ID bài viết : 00135151 / Sửa lần cuối : 11/04/2018

Hướng dẫn làm sạch màn hình TV và vỏ máy?

Về cách làm sạch màn hình TV và cabinet.

  Thường xuyên loại bỏ bụi bẩn và dấu vân tay khỏi TV sẽ đảm bảo hình ảnh rõ ràng và mang lại sự hài lòng hơn khi thưởng thức. Chăm sóc đặc biệt phải được thực hiện để đảm bảo bạn làm sạch TV đúng cách mà không gây hỏng bất kỳ lớp phủ chống chói hoặc làm trầy xước màn hình.

  Các bước vệ sinh  hợp lý tùy thuộc vào loại TV mà bạn có. Nhìn chung, màn hình nên được lau với một miếng vải mềm, không có xơ vải. Lau sạch với những chuyện động tròn nhỏ, di chuyển miếng vải từ trên xuống dưới. Đối với các vết bẩn cứng đầu hơn, hãy sử dụng một miếng vải mềm, không xơ, được làm ẩm nhẹ với dung dịch xà phòng pha loãng (chẳng hạn như xà phòng rửa chén hoặc rửa tay) và nước ấm. Nhẹ nhàng lau vỏ TV với  một miếng vải mềm để làm sạch bụi và dấu vân tay. Đối với các vết bẩn cứng đầu hơn, hãy sử dụng một miếng vải mềm, không xơ, được làm ẩm nhẹ với dung dịch xà phòng pha loãng và nước. Không xử dụng khăn giấy, có thể làm xước bề mặt bóng của cabinets. Tương tự như vậy, chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng vỏ TV theo thời gian. Lau sạch lưới loa với một miếng vải mềm, khô. Không sử dụng vải ẩm hoặc bất kỳ chất tẩy rửa nào vì có thể gây tổn hại hoặc hư hỏng lưới tản nhiệt.

  Tham khảo thông tin dưới đây để được hướng dẫn cụ thể về cách làm sạch nhiều loại TV.

  CẢNH BÁO: Có nguy cơ thương tích cá nhân. Hãy chắc chắn tay bạn không ướt khi cắm hoặc gỡ giắc cắm điện TV từ ổ cắm điện. Nếu tay ướt, bạn có nguy cơ bị điện giật.

  CẢNH BÁO: Có nguy cơ hư hỏng phần cứng. Không chà xát vào màn hình. Chà màn hình có thể gây ra trầy xước bất kỳ lớp phủ bảo vệ chống chói.

  CẢNH BÁO: Có nguy cơ hư hỏng phần cứng. Không sử dụng bất kỳ phương pháp làm sạch cửa sổ, miếng mài mòn, bột cọ rửa hoặc dung môi (chẳng hạn như cồn, chất pha loãng sơn hoặc xăng). Các chất này sẽ làm hỏng màn hình của TV.

  CẢNH BÁO: Có nguy cơ hư hỏng phần cứng. Không sử dụng các sản phẩm giấy như giấy vệ sinh để lau màn hình vì có thể gây trầy xước màn hìn.

  • Chuẩn CRT - TV gần đây có thể có một lớp phủ chống chói đặc biệt trên màn hình nên được làm sạch bằng một miếng vải mềm, ẩm. Các TV  direct-view không có bất kỳ lớp phủ chống chói đặc biệt nào cũng nên được làm sạch bằng một miếng vải mềm. Nếu nó quá bẩn, một giải pháp với xà phòng pha loãng có thể được sử dụng. Sử dụng dung dịch làm sạch kiếng hoặc các giải pháp làm sạch sẽ không gây hư hỏng màn hình nhưng có thể làm đổi màu của khung TV.

  • CRT Rear-Đèn chiếu với một lá chắn màn hình - Làm sạch lá chắn màn hình với một miếng vải mềm khô hoặc ẩm. Nếu nó quá bẩn, một giải pháp với xà phòng pha loãng có thể được sử dụng. Không sử dụng các sản phẩm giấy, chẳng hạn như giấy vệ sinh, để làm sạch lá chắn màn hình. Các sản phẩm giấy có thể làm xước bề mặt của lá chắn. Lá chắn màn hình có thể có xu hướng bị sọc trong khi làm sạch. Nếu điều này xảy ra, hãy sử dụng một miếng vải khô và lau màn hình theo chuyển động vòng tròn nhỏ, di chuyển miếng vải từ trên xuống dưới.
  • CRT Rear-Đèn chiếu mà không có lá chắn màn hình - TV đèn chiếu phía sau không có lá chắn màn hình nên được làm sạch với sản phẩm làm sạch màn hình đặc biệt và vải sợi nhỏ. Bộ dụng cụ làm sạch màn hình hiện có sẵn tại các trung tâm dịch vụ truyền hình hoặc của hàng điện tử nơi địa phương của bạn. Làm sạch màn hình bằng chuyển động vòng tròn, di chuyển miếng vải từ trên xuống dưới, hoặc bên này sang bên kia, theo hướng của các đường vân trên màn hình.

  • Plasma - Màn hình Plasma nên được làm sạch với một miếng vải sợi nhỏ, mềm. Đối với các vết bẩn cứng đầu, sử dụng một miếng vải mềm được làm ẩm nhẹ với dung dịch xà phòng pha loãng hẳng hạn như xà phòng rửa chén hoặc rửa tay) và nước ấm. Không sử dụng các chất tẩy mạnh vì có thể làm tróc lớp phủ đặc biệt trên màn hình. Không sử dụng giấy vệ sinh vì chúng có thể gây xước màn hình.

  • Màn hình LCD phẳng- Lau màn hình với một miếng vải nhỏ hơi ẩm để làm sạch màn hình, sau đó lau khô ngay lập tức với miếng vải mềm. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm cứng đầu, bạn có thể sử dụng miếng vải mềm hơi ẩm với dung dịch xà phòng loãng và nước ấm. Khi làm sạch, lau màn hình theo những chuyển động tròn nhỏ từ trên xuống dưới; ngay sau đó, dùng một miếng vải mềm để lau khô màn hình. Không nhấn mạnh tay trên màn hình trong khi vệ sinh. Làm như vậy có thể gây hư hỏng nặng cho màn hìnhy. Không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa, chẳng hạn như nước lau kiếng hoặc xà phòng đậm đặc, để làm sạch màn hình LCD. Các sản phẩm từ giấy chẳng hạn như giấy vệ sinh có thể làm xước phía trước màn hình.