ID bài viết : SX053834 / Sửa lần cuối : 22/04/2015

Xperia Link là gì và cách sử dụng nó?

  Với Xperia Link™ bạn có thể kết nối máy tính bảng Xperia™ hoặc máy tính VAIO® vào Internet bằng cách sử dụng chức năng tethering và dung lượng dữ liệu di động của điện thoại Xperia™ của bạn. Điều này có nghĩa là máy tính bảng Xperia™ hoặc máy tính VAIO® có thể kết nối với Internet ngay cả khi không có kết nối Wi-Fi®. Từ máy tính bảng hoặc máy tính của mình, bạn có thể bật và tắt chức năng tethering trên điện thoại của bạn. Nếu sử dụng Android™ phiên bản 4.0 hoặc mới hơn, bạn cũng có thể trả lời tin nhắn văn bản đã nhận được trên điện thoại ngay từ máy tính bảng.

  Yêu cầu

  • Ứng dụng Xperia Link™ phải được cài đặt và thiết lập trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính VAIO® trước khi sử dụng.
  • Bluetooth® phải luôn được bật trong quá trình sử dụng.
  • Điện thoại và gói dữ liệu của bạn phải hỗ trợ việc sử dụng tethering.
  • Bạn có thể phải chịu thêm phí cho kết nối tethering tùy thuộc vào gói dữ liệu của bạn.
  • Điện thoại của bạn phải có camera tự động lấy nét để thiết lập Xperia Link™ (trừ khi bạn ghép nối máy với Máy tính bảng Xperia™ Z).

  Các điện thoại được hỗ trợ

  • Các thiết bị Xperia™ chạy trên Android™ phiên bản 4.0 trở lên. Nếu vẫn chưa được cài đặt, hãy tải về và cài đặt Xperia Link™ từ Google Play™.

  Các máy tính bảng được hỗ trợ

  • Tất cả máy tính bảng do Sony sản xuất.
  • Đối với Máy tính bảng Xperia™ Z hoặc Xperia™ Z2, hãy tải về và cài đặt Xperia Link™ từ Google Play™.
  • Đối với Máy tính bảng Xperia™ S, Xperia Link™ được cài đặt sẵn (và thiết bị này chỉ hỗ trợ kết nối tethering bằng Xperia Link™).
  • Đối với tất cả các máy tính bảng khác của Sony, ngoại trừ máy tính bảng do nhà khai thác mạng bán độc quyền, Xperia Link™ sẽ tự động được cài đặt khi bạn chạy một bản cập nhật hệ thống (và chỉ hỗ trợ kết nối tethering bằng Xperia Link™ trên các thiết bị đó). Khả năng có sẵn bản cập nhật hệ thống tùy thuộc vào quốc gia và khu vực của bạn.

  Các máy tính được hỗ trợ

  • Các máy tính VAIO® chạy Windows® phiên bản 8 trở lên. Lưu ý rằng phiên bản Xperia Link™ cài đặt sẵn chỉ hỗ trợ kết nối tethering bằng Xperia Link™.

  Kết nối các thiết bị

  Cách kết nối điện thoại với máy tính bảng hoặc máy tính bằng Xperia Link™

  1. Điện thoại: Khởi động ứng dụng Xperia Link™.
  2. Đảm bảo bạn có kết nối dữ liệu di động đang hoạt động trên điện thoại Xperia™ của mình.
  3. Máy tính bảng/máy tính: Khởi động ứng dụng Xperia Link™, rồi sau đó nhấn Thiết lập.
  4. Điện thoại: Nhấn Quét.
  5. Quét mã QR Code™ hiển thị trên máy tính bảng/máy tính bằng cách trỏ điện thoại vào đó. Các thiết bị lúc này sẽ kết nối.
  6. Xác nhận thiết lập bằng cách nhấn OK trên cả hai thiết bị.
  7. Điện thoại: Một biểu tượng chỉ báo kết nối sẽ xuất hiện trong thanh trạng thái, và tên của máy tính bảng/máy tính được kết nối sẽ xuất hiện trong ứng dụng Xperia Link™. Bây giờ bạn có thể kết nối vào Internet từ máy tính bảng hoặc máy tính và dùng các ứng dụng khác có đòi hỏi kết nối dữ liệu.