FE 85mm F1.4 GM

Thông số kỹ thuật đầy đủ & các tính năng

SEL85F14GM

39,990,000 VNĐ

Thông số kỹ thuật Ống kính

Ngàm
E-mount của Sony
Định dạng
Full frame 35mm
Tiêu cự (mm)
85 mm
Tiêu cự tương đương 35mm (APS-C)
127,5 mm
Nhóm ống kính / Phần tử
8 / 11
Góc ngắm (35mm)
29°
Góc ngắm (APS-C)
19°
Khẩu độ cực đại (F)
1.4
Khẩu độ tối thiểu (F)
16
Lá khẩu độ
11
Khẩu độ tròn
Khoảng cách lấy nét cực tiểu
AF 0,85 m; MF 0,8 m
Tỷ lệ phóng đại hình ảnh tối đa (x)
0.12 x
Đường kính của kính lọc (mm)
77 mm

Kích cỡ & Trọng lượng

Kích thước (Đường kính x Chiều dài)
89,5 x 107,5 mm
Trọng lượng
820 g

Có gì trong hộp

  • Loa che nắng (ALC-SH142)
  • Nắp đậy ống kính trước (ALC-F77S)
  • Nắp đậy ống kính sau (ALC-R1EM)
  • Bao
Placeholder

Các tính năng

Ảnh của FE 85mm F1.4 GM

Một phương diện mới trong chụp ảnh chân dung

Ống kính dòng G Master sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, cải thiện hơn nữa hiệu suất ống kính G nổi tiếng của Sony. Model này kết hợp hiệu ứng bokeh tinh tế của Ống kính G với các mức độ phân giải mới của một ống kính chụp chân dung vượt trội có thể tận dụng toàn bộ hiệu suất của những chiếc máy ảnh độ phân giải cao hiện nay và trong tương lai.

Ảnh của FE 85mm F1.4 GM

Độ phân giải vượt trội và hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp

Độ phân giải vượt trội ngay cả khi ở khẩu độ tối đa F1.4 tạo nên chiều sâu ấn tượng cho chủ thể. Sau đó hiệu ứng bokeh chuyển đổi liền mạch tuyệt đẹp sẽ làm mờ ảnh nền một cách nghệ thuật với màu sắc và điểm nhấn rất tự nhiên. Đây là sự kết hợp hiếm thấy, một phần nhờ vào công nghệ thấu kính XA mới, mở ra viễn cảnh mới cho nghệ thuật nhiếp ảnh.

Ảnh của FE 85mm F1.4 GM

Hình ảnh tự nhiên, màu sắc chân thực

Quang sai đơn sắc có thể làm giảm độ phân giải cũng như chất lượng bokeh. Ba phần tử kính ED (Tán sắc siêu thấp) góp phần đáng kể vào hiệu suất quang học vượt trội của ống kính, giúp hạn chế quang sai đơn sắc quanh trục đồng thời tăng tối đa cả độ rõ nét và vẻ tự nhiên cũng như màu sắc chân thực của hiệu ứng bokeh.

Ảnh của FE 85mm F1.4 GM

Tự động lấy nét chính xác với 2 cảm biến ấn tượng

Ngoài cảm biến xoay thông thường, một cảm biến thứ hai sẽ xác định vị trí của nhóm thấu kính lấy nét. Hệ thống cảm biến kép đạt tới mức độ lấy nét cực kỳ chính xác và cần thiết để khai thác tối đa độ phân giải cao của những chiếc máy ảnh tân tiến. Cơ chế truyền động SSM (Mô-tơ lấy nét cực êm) mang lại công suất và tốc độ cần thiết.

Ảnh của FE 85mm F1.4 GM

11 lá khẩu cho hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp

Thiết kế khẩu độ tròn của Sony thường dùng tới 9 lá khẩu. Đây là ống kính α đầu tiên kết hợp 11 lá khẩu trong thiết kế khẩu độ tròn, đưa chất lượng bokeh lên tầm cao mới với vẻ đẹp không tì vết và những điểm nhấn hết sức tự nhiên.

Ảnh của FE 85mm F1.4 GM

Độ rõ nét và tương phản nổi bật

Công nghệ phủ Nano AR cải tiến tạo ra lớp mạ ống kính với cấu trúc nano đồng đều được xác định chính xác, giúp hạn chế hiệu quả các phản xạ có thể gây chói và bóng mờ, cải thiện đáng kể độ rõ nét, độ tương phản và chất lượng hình ảnh tổng thể. (1. Phủ Nano AR / 2.Kính / 3.Ánh sáng truyền qua)

Ảnh của FE 85mm F1.4 GM

Kiểm soát lấy nét bằng tay tiện lợi

Khả năng phản hồi cực nhanh với các tình huống chụp thay đổi liên tục giúp bạn không bỏ lỡ một khoảnh khắc đẹp nào. Nút giữ và chuyển chế độ lấy nét bằng tay/tự động nằm ở vị trí dễ dàng tiếp cận, cho phép kiểm soát nhiều chủ thể và môi trường khác nhau một cách linh hoạt và chuyên nghiệp.

Ảnh của FE 85mm F1.4 GM

Dễ dàng bỏ nấc bấm để quay phim

Trong khi thợ chụp ảnh tĩnh thường ưa thích phản hồi xúc giác từ các nấc trên vòng chỉnh khẩu độ, các nhà làm phim lại yêu thích thao tác chỉnh khẩu độ nhẹ nhàng, êm ái, không dùng đến nấc bấm. Bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt các nấc trên vòng chỉnh khẩu độ của ống kính cho phù hợp với chế độ chụp ảnh tĩnh hoặc quay phim.

Ảnh của FE 85mm F1.4 GM

Khóa và mở nắp

Cơ chế khóa giúp bảo vệ loa che nắng khỏi bị rơi ra khi di chuyển máy ảnh từ nơi này sang nơi khác, còn nút mở khóa giúp dễ dàng tháo và thay loa che nắng khi cần.

Ảnh của FE 85mm F1.4 GM

Độ tin cậy cao trong điều kiện khắc nghiệt

Ngoài biện pháp bịt kín để tránh bụi và độ ẩm thông thường, phần ghép nối giữa thân và ống kính còn được gắn thêm một vòng đệm kín nhằm bảo vệ tốt hơn và cho cảm giác tự tin hơn trong các điều kiện môi trường đầy thách thức. Tự tin ghi hình trong điều kiện mưa gió.