ID bài viết : 00153404 / Sửa lần cuối : 29/03/2019

Biểu tượng rung máy ảnh trông giống như một bàn tay nhấp nháy liên tục và sẽ không biến mất.

  Dù tính năng SteadyShot đã bật hay chưa thì biểu tượng cảnh báo nhấp nháy cũng sẽ xuất hiện khi máy ảnh chọn tốc độ màn trập có thể quá chậm cho mục đích chụp ảnh. Tốc độ màn trập được chọn bởi máy ảnh một phần là do tiêu cự của ống kính và cài đặt ISO. Đây đơn giản chỉ là một chỉ báo cho bạn biết rằng tốc độ màn trập đang sử dụng có thể gây mờ ngoài ý muốn. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường.

  Ví dụ về biểu tượng Rung máy ảnh

  Nếu tính năng SteadyShot được bật thì máy ảnh có thể sử dụng tốc độ màn trập chậm hơn khi bị tắt. Tuy nhiên, tốc độ màn trập thực tế khi biểu tượng bắt đầu nhấp nháy sẽ phụ thuộc vào tiêu cự của ống kính. Ở tiêu cự ngắn (góc rộng), biểu tượng nhấp nháy khi bạn chọn tốc độ màn trập tương đối chậm. Khi chụp với tiêu cự dài (telephoto), biểu tượng bắt đầu nhấp nháy ở tốc độ màn trập nhanh hơn.

  Bạn vẫn có thể chụp ảnh mặc dù biểu tượng này hiển thị. Tuy nhiên, do có thể gây mờ ảnh, hãy đảm bảo bạn giữ chắc máy ảnh nhất có thể hoặc cân nhắc sử dụng chân máy ảnh.

  Biểu tượng sẽ xuất hiện thường xuyên nhất khi chụp ở những khu vực không có đủ ánh sáng. Do đó, việc chọn một cài đặt ISO cao hơn hoặc sử dụng đèn flash có thể khiến máy ảnh lựa chọn tốc độ màn trập nhanh hơn và tránh biểu tượng nhấp nháy.

  LƯU Ý: Biểu tượng chỉ nhấp nháy ở các chế độ tự động đặt tốc độ màn trập. Biểu tượng không xuất hiện khi sử dụng chế độ Shutter Priority (Ưu tiên tốc độ màn trập) (S) hoặc Thủ công (M).