Ống kính G E 16-55 MM F2.8

Thông số kỹ thuật đầy đủ & các tính năng

SEL1655G

29,990,000 VNĐ

Thông số kỹ thuật Ống kính

Ngàm
E-mount của Sony
Định dạng
APS-C
Tiêu cự (mm)
16-55
Tiêu cự tương đương 35mm (APS-C)
24-82,5
Nhóm ống kính / Phần tử
12-17
Góc ngắm (35mm)
-
Góc ngắm (APS-C)
83°-29°
KHẨU ĐỘ TỐI ĐA
2,8
Khẩu độ tối thiểu (F)
22
Lá khẩu độ
9
Khẩu độ tròn
Khoảng cách lấy nét tối thiểu
0,33 m (1,09 ft)
Tỷ lệ phóng đại hình ảnh tối đa (x)
0,2
Đường kính của kính lọc (mm)
67
Ổn định hình ảnh (SteadyShot)
- (thân máy-tích hợp)
Hệ thống zoom
Bằng tay
Tương thích bộ chuyển đổi tele (x1.4)
-
Tương thích bộ chuyển đổi tele (x2.0)
-
Kiểu loa che