PLANAR T* FE 50mm F1.4 ZA

Thông số kỹ thuật đầy đủ & các tính năng

SEL50F14Z

38,990,000 VNĐ

Thông số kỹ thuật Ống kính

Ngàm
E-mount của Sony
Định dạng
Full frame 35mm
Tiêu cự (mm)
50 mm
Tiêu cự tương đương 35mm (APS-C)
75 mm
Nhóm ống kính / Phần tử
9 / 12
Góc ngắm (35mm)
47°
Góc ngắm (APS-C)
32°
KHẨU ĐỘ TỐI ĐA
1.4
Khẩu độ tối thiểu (F)
16
Lá khẩu độ
11
Khẩu độ tròn
Khoảng cách lấy nét tối thiểu
0,45 m
Tỷ lệ phóng đại hình ảnh tối đa (x)
0,15 x
Đường kính của kính lọc (mm)
72 mm
Ổn định hình ảnh (SteadyShot)
- (thân máy-tích hợp)
Hiệu ứng bù sáng
- (hỗ trợ trên thân máy)
Kiểu loa che nắng
Hình cánh hoa, kiểu lưỡi lê

Kích cỡ & Trọng lượng

Kích thước (đường kính x chiều dài)
83,5 x 108 mm
Trọng lượng
778 g

Có gì trong hộp

  • Loa che nắng (ALC-SH143)
  • Nắp đậy ống kính trước (ALC-F72S)
  • Nắp đậy ống kính sau (ALC-R1EM)
  • Bao
Placeholder

Các tính năng

Ảnh của Planar T* FE 50mm F1.4 ZA

Độ phân giải và tương phản vượt trội

Thiết kế double-gauss tinh tế kết hợp hai thấu kính phi cầu, bao gồm một thấu kính AA chuẩn xác (thấu kính phi cầu tiên tiến), hoạt động với một thấu kính ED (tán sắc siêu thấp) để loại bỏ độ cong và biến dạng của trường ảnh trong khi vẫn duy trì độ phân giải và độ tương phản vượt trội của hình ảnh từ khẩu độ rộng nhất ở bất kỳ khoảng cách lấy nét nào.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của Planar T* FE 50mm F1.4 ZA

Khẩu độ F1.4 cho hiệu ứng bokeh linh hoạt và tuyệt đẹp

Khẩu độ tối đa F1.4 có thể được sử dụng để tạo ra hình ảnh với độ sâu trường ảnh thấp và hiệu ứng bokeh mượt mà, tuyệt đẹp. Một khẩu độ tối đa sáng như thế cũng giúp bạn chụp ảnh ở tốc độ màn trập cao trong điều kiện thiếu sáng. Tất nhiên, bạn có thể giảm khẩu độ ống kính để tạo thêm độ sâu trường ảnh khi cần thiết.

Ảnh của Planar T* FE 50mm F1.4 ZA

11 lá khẩu cho hiệu ứng bokeh tự nhiên

Mặc dù thiết kế khẩu độ tròn của Sony thường sử dụng tối đa 9 lá khẩu nhưng ống kính này kết hợp đến 11 lá khẩu để đưa chất lượng bokeh lên tầm cao mới với hình ảnh mượt mà và tự nhiên. Các điểm nhấn tự nhiên ở những vùng bên ngoài phạm vi lấy nét giúp nâng cao bố cục chung, đồng thời mang lại một cảm nhận chiều sâu nhẹ nhàng.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của Planar T* FE 50mm F1.4 ZA

Màu sắc và độ tương phản tuyệt vời

Ống kính ZEISS nổi tiếng về độ tương phản và khả năng tái tạo màu sắc. Lớp mạ ZEISS T* là một yếu tố quan trọng góp phần làm giảm các phản xạ giả có thể làm giảm chất lượng hình ảnh tổng thể. Giảm chói và bóng mờ, giúp tăng cường màu sắc và độ tương phản giúp tạo chiều sâu và cảm nhận ba chiều của hình ảnh.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của Planar T* FE 50mm F1.4 ZA

Lấy nét tự động hỗ trợ độ phân giải cao

Cơ chế truyền động lấy nét được xử lý bởi hệ thống RDSSM (Mô-tơ lấy nét cực êm truyền động vòng) có khả năng định vị nhóm lấy nét lớn mà các ống kính khẩu độ lớn cần có với tốc độ và độ chính xác cao. Lấy nét nhanh và chính xác là yếu tố cần thiết để mang lại hiệu năng cao nhất từ những chiếc máy ảnh độ phân giải cao, dù bạn chụp ảnh hay quay phim.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của Planar T* FE 50mm F1.4 ZA

Cơ chế điều khiển thuận tiện trên đầu ngón tay

Vòng chỉnh khẩu độ vật lý cho phép điều chỉnh khẩu độ trực quan. Công tắc nấc khẩu độ giúp bạn có thể bật hoặc tắt các nấc của vòng chỉnh khẩu độ theo yêu cầu. Các nhà làm phim sẽ muốn TẮT các nấc này, trong khi các nhiếp ảnh gia thường thích nhận phản hồi xúc giác từ các nấc như thế. Còn có một công tắc chế độ lấy nét để thuận tiện cho việc chọn lấy nét bằng tay hay tự động.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của Planar T* FE 50mm F1.4 ZA

Đáng tin cậy trong các điều kiện đầy thách thức

Thiết kế chống ẩm và chống bụi giúp bảo vệ tốt hơn và đảm bảo việc vận hành đáng tin cậy trong những môi trường đầy thách thức. Tự tin ghi hình trong điều kiện mưa nhẹ hay có gió.* *Mặc dù sản phẩm được thiết kế với tính năng chống bụi và chống ẩm, mức độ chống ẩm và chống bụi không đảm bảo đạt 100%.

Tìm hiểu thêm