FE 24-70MM F2.8 GM II

Thông số kỹ thuật đầy đủ & các tính năng

SEL2470GM2

49,990,000 VNĐ

Thông số kỹ thuật Ống kính

Ngàm
E-mount của Sony
Định dạng
Full frame 35mm
Tiêu cự (mm)
24-70
Tiêu cự tương đương 35mm (APS-C)
36-105
Nhóm ống kính / Phần tử
15-20
Góc ngắm (35mm)
84°-34°
Góc ngắm (APS-C)
61°-23°
KHẨU ĐỘ TỐI ĐA
2,8
Khẩu độ tối thiểu (F)
22
Lá khẩu độ
11
Khẩu độ tròn
Khoảng cách lấy nét tối thiểu
0,21 (W)-0,3 (T) m (0,69 (W)-0,99 (T) ft)
Tỷ lệ phóng đại hình ảnh tối đa (x)
0,32 lần
Đường kính của kính lọc (mm)
82
Ổn định hình ảnh (SteadyShot)
- (thân máy-tích hợp)
Hệ thống zoom
Bằng tay
Tương thích bộ chuyển đổi tele (x1.4)
-
Tương thích bộ chuyển đổi tele (x2.0)
-
Kiểu loa che nắng
Hình cánh hoa, kiểu lưỡi lê

Kích cỡ & Trọng lượng

Kích thước (đường kính x chiều dài)
87,8 x 119,9 mm (3-1/2 x 4-3/4 inch)
Trọng lượng
695 g (24,6 oz)

Có gì trong hộp

  • Loa che nắng (model): ALC-SH168
  • Nắp trước ống kính: ALC-F82S
  • Nắp sau ống kính: ALC-R1EM
  • Bao mềm
  • Dây đeo trên bao đựng
Placeholder

Các tính năng

Hình ảnh ví dụ về một không gian nội thất đặc trưng với chi tiết sắc nét đến từng góc ảnh

Độ phân giải cao sánh ngang các ống kính prime tốt nhất

Độ tương phản tuyệt vời ở tần số không gian cao đồng nghĩa với độ phân giải vượt trội dù ở F2.8. Hai thấu kính XA (phi cầu cực đại) có độ chính xác cao, hai thấu kính ED (tán sắc siêu thấp), hai thấu kính Super ED cùng cơ chế lấy nét nổi giúp kiểm soát quang sai, cho hình ảnh sắc nét và rõ ràng ở mọi cài đặt zoom và khẩu độ.

Tìm hiểu thêm về ống kính XA

Hình ảnh ví dụ về ánh sáng mặt trời chiếu rọi trên một khu rừng

Giảm thiểu hiện tượng chói, bóng mờ

Với công nghệ lớp phủ Nano AR Coating II, bề mặt ống kính sẽ được phủ một lớp chống phản xạ ánh sáng đồng nhất, giúp giảm chói và bóng mờ một cách hiệu quả. Thiết kế của ống kính sẽ hạn chế phản xạ bên trong - nguyên nhân gây giảm độ rõ nét khi chụp phong cảnh, cảnh thể thao và nhiều chủ thể khác. Độ rõ nét vượt trội cũng là một lợi thế cho hoạt động phát trực tiếp và các sự kiện tương tự.

Tìm hiểu thêm về Lớp phủ Nano AR II

Ảnh cận cảnh các chai lọ

Hiệu ứng bokeh G Master tuyệt đẹp

Hiệu ứng bokeh F2.8 tuyệt đẹp mở rộng trên toàn bộ phạm vi zoom nhờ hệ thống quang học tiên tiến và bộ phận khẩu độ mới 11 lá. Bokeh được tăng cường nhờ khả năng điều khiển chính xác quang sai cầu trong cả quá trình thiết kế và sản xuất. Hai thấu kính XA độ chính xác cao sẽ hạn chế hiệu ứng bokeh vân hành, trong khi thấu kính ED sẽ ngăn chặn loang màu để có hiệu ứng bokeh tròn tự nhiên. 

Tìm hiểu về kính Super ED và ED

Hình ảnh tình huống minh họa một người đàn ông đang chụp cận cảnh một người phụ nữ.

Hiệu suất chụp ảnh cận cảnh tuyệt vời

Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0,21 m ở tiêu cự 24 mm và 0,30 m ở tiêu cự 70 mm, độ phóng đại tối đa 0,32 lần. Hiệu ứng bokeh sâu ở khẩu độ F2.8 rất hợp để chụp cận cảnh. Cơ chế lấy nét nổi đảm bảo độ sắc nét lý tưởng trên toàn bộ phạm vi zoom, ở mọi khoảng cách lấy nét, trong khi cơ chế lấy nét cục bộ cho bạn những bức ảnh tĩnh, thước phim cận cảnh ấn tượng.

Tìm hiểu thêm về Lấy nét nổi 

Hình ảnh ví dụ minh họa một người đàn ông đang leo núi

Khả năng AF nhanh, chính xác và phản hồi xuất sắc

Bốn Mô-tơ tuyến tính XD (cực động) nguyên bản của Sony, cơ chế lấy nét nổi và khả năng điều khiển ống kính tiên tiến mang đến độ chính xác AF và hiệu suất theo dõi cao. Ghi tối đa 30 khung hình/giây khi dùng thân máy ảnh tương thích. Bộ phận khẩu độ mới cũng góp phần mang đến tốc độ cao, cho hiệu suất theo dõi lấy nét tự động trọn vẹn khi khẩu độ giảm.

Tìm hiểu thêm về Mô-tơ tuyến tính XD

Hình ảnh tình huống minh họa một người đàn ông đang quay bằng SEL2470GM2 kết nối với máy ảnh.

Các tính năng phim tinh tế dành cho nhà sáng tạo hình ảnh

Thiết kế ống kính tiên tiến giúp giảm hiện tượng thay đổi tiêu cự, dịch chuyển lấy nét cũng như dịch chuyển trục khi zoom. Hiện tượng thay đổi hình ảnh và góc ngắm cũng được giảm thiểu để có hình ảnh phim mượt mà. Mô-tơ tuyến tính XD và bộ phận khẩu độ mới giúp máy hoạt động êm ái, ít rung. Thiết bị cũng hỗ trợ chức năng bù thay đổi tiêu cự có ở các thân máy dòng α tương thích.

Hình ảnh sản phẩm minh họa Mô-tơ tuyến tính XD

AF êm, mượt để quay phim

Lấy nét rất quan trọng với phim chuyển động chậm, 4K hoặc 8K. Khi kết hợp với thân máy dòng α, ống kính này sẽ lấy nét ổn định và theo dõi đối tượng chuyển động một cách mượt mà. Bốn Mô-tơ tuyến tính XD và công nghệ điều khiển tiên tiến cho khả năng AF chính xác đến kinh ngạc. Chủ thể được theo dõi liên tục nên bạn có thể an tâm giao việc lấy nét cho máy ảnh.

Tìm hiểu thêm về Mô-tơ tuyến tính XD

Hình ảnh sản phẩm minh họa thao tác xoay vòng lấy nét theo biểu tượng mũi tên

Phản hồi lấy nét bằng tay tự nhiên, tuyến tính

Khả năng Lấy nét bằng tay phản hồi tuyến tính đảm bảo vòng lấy nét phản hồi trực tiếp và tuyến tính với thao tác điều khiển tinh tế khi lấy nét bằng tay. Thiết bị còn có khả năng lặp lại chính xác. Khi bạn xoay vòng lấy nét thì tiêu cự cũng thay đổi theo, đem lại cảm giác điều khiển tức thì và chính xác khi chụp ảnh tĩnh hoặc quay phim. 

Tìm hiểu thêm về Lấy nét bằng tay phản hồi tuyến tính

Hình ảnh SELP1635G được giữ bằng tay phải

Nhỏ, nhẹ và linh hoạt

Đây là ống kính zoom F2.8, 24-70 mm nhỏ và nhẹ nhất trong phân khúc. Trọng lượng chỉ 695 g (24,6 oz), nhẹ hơn 20% so với model cũ. Thiết bị ngắn hơn 16 mm với tổng thể tích giảm khoảng 18%. Nhờ có tính lưu động vượt trội, sản phẩm là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả dân chuyên và người đam mê chụp ảnh tĩnh hay quay phim trong rất nhiều tình huống.

Hình ảnh sản phẩm thể hiện vị trí của công tắc chỉnh độ mượt zoom

Công tắc chỉnh độ mượt khi zoom

Có thể điều chỉnh mô-men xoắn của vòng lấy nét nhờ một công tắc hai vị trí. Khi công tắc ở vị trí Tight (Kín), vành ống kính sẽ không mở rộng đột ngột trong quá trình vận chuyển hoặc khi ống kính đang đặt trên chân máy. Ở vị trí Smooth (Mượt mà), bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác zoom để ghi hình nhạy và linh hoạt, trong khi vẫn đảm bảo zoom chậm mượt mà khi quay phim.

Hình ảnh sản phẩm thể hiện vị trí của khóa cửa điều sáng

Các công tắc nấc khẩu độ và khóa điều sáng

Vòng khẩu độ cho khả năng điều khiển trực tiếp, nhanh chóng. Có thể BẬT các nấc dừng của vòng khẩu độ để có phản hồi xúc giác khi chụp ảnh tĩnh hoặc TẮT đi để điều khiển mượt mà, yên tĩnh khi quay phim. Ngoài ra còn có một khóa điều sáng để ngăn việc vô tình di chuyển vòng khẩu độ giữa các cài đặt [A] và F2.8 ~ F22.

Tìm hiểu thêm về Nút tắt/bật tiếng chỉnh khẩu độ/Cửa điều sáng

Hình ảnh sản phẩm thể hiện vị trí của nút giữ lấy nét

Nút giữ lấy nét tùy chỉnh

Bạn có thể tiếp cận dễ dàng và điều khiển thuận tiện hai nút giữ lấy nét tùy chỉnh khi ghi hình theo hướng dọc hay hướng ngang, gần như ở mọi góc độ. Từ menu trên thân máy, bạn có thể gán chức năng khác cho nút giữ lấy nét.

Tìm hiểu thêm về Nút giữ lấy nét 

Loa che nắng cho SEL2470GM2

Loa che nắng với cửa sổ lọc

Loa che nắng đi kèm có khoảng hở để thuận tiện thao tác các kính lọc ND tròn phân cực và linh hoạt. 

Hình minh họa mô tả thiết kế chống bụi và chống ẩm

Thiết kế chống bụi, chống ẩm

Thiết kế chống bụi và chống ẩm mới giúp bạn cực kỳ an tâm khi sử dụng ngoài trời trong những điều kiện đầy thách thức. Vòng đệm silicon quanh nút và công tắc cũng như miếng đệm cao su quanh ngàm ống kính giúp giảm đáng kể khả năng bụi và hơi ẩm xâm nhập vào bên trong.

Tìm hiểu thêm về Thiết kế chống bụi và chống ẩm

Hình ảnh lớp phủ flo

Lớp mạ flo trên phần tử trước

Phần tử thấu kính phía trước có lớp phủ flo giúp chống bám nước, dầu và các chất bẩn khác, đồng thời cũng giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn nếu có chất bẩn bám hoặc dấu vân tay bám vào bề mặt ống kính.

Tìm hiểu thêm về lớp phủ flo