ID bài viết : 00120206 / Sửa lần cuối : 07/12/2020

Tại sao tôi không thể tạo ID Google khi bắt đầu vào menu thiết lập và làm thế nào để bắt đầu quá trình này?

  Tại sao tôi không thể tạo ID Google khi bắt đầu vào menu thiết lập và làm thế nào để bắt đầu quá trình này?


  Khi bạn bắt đầu thiết lập Sony Android TV của bạn vào lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu phải "đăng nhập vào Google". Một tài khoản Google không thể tạo được trên TV của bạn.

  Mặc dù chương trình trên TV của bạn có một số điểm tương đồng với các thiết bị khác có cùng hệ điều hành (OS) - Android 5.0 Lollipop - nhưng TV không có cùng một chức năng hoặc cách sử dụng tương tự như hệ điều hành được tìm thấy trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn. Các ứng dụng và hệ điều hành có sẵn đã được tối ưu hóa cho TV Sony Android của bạn.

  Bạn không cần một ID Google để hoàn tất cả quá trình thiết lập ban đầu hoặc sử dụng các chức năng cơ bản trên TV của bạn, chẳng hạn như xem truyền hình qua cáp. Tuy nhiên, để nhận được tối đa các ứng dụng TV Sony Android của bạn như tải ứng dụng mới từ Google Play Store - bạn sẽ cần một Google ID/tài khoản.

  Thực hiện theo các bước sau để đăng nhập vào Google:

  1. Trên màn hình "Đăng nhập Google", bạn sẽ có ba lựa chọn:

   a. USE YOUR PHONE OR LAPTOP (Sử dụng điện thoại hoặc máy tính)
   b. USE YOUR PASSWORD (Sử dụng mật khẩu của bạn)
   c. SKIP (Bỏ qua)

   Android - Sign into Google

   Chọn chế độ mà bạn muốn

   LƯU Ý: Để dễ dàng đăng nhập Google, chọn USE YOUR PASSWORD và điền thông tin của bạn vào.


   Android - Google account email keyboard
  2. Nếu bạn quyết định chọn USE YOUR PHONE OR LAPTOP, điện thoại/ máy tính xách tay của bạn cần phải được kết nối với cùng một mạng. Đây là chế độ thích hợp nếu bạn muốn ẩn tài khoản và mật khẩu Google của bạn đã được hiển thị trên màn hình TV. Sau khi chọn USE YOUR PASSWORD, hãy làm theo các hướng dẫn hiển thị trên màn hình TV của bạn.

   Android - Enter code

   LƯU Ý: Nếu bạn bỏ qua phần này, bạn có thể cần phải đăng nhập vào sau để truy cập vào các ứng dụng nhất định của Google và/hoặc dịch vụ trên TV Sony Android của bạn.
  3. Một thông báo xác nhận: "Điện thoại của bạn được kết nối" sẽ xuất hiện trên màn hình cho thấy rằng bạn đã kết nối thành công.

   Android - device is connected

  4. Bất kể bạn chọn chế độ nào, màn hình tiếp theo sẽ xuất hiện thông báo: "Thành công" sẽ cho thấy rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

   Android - Success

  CHÚ Ý: Bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trong Google apps store nằm trên thanh Apps Store.

  Chọn [Google Play Store] trong [Apps] trong menu Home

  Android - Google Play Store

  LƯU Ý: Các ảnh chụp màn hình được cung cấp ở đây chỉ để tham khảo. Màn hình thực tế có thể khác nhau tùy theo quốc gia, mẫu TV hoặc phiên bản firmware của bạn.