có trên pin hoặc máy ảnh gốc. Hàng hóa chính hãng sẽ luôn có logo rõ ràng, sắc nét và đặt chính xác ở đúng vị trí. Hàng giả thường có logo không rõ ràng, sơ sài, màu sắc lòe loẹt, hoặc đặt không đúng chỗ.

  Làm thế nào để phân biệt sản phẩm chính hãng và sản phẩm giả mạo?

  Tem chống hàng giả

  Pin Sony được đánh dấu bằng logo Sony và tem chống hàng giả.

  Có thể tìm thấy tem chống hàng giả trên bao bì hoặc pin.

  Xin được nhắc lại, mua hàng trực tiếp từ Sony hoặc từ đại lý được ủy quyền là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được phụ kiện chính hãng của Sony.