ID bài viết : 00153404 / Sửa lần cuối : 19/12/2016

Biểu tượng rung máy trông giống như một bàn tay nhấp nháy và không mất đi.

Sản phẩm và danh mục áp dụng trong bài viết này

Biểu tượng rung máy trông giống như một bàn tay nhấp nháy và không mất đi.

Cho dù các tính năng chống rung được bật hay không, các biểu tượng cảnh báo nhấp nháy xuất hiện khi máy ảnh chọn một tốc độ màn trập có thể quá chậm đối với ảnh dự định chụp. Tốc độ màn trập được lựa chọn bởi máy ảnh là một phần tùy vào chiều dài tiêu cự của ống kính và các thiết lập ISO. Nó chỉ đơn giản là một dấu hiệu để bạn nhận thức được rằng tốc độ màn trập đang được sử dụng có thể gây mờ không chủ ý. Đây là hoạt động bình thường.

Example of Camera Shake Icon

Nếu tính năng SteadyShot được bật,  có thể cho máy ảnh sử dụng tốc độ màn trập chậm hơn so với khi nó tắt. Tốc độ màn trập thực tế tại điểm nơi biểu tượng bắt đầu nhấp nháy, tuy nhiên, phụ thuộc vào độ dài tiêu cự của ống kính. Ở tiêu cự ngắn (góc rộng) biểu tượng nhấp nháy khi tốc độ màn trập tương đối chậm được chọn. Khi chụp với tiêu cự dài (tele) biểu tượng bắt đầu nhấp nháy ở tốc độ màn trập nhanh hơn.

Bạn vẫn có thể chụp ảnh ngay cả khi các biểu tượng được hiển thị. Tuy nhiên, vì khả năng có thể có hình ảnh bị mờ, hãy đảm bảo bạn giữ máy ảnh càng chắc càng tốt hoặc xem xét việc gắn máy ảnh vào một chân máy.

Biểu tượng xuất hiện thường xuyên nhất khi chụp ở những khu vực không có đủ ánh sáng. Vì vậy, lựa chọn một thiết lập ISO cao hơn hoặc sử dụng một đèn flash có thể làm cho máy ảnh chọn một tốc độ màn trập nhanh hơn và ngăn chặn các biểu tượng nhấp nháy.

LƯU Ý: Biểu tượng chỉ nhấp nháy ở chế độ tự động thiết lập tốc độ màn trập. Nó không xuất hiện khi sử dụng chế độ Shutter Priority (S) hoặc Manual (M).