Hình ảnh của FE 20 mm F1.8 G
Hình ảnh của FE 20 mm F1.8 G
Hình ảnh của FE 20 mm F1.8 G
Hình ảnh của FE 20 mm F1.8 G
Ống kính prime 20mm F1.8 nhỏ gọn, độ phân giải cao

Công nghệ quang học mới nhất của Sony cho ra một ống kính prime góc rộng, khẩu độ lớn đạt được độ phân giải cao trên toàn ảnh dù ở khẩu độ tối đa F1.8. Nhờ thiết kế nhỏ gọn nên khi đi kèm với thân máy E-mount, ống kính này tạo nên một hệ thống di động có hiệu suất AF, khả năng điều khiển và độ tin cậy vượt trội, đáp ứng nhiều nhu cầu ghi hình.

Hiệu suất ngoạn mục của ống kính G 20 mm F1.8

Xem video

Thư viện ảnh về ống kính G FE 20 mm F1.8
Góc nhìn siêu rộng 20 mm, độ phân giải ưu việt từ F1.8
Góc nhìn siêu rộng 20 mm, độ phân giải ưu việt từ F1.8

Hai thấu kính AA (phi cầu tiên tiến) trong thiết kế quang học mới giúp giảm thiểu quang sai cho độ phân giải toàn ảnh ấn tượng ngay cả với khẩu độ F1.8 rộng nhất của ống kính.

Thiết kế gọn nhẹ, nâng cao khả năng di động và cầm nắm
Thiết kế gọn nhẹ, nâng cao khả năng di động và cầm nắm

Thiết kế quang học tiên tiến gồm 2 thấu kính AA nay có thêm sự hỗ trợ của hệ thống cơ học tinh chỉnh trong ống kính G chỉ nặng 373 gram (13,2 oz). Thiết kế gọn nhẹ giúp tăng khả năng di động khi dùng với thân máy E-mount nhỏ gọn, đồng thời tạo ra hệ thống cân bằng tốt để sử dụng trên gimbal hoặc báng tay cầm phụ kiện. Ống kính G FE 20 mm F1.8 là ống kính linh hoạt, dùng được cho nhiều tình huống chụp ảnh và quay phim.

Hiệu ứng bokeh mượt mà, tự nhiên
Hiệu ứng bokeh mượt mà, tự nhiên

Ngoài khả năng điều khiển chính xác quang sai hình cầu có tác động trực tiếp đến chất lượng của hiệu ứng bokeh, ống kính G FE 20 mm F1.8 còn có khẩu độ tròn 9 lá mang đến hiệu ứng bokeh mịn mượt cùng các vùng sáng rất tự nhiên, vốn là đặc trưng của dòng ống kính G.

Nguồn điểm được xử lý chân thực
Nguồn điểm được xử lý chân thực

Hai thấu kính AA (phi cầu tiên tiến) và ba kính ED (Tán sắc cực thấp) được dùng để giảm thiểu hiện tượng chói dọc để các nguồn sáng điểm được tái tạo chính xác mà không bị nhòe màu.

Mô-tơ XD tối đa hóa tốc độ, độ chính xác và theo dõi AF
Mô-tơ XD tối đa hóa tốc độ, độ chính xác và theo dõi AF

Hai mô-tơ tuyến tính XD (eXtreme Dynamic) dễ dàng bắt nhịp với tốc độ cao của những thân máy ảnh tân tiến nhất hiện nay, giúp tận dụng tối đa tốc độ, độ chính xác và khả năng theo dõi AF để bắt trọn cả những chủ thể năng động nhất. Nhờ các thuật toán điều khiển mới, bạn có thể điều khiển nhóm lấy nét lớn của ống kính một cách mượt mà, tức thì cho khả năng lấy nét tự động ít rung, nhanh và yên lặng.

