FE 24 MM F2.8 G

Thông số kỹ thuật đầy đủ & các tính năng

SEL24F28G

14,990,000 VNĐ

Thông số kỹ thuật Ống kính

Ngàm
E-mount của Sony
Định dạng
Full frame 35mm
Tiêu cự (mm)
24
Tiêu cự tương đương 35mm (APS-C)
36
Nhóm ống kính / Phần tử
7-8
Góc ngắm (35mm)
84
Góc ngắm (APS-C)
61
KHẨU ĐỘ TỐI ĐA
2,8
Khẩu độ tối thiểu (F)
22
Lá khẩu độ
7
Khẩu độ tròn
Khoảng cách lấy nét tối thiểu
0,24 m (AF), 0,18 m (MF) (0,79 ft (AF), 0,59 ft (MF))
Tỷ lệ phóng đại hình ảnh tối đa (x)
x 0,13 (AF),x 0,19 (MF)
Đường kính của kính lọc (mm)
49
Ổn định hình ảnh (SteadyShot)
- (thân máy-tích hợp)
Tương thích bộ chuyển đổi tele (x1.4)
-
Tương thích bộ chuyển đổi tele (x2.0)
-
Kiểu loa che nắng
Hình tròn, kiểu lưỡi lê

Kích cỡ & Trọng lượng

Kích thước (đường kính x chiều dài)
68 x 45 mm (2 3/4 x 1 13/16 inch)
Trọng lượng
162 g (5,8 oz)

Có gì trong hộp

  • Loa che nắng (model): ALC-SH165
  • Nắp trước ống kính: ALC-F49S
  • Nắp sau ống kính: ALC-R1EM
Placeholder

Các tính năng

Ống kính này chụp hình ảnh bên trong thư viện với độ phân giải cao trên toàn ảnh

Ống kính prime góc rộng nhỏ gọn, đỉnh cao chế tác

Ống kính này đưa hình ảnh chất lượng cao và hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp của Ống kính G vào thiết kế nhỏ gọn có chất lượng chế tác siêu việt và khả năng thao tác trực quan. Dễ dàng mang đi mọi nơi, ống kính này lý tưởng để chụp góc rộng những cảnh bắt mắt. Khả năng AF nhanh, chính xác và êm lý tưởng để chụp ảnh và quay phim, đảm bảo nắm bắt những khoảnh khắc quan trọng.

Hình ảnh sản phẩm thể hiện ba ống kính có kiểu dáng gần như giống hệt nhau

Bộ ống kính prime di động tương xứng

Đây là một trong các Ống kính G prime của chúng tôi (bán riêng), khác nhau về tiêu cự nhưng giống nhau về kiểu dáng, đường kính 49 mm của kính lọc, thiết kế nhỏ gọn và bố cục. Bạn có thể mang theo cả ba ống kính nhỏ gọn để chụp thật đẹp nhiều cảnh và chủ thể, trọng lượng tương đương của chúng thậm chí còn giúp bạn cân bằng lại gimbal dễ dàng.

Hình ảnh sản phẩm thể hiện chất liệu hoàn thiện bên ngoài bằng kim loại của ống kính

Thiết kế trực quan bằng kim loại và công nghệ quang học rõ nét

Chất liệu hoàn thiện bằng kim loại (phủ nhôm) của thân máy và loa che nắng, cùng các dấu chạm khắc tiêu cự và khẩu độ làm nổi bật chất lượng chế tác cao cấp khiến người dùng hài lòng. Thiết kế nhẹ, siêu nhỏ gọn và hình ảnh chất lượng cao của Ống kính G kết hợp cùng vòng khẩu độ và khả năng Lấy nét bằng tay phản hồi tuyến tính cho khả năng vận hành trực quan, giúp quay chụp dễ dàng.

Chân dung người phụ nữ chụp ảnh ngoài trời

Nhẹ, dễ dàng mang theo và ghi hình

Thiết kế cơ học tận dụng tối đa công nghệ quang học tối tân với bố cục hiệu quả gồm ba phần tử thấu kính phi cầu, cùng cạnh ngắn chỉ có ở máy ảnh không gương lật tạo nên ống kính nhỏ gọn tuyệt vời và nặng vỏn vẹn 162 g (5,8 oz). Ống kính này lý tưởng cho những nhiếp ảnh gia chụp phong cảnh, chụp nhanh hoặc quay phim với gimbal hay chụp selfie bằng góc ngắm rộng. Thiết kế nhỏ gọn hỗ trợ khả năng di động phù hợp với cả thân máy full-frame và APS-C.

Ống kính này chụp hình ảnh bên trong thư viện với độ phân giải cao trên toàn ảnh

Hình ảnh chất lượng cao nhờ công nghệ quang học mới nhất

Nhờ có công nghệ quang học tối tân sử dụng ba phần tử phi cầu và một thấu kính ED (Tán sắc siêu thấp), ống kính đem đến hình ảnh chất lượng cao với độ phân giải cao và hạn chế hiện tượng biên màu trên toàn bộ hình ảnh. Phần tử phi cầu bù đắp cho nhiều loại quang sai, mang lại hiệu suất độ phân giải cao trên toàn hình ảnh, ngay cả từ khẩu độ rộng nhất với độ sâu trường ảnh nông. Thấu kính ED (tán sắc cực thấp) hạn chế quang sai màu và giảm hiệu quả hiện tượng biên màu thường xảy ra ở ngoại biên ảnh.

Tìm hiểu thêm về Thấu kính phi cầu

Ảnh cận cảnh cỏ đuôi chồn và các bó hoa khác

Hiệu ứng bokeh đẹp tự nhiên

Ống kính G có khẩu độ tròn 7 lá với khả năng kiểm soát chính xác quang sai hình cầu ảnh hưởng đến hiệu ứng bokeh, mang đến hiệu ứng bokeh đẹp tự nhiên.

Tìm hiểu thêm về Khẩu độ tròn

Chân dung người phụ nữ ở ngoài trời

Mô-tơ tuyến tính kép hỗ trợ lấy nét tự động nhanh, chính xác và êm

Hai mô-tơ tuyến tính hỗ trợ lấy nét tự động nhanh, chính xác với hiệu suất theo dõi siêu việt giúp tối đa hóa hiệu suất thân máy ảnh để bắt trọn những khoảnh khắc quyết định khi chụp nhanh ảnh đường phố và ảnh tương tự. Khả năng lấy nét tự động nhanh, chính xác và êm cùng hiệu suất theo dõi siêu việt là điều kiện lý tưởng để quay phim cũng như chụp ảnh.

Tìm hiểu thêm về Mô-tơ tuyến tính

Hình ảnh bánh kẹo ngọt

Hiệu suất chụp ảnh cận cảnh tuyệt vời

Khoảng cách lấy nét tối thiểu 24 cm (0,79 ft) (AF)/18 cm (0,59 ft) (MF) mang lại hiệu suất chụp ảnh cận cảnh tuyệt vời. Chụp ảnh cận cảnh làm nổi bật chủ thể trên nền mờ. Với góc ngắm rộng 24 mm, ống kính cũng lý tưởng cho việc chụp selfie khi gắn gimbal hoặc báng tay cầm.

Hình ảnh sản phẩm kết hợp minh họa cấu trúc chống bụi và chống ẩm cùng chất liệu hoàn thiện bên ngoài bằng kim loại của ống kính.

Chất liệu hoàn thiện bằng kim loại và chống bụi/chống ẩm

Chất liệu hoàn thiện bên ngoài bằng kim loại (nhôm) giúp cho thân ống kính và loa che nắng chắc hơn, bền hơn, từ đó nâng cao độ tin cậy. Thiết kế cũng chống bụi và chống ẩm, mang lại độ tin cậy khi ghi hình trong môi trường ngoài trời khắc nghiệt.

Tìm hiểu thêm về Thiết kế chống bụi và chống ẩm

Hình ảnh sản phẩm thể hiện vị trí của nút Giữ lấy nét trên ống kính

Nút giữ lấy nét có khả năng tùy chỉnh

Nút giữ lấy nét có khả năng tùy chỉnh từ menu máy ảnh, giúp người dùng gán chức năng tùy thích. Ví dụ: nếu gán chức năng Lấy nét tự động theo ánh mắt để tự động theo dõi ánh mắt con người, bạn có thể vẫn cầm máy ảnh bằng các ngón tay của bàn tay phải rồi dùng ngón trỏ trái cho thao tác Lấy nét tự động theo ánh mắt, nhờ đó có thể giữ chắc hơn.

Tìm hiểu thêm về Nút giữ lấy nét

Hình ảnh sản phẩm minh họa thao tác xoay vòng lấy nét theo biểu tượng mũi tên

Phản hồi lấy nét bằng tay tự nhiên, tuyến tính

Khả năng lấy nét bằng tay phản hồi tuyến tính hỗ trợ phản hồi trực tiếp với thao tác điều chỉnh vòng lấy nét tinh tế khi lấy nét bằng tay. Thao tác xoay vòng chuyển đổi tuyến tính thành sự thay đổi tương ứng trong chế độ lấy nét giống như thao tác điều khiển cơ học, phản ánh trực tiếp ý định của nhiếp ảnh gia và cho phép điều chỉnh lấy nét tinh tế.

Tìm hiểu thêm về Lấy nét bằng tay phản hồi tuyến tính

Hình ảnh sản phẩm thể hiện vị trí của công tắc BẬT/TẮT tiếng chỉnh khẩu độ trên ống kính

Các nấc dừng trên vòng khẩu độ có thể bật, tắt

Vòng khẩu độ mang đến khả năng thao tác tức thì cần thiết cho các chuyên gia khi chụp ảnh và quay phim. Các nấc dừng có thể BẬT để mang lại phản hồi xúc giác khi chụp ảnh hoặc TẮT để hạn chế tiếng chỉnh khẩu độ khi quay phim, cho khả năng điều chỉnh khẩu độ mượt mà và tự nhiên cùng với mô-tơ tuyến tính êm. Chức năng này lý tưởng trong các tình huống cần sự tĩnh lặng như khi quay phim sân khấu.

Tìm hiểu thêm về Nút tắt/bật tiếng chỉnh khẩu độ/Cửa điều sáng

Hình ảnh sản phẩm thể hiện vị trí của công tắc chuyển Chế độ lấy nét trên ống kính

Chuyển lấy nét tự động/bằng tay dễ dàng

"Công tắc chuyển chế độ lấy nét" giúp ghi hình thoải mái bằng cách cho phép chuyển đổi tức thì giữa chế độ Lấy nét tự động và Lấy nét bằng tay, tùy thuộc vào điều kiện ghi hình.

Dùng được với nhiều loại kính lọc

Dù có góc ngắm rộng, ống kính này vẫn hỗ trợ kính lọc. Nhờ có khả năng lấy nét bên trong nên phần tử thấu kính phía trước không xoay, cho phép gắn kính lọc phân cực tròn để chụp cảnh quan, kính lọc ND để quay phim, v.v., nhờ đó người dùng có thể điều khiển sáng tạo hơn.

Hình ảnh sản phẩm gắn với thân máy ảnh

Tương đương 36 mm trên thân máy APS-C

Ống kính này cũng phù hợp với thân máy APS-C, mang đến tiêu cự 36 mm góc rộng (tương đương với định dạng full-frame 35 mm), hữu ích khi chụp nhiều kiểu cảnh bao gồm cả ảnh chụp nhanh quanh thành phố hoặc phong cảnh núi. Đây là ống kính khuyên dùng cho cả người dùng APS-C và full-frame.

Hình ảnh sản phẩm minh họa thao tác chụp với ống kính gắn trên gimbal

Lấy nét bên trong hỗ trợ quay phim thoải mái

Thiết kế lấy nét bên trong giúp duy trì độ dài tổng thể của ống kính khi lấy nét, hỗ trợ quay phim dễ dàng với gimbal hoặc báng tay cầm gắn kèm.

Tìm hiểu thêm về tính năng Lấy nét bên trong