ID bài viết : 00182046 / Sửa lần cuối : 16/08/2017In

Chú ý đối với khách hàng sử dụng máy quay phim định dạng HDV

  2005-08-03

  Cảm ơn bạn vì đã tin cậy sử dụng các sản phẩm của Sony.

  Chúng tôi rất mong được thông báo với bạn, khi phát lại băng ghi ở định dạng HDV, hình ảnh và âm thanh có thể bị dừng một lúc (khoảng 0,5 giây) Nhưng rất hiếm khi xảy ra, và còn phụ thuộc vào băng từ mà bạn sử dụng.

  Nguyên nhân chính xảy ra hiện tượng này là do chất liệu trên bề mặt của băng từ có thể tách ra và có thể bám vào bằng từ hoặc đầu đọc Video, làm cho máy quay phim xách tay không thể ghi hình hoặc phát lại các tín hiệu HDV. Tùy thuộc và loại băng từ sử dung, hiện tượng này có thể xảy ra thường xuyên hay không, thậm chí đối với băng từ còn mới, hoặc sử dụng một thời gian ngắn cũng có thể xảy ra hiện tượng này.

  Nếu hiện tượng này xảy ra khi phát lại hình, thì có thể giải quyết bằng cách tua băng từ một lúc từ điểm xảy ra lỗi và tua lùi lại. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra khi quay phim, bạn không thể phục hồi lại dữ liệu trên phần đấy của băng từ.

  Để ngăn chặn việc này, Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng băng từ có chất lượng cao để ghi hình. Các loại băng từ DV của Sony như là băng từ DVM63HD có chất lượng cao, phù hợp để ghi hình HDV.

  Nếu hiện tượng này xảy ra,  hãy làm theo các bước sau đây :

  1. Lau đầu đọc Video 10 giây với một băng lau cát sét.

  2. Sử dụng băng từ video Sony.

  Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng băng từ lau cát sét seri DVM12CLD của Sony và  băng từ seri DVM63HD của Sony để ghi hình.

  Nếu những lỗi này vẫn xảy ra sau khi bạn đã thử các bước ở trên. Lỗi này có thể gây ra do nguyên nhân khác. Trong trường hợp này, Hãy liên hệ Trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng gần nhất. Bạn có thể tìm thấy danh sách các trung tâm dịch vụ của Sony trên trang web của Sony