Khả năng chụp cận cảnh xuất sắc, kể cả khi selfie
Khả năng chụp cận cảnh xuất sắc, kể cả khi selfie

Ngoài việc sở hữu tiêu cự lý tưởng 20 mm cho selfie, ống kính này còn có khoảng cách lấy nét tối thiểu chỉ 0,19 m (0,63 ft) khi chụp ở chế độ AF, và thậm chí còn gần hơn nữa ở khoảng cách 0,18 m (0,59 ft) khi điều chỉnh lấy nét thủ công. Đây là sự lựa chọn tuyệt hảo để gắn trên gimbal/báng tay cầm, dù bạn chụp selfie hay chủ thể khác.

Vận hành mượt mà, ổn định với thiết kế ống kính nhỏ gọn
Vận hành mượt mà, ổn định với thiết kế ống kính nhỏ gọn

Nút giữ lấy nét, công tắc chuyển chế độ lấy nét, vòng khẩu độ và các nút điều khiển khác được thiết kế và bố trí tiện lợi, cho quy trình làm việc trơn tru. Có thể gán chức năng khác cho nút giữ lấy nét qua mục cài đặt menu trên thân máy ảnh để hỗ trợ nhu cầu ghi hình riêng của người dùng. Phần tử thấu kính trước được phủ flo để chống nước và chống bụi, còn thiết kế chống ẩm và chống bụi của ống kính mang lại sự ổn định cần thiết khi ghi hình ngoài trời dù điều kiện khắc nghiệt.

Cấu hình Ống kính
Cấu hình Ống kính

Ống kính G của Sony sở hữu thiết kế hoàn hảo, nhấn mạnh vào sự cân bằng tinh tế giữa độ phân giải cao và hiệu ứng bokeh nền tuyệt đẹp thể hiện được cảm quan của người nghệ sĩ.
[1] Thấu kính phi cầu tiên tiến (AA) [2] Kính ED (tán sắc cực thấp)

Biểu đồ MTF
Biểu đồ MTF

MTF (Chức năng chuyển đổi điều biến) mô tả mức chi tiết mà ống kính có thể tái tạo, được đo dưới dạng độ tương phản đạt được giữa các đường giãn cách cực nhỏ.
[1] Độ tương phản (%) [2] Khoảng cách từ tâm quang học của ống kính (mm)
[3] Khẩu độ tối đa [4] Khẩu độ F8 [5] Tần số không gian
[6] 10 cặp đường / mm [7] 30 cặp đường / mm
[8] Giá trị bán kính [9] Giá trị tiếp tuyến

Điều khiển ống kính

1. Vòng lấy nét / 2. Nút giữ lấy nét / 3. Vòng khẩu độ / 4. Công tắc chuyển chế độ lấy nét / 5. Dấu khẩu độ / 6. Công tắc tắt tiếng khẩu độ

Khả năng tương thích của ống kính G FE 20 mm F1.8

Tham khảo liên kết dưới đây để biết thêm chi tiết về sự tương thích giữa ống kính/thân máy.

Thông số kỹ thuật & các tính năng
  • Ống kính G Prime góc siêu rộng

  • Mô-tơ tuyến tính XD cho khả năng phản hồi xuất sắc và độ rung thấp để bạn có thể Lấy nét tự động nhanh, chính xác và êm

  • Hai thấu kính AA và ba kính ED cho độ phân giải cao trên toàn bộ vùng ảnh

  • Ống kính Sony có lớp phủ Nano AR giúp loại bỏ hiện tượng chói và bóng mờ

  • Nút giữ lấy nét và nhiều tính năng khác hỗ trợ các nhu cầu ghi hình chuyên nghiệp

Khoảng cách lấy nét cực tiểu
0,19 m (AF), 0,18 m (MF) (0,63 ft (AF), 0,59 ft (MF))
Tỷ lệ phóng đại hình ảnh tối đa (x)
0,20 (AF), 0,22 (MF)
Đường kính của kính lọc (mm)
67
Trọng lượng
373 g (13,2 oz)
Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường