ID bài viết : 00055229 / Sửa lần cuối : 17/10/2023In

Tôi nghe được tiếng ồn của máy ảnh khi phát lại video đã quay trên máy ảnh của tôi

  QUAN TRỌNG: Bài viết này chỉ áp dụng cho các sản phẩm và/hoặc hệ điều hành cụ thể. Hãy xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng của bài viết trước khi bắt đầu các bước này.

  Do cấu trúc ống kính và máy ảnh, một số âm thanh thao tác bên trong có thể được ghi vào phim. Âm thanh không nghe thấy trong hầu hết môi trường quay phim nhưng rất dễ nghe khi ở nơi yên tĩnh.

  Hãy kiểm tra như sau.

  • Bất kỳ thao tác zoom hoặc điều chỉnh hoặc nhấn nút trong khi quay phim có thể khiến phát ra âm thanh thao tác ống kính hoặc âm thanh cần gạt zoom hoặc điều chỉnh.
  • Có thể giảm âm thanh thao tác zoom trên các mẫu máy ảnh có tốc độ zoom thay đổi, chẳng hạn như power zoom hoặc zoom bằng cần gạt zoom trên máy ảnh hoặc ống kính, bằng cách đặt tốc độ zoom thành thấp.
  • Âm thanh cọ xát có thể được ghi lại nếu ngón tay hoặc các đồ vật khác chạm vào khu vực micro. Không chạm vào khu vực này khi quay phim.

  Lưu ý: Các nội dung sau đây áp dụng cho một số máy ảnh. Để xem máy ảnh có các chức năng này hay không, hãy tham khảo thông số kỹ thuật trong hướng dẫn sử dụng đi kèm.

  • Trên các máy ảnh có thể kết nối với micrô ngoài (bán riêng), có thể giảm âm thanh thao tác và những âm thanh tương tự bằng cách kết nối micrô ngoài khi quay chụp.
  • Có thể giảm âm thanh truyền động zoom trong khi thao tác phím tùy chỉnh bằng cách gán thao tác zoom cho các phím tùy chỉnh và đặt tốc độ zoom phím tùy chỉnh thành thấp.
  • Khi sử dụng một micrô ngoài có chức năng low-cut (lọc cắt đi phần trầm), việc ghi âm các âm thanh thao tác và những âm thanh tương tự có thể bị giảm bằng cách sử dụng chức năng low-cut.