Mặt trái ống kính
Mặt trái ống kính
Mặt trên ống kính
Mặt phải ống kính
Mặt phải ống kính
Mặt trước ống kính có gắn α1
G Master
Tìm hiểu thêm về ống kính G Master
Zoom tiêu chuẩn G Master thế hệ mới

FE 24-70 mm F2.8 GM là ống kính zoom chuẩn thuộc “bộ ba thần thánh” mới nhất, kết hợp hiệu suất AF và hệ thống quang học tiên tiến vào một thiết kế zoom tiện lợi, gọn nhẹ, đem lại sự linh hoạt tối đa dù chụp ảnh tĩnh hay quay phim. Ống kính cực hợp với thân máy ảnh α nhỏ gọn, hiệu suất cao để có thể ghi hình trong nhiều tình huống.

FE 24-70 mm F2.8 GM II
Thư viện ảnh FE 24-70 mm F2.8 GM II
Hình ảnh ví dụ minh họa một bức tường với những chai lọ sặc sỡ
Độ phân giải cao sánh ngang các ống kính prime tốt nhất

Độ tương phản tuyệt vời ở tần số không gian cao mang đến độ phân giải vượt trội dù ở F2.8. Hai thấu kính XA (phi cầu cực đại) có độ chính xác cao, hai thấu kính ED (tán sắc siêu thấp), hai thấu kính Super ED và cơ chế lấy nét nổi sẽ kiểm soát quang sai màu, độ nhòe, biến dạng và quang sai coma ở mọi cài đặt zoom và khẩu độ. Lớp phủ Nano AR Coating II sẽ giảm độ chói và bóng mờ để có độ rõ nét vượt trội.

Hình ảnh ví dụ minh họa một người phụ nữ đang nhìn xuống
Hiệu ứng bokeh G Master tuyệt đẹp

Hiệu ứng bokeh F2.8 tinh tế trên toàn dải zoom nhờ thiết kế quang học tiên tiến và bộ phận khẩu độ mới 11 lá. Bokeh được tăng cường nhờ khả năng kiểm soát chính xác quang sai cầu khi thiết kế và ống kính khi sản xuất. Hai thấu kính XA với độ chính xác 0,01 micron sẽ hạn chế hiệu ứng bokeh vân hành. Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0,21 m ở tiêu cự 24 mm và 0,30 m ở tiêu cự 70 mm, độ phóng đại tối đa 0,32 lần.

Hình ảnh SEL2470GM2 được cầm trên tay phải
Chiếc máy gọn, nhẹ và linh hoạt nhất trong phân khúc

Ống kính zoom F2.8 24-70 mm này là sản phẩm nhỏ và nhẹ nhất trong phân khúc, cho bạn sự linh hoạt và tự do chưa từng có. Trọng lượng chỉ 695 gr, nhẹ hơn model cũ 191 gr. Chiều dài giảm 16 mm và khối lượng tổng thể giảm đi khoảng 18%. Nhờ tính linh hoạt và lưu động ấn tượng, sản phẩm là sự lựa chọn phù hợp cho cả dân chuyên và người đam mê chụp ảnh tĩnh hay quay phim trong rất nhiều tình huống.

Hình ảnh ví dụ minh họa một người phụ nữ đang đi bộ
Khả năng AF nhanh, chính xác và phản hồi xuất sắc

Bốn Mô-tơ tuyến tính XD (cực động) nguyên bản, cơ chế lấy nét nổi và tính năng điều khiển ống kính tiên tiến mang đến độ chính xác AF cao và hiệu suất theo dõi khi zoom tốt hơn gần 2 lần so với model cũ. Khi có thân máy tương thích, thiết bị có thể ghi hình với tốc độ tối đa 30 khung hình/giây. Bộ phận khẩu độ mới cũng góp phần mang đến tốc độ cao, cho hiệu suất theo dõi lấy nét tự động trọn vẹn ngay cả khi ghi hình với khẩu độ giảm.

Các tính năng phim tinh tế dành cho nhà sáng tạo hình ảnh

Công nghệ thiết kế ống kính mới nhất sẽ giảm những thay đổi không mong muốn về hình ảnh và góc ngắm để hình ảnh trên phim luôn mượt mà, sống động. Mô-tơ tuyến tính XD nâng cao hiệu suất AF và theo dõi để bạn có thể quay phim ở tốc độ khung hình cao mà vẫn thu được những chi tiết tinh tế. Thiết bị có các vòng lấy nét và khẩu độ độc lập cùng tính năng MF phản hồi tuyến tính, đảm bảo sự phản hồi trực tiếp và tuyến tính của vòng lấy nét khi lấy nét thủ công.

Hình ảnh kết hợp thể hiện kết cấu chống bụi, chống ẩm, đồng thời minh họa vị trí của các nút
Khả năng điều khiển và độ ổn định cực tốt bất kể môi trường

Thiết kế chống bụi, chống ẩm mới nhất mang lại độ ổn định cao hơn khi sử dụng ngoài trời trong các điều kiện khắc nghiệt, đồng thời lớp phủ flo giữ cho thấu kính phía trước luôn sạch. Kính lọc ND tròn phân cực và linh hoạt (tùy chọn) hoạt động thuận tiện nhờ một khe hở đặc biệt trong loa che nắng đi kèm. Có hai nút giữ lấy nét tùy chỉnh, cho bạn sử dụng dễ dàng và điều khiển thuận tiện dù ghi hình theo bất kỳ hướng nào.

Hình minh họa cấu trúc ống kính
Cấu hình Ống kính

Ống kính dòng G Master đưa việc chụp và biểu đạt ý tưởng qua ảnh lên tầm cao mới bằng cách kết hợp khéo léo độ phân giải cực cao với hiệu ứng bokeh làm mờ nền mượt mà.

[1] Thấu kính phi cầu cực đại (XA)  [2] Thấu kính phi cầu  [3] Kính Super ED  [4] Kính ED (tán sắc siêu thấp)

Hình minh họa biểu đồ MTF
Biểu đồ MTF

MTF (Biểu đồ chuyển đổi điều biến) mô tả khả năng tái tạo hiệu quả các chi tiết nhỏ của ống kính, đo bằng độ tương phản có được giữa các đường giãn cách cực nhỏ.

[1] Độ tương phản (%)  [2] Khoảng cách từ tâm quang học của ống kính (mm)  [3] Khẩu độ tối đa  [4] Khẩu độ F8  [5] Tần số không gian [6] 10 cặp đường/mm  [7] 30 cặp đường/mm [8] Giá trị hướng tâm  [9] Giá trị tiếp tuyến

Những ưu điểm của ống kính Sony khi quay video 

Tìm hiểu bốn ưu điểm độc đáo khi dùng ống kính E-mount của Sony để quay video. Sự kết hợp giữa ống kính và máy ảnh của Sony sẽ giúp bạn quay video ưng ý hơn. 

Điều khiển ống kính

1. Vòng lấy nét / 2. Nút giữ lấy nét / 3. Vòng zoom / 4. Vòng khẩu độ / 5. Công tắc chuyển chế độ lấy nét / 6. Công tắc điều sáng  / 7. Công tắc khẩu độ dạng nấc / 8. Công tắc zoom mượt mà

Khả năng tương thích với FE 24-70 mm F2.8 GM II

Tham khảo liên kết dưới đây để biết thêm chi tiết về sự tương thích giữa ống kính/thân máy.

Thông số kỹ thuật & các tính năng

  • Ống kính zoom chuẩn dòng G Master cao cấp.

  • Bốn Mô-tơ tuyến tính XD (cực động) nguyên bản có lực đẩy cao đảm bảo hiệu suất AF vượt trội.

  • 5 thấu kính phi cầu gồm 2 thấu kính XA, 2 thấu kính ED và 2 thấu kính Super ED cho độ phân giải cao.

  • Hiệu ứng bokeh F2.8 sâu, mịn trên toàn bộ phạm vi zoom cùng khả năng chụp cận cảnh xuất sắc.

  • Thiết kế chống bụi và chống ẩm đảm bảo độ ổn định và hiệu suất tối ưu trong mọi tình huống.

Khoảng cách lấy nét tối thiểu
0,21-0,3 m (0,69-0,99 ft)
Tỷ lệ phóng đại hình ảnh tối đa (x)
0,32 lần
Đường kính của kính lọc (mm)
82
Trọng lượng
695 g (24,6 oz)
Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường

Đánh giá

Ý kiến người dùng