PHỎNG VẤN NGHỆ SĨ SONY

Chiyomaru Shikura

Nhà sản xuất âm nhạc của trò chơi cổ điển bao gồm "Fire Pro Wrestling" và "Clock Tower"; nhà sản xuất cho các nhóm nhạc nổi tiếng "Akihabara"; và nhà soạn nhạc của các bài hát phim hoạt hình.

Tương lai của ngành âm nhạc

Chiyomaru là nhân vật đa tài trong thế giới âm nhạc, hoạt động như một nhà sản xuất âm nhạc video game, nhà sản xuất của nhóm nhạc pop, CEO và thậm chí cả nhạc sĩ. Chúng tôi trao đổi với anh về âm thanh độ phân giải cao sẽ ảnh hưởng đến tương lai của ngành âm nhạc như thế nào.

Thực hiện phỏng vấn, blueprint / Ảnh, Yohei Takeuchi

Câu hỏi: Anh đã rất quen thuộc với tất cả các khía cạnh của công nghệ âm thanh và thậm chí giảng dạy chuyên nghiệp về nén kỹ thuật số. Khi nói về nguồn âm thanh thì anh nghĩ gì về âm thanh độ phân giải cao?

Trả lời: Vâng, tôi nhớ đã nghe âm thanh độ phân giải cao khi nó lần đầu tiên xuất hiện. Vào thời điểm đó, bạn không thể nghe dễ dàng trên Walkman® và tôi nghĩ có lẽ chỉ được nghe vào những dịp đặc biệt. Nhưng bây giờ tôi cảm thấy nên sử dụng rộng rãi hơn nữa, đặc biệt là cho sáng tác. Đó là một âm thanh hoàn toàn khác với những gì bạn có được trên đĩa CD.

Câu hỏi: Tại sao nghe ở độ phân giải cao lại hấp dẫn đến thế?

Trả lời: Điều đáng ngạc nhiên là bạn thực sự có thể cảm nhận từng hơi thở của ca sĩ; nó giống như bạn đang ở ngay cạnh họ trong studio.

Câu hỏi: Anh đang làm việc với các diễn viên lồng tiếng và nhãn hiệu "Stand Up! Project". Giọng nói có phải là trọng tâm mới của anh không?

Trả lời: Tất nhiên. Công ty chúng tôi đang làm đĩa CD cho các cô gái trẻ. Chúng tôi sử dụng micro có hình dạng cái đầu và phát tất cả âm thanh từ đó; bạn sẽ biết ngay ai đang trò chuyện với bạn, và từ hướng nào. Âm thanh phong phú có độ phân giải cao thực sự làm cho âm thanh trở nên tuyệt vời.

Câu hỏi: Mọi người kỳ vọng điều gì ở âm nhạc trong thời đại độ phân giải cao mới này?

Trả lời: Người nghe thực sự muốn - và sẽ mua – chính là âm nhạc gợi lên mong muốn chiếm hữu. Nghe nhạc trên máy nghe nhạc tốt có độ phân giải cao sẽ tốt hơn rất nhiều; và bạn chỉ đơn giản là muốn có nó, muốn sở hữu nó cho chính mình.

Câu hỏi: Anh nghĩ âm thanh độ phân giải cao có ảnh hưởng đến hoạt động âm nhạc của anh như thế nào?

Trả lời: Vâng, nếu âm thanh độ phân giải cao giành thế chủ đạo thì sẽ cần "nghệ nhân" để tạo ra âm thanh mới đích thực. Tôi nhận thấy có thể sử dụng âm thanh độ phân giải cao để trình diễn lại những kiệt tác cổ điển.

Marty Friedman

Từ tay ghita chính của ban nhạc heavy-metal "Megadeth" đến người hâm mộ JPOP đáng lắng nghe câu chuyện và suy nghĩ của Marty về âm thanh độ phân giải cao.

Thực như xem biểu diễn trực tiếp

Thưởng thức nét tinh tế của âm thanh chất lượng studio với Âm thanh độ phân giải cao. Niềm đam mê âm nhạc kết hợp với các thành phần từ tín hiệu đến loa và công nghệ tiên tiến như nâng cấp kỹ thuật số giúp tạo ra trải nghiệm lắng nghe tột đỉnh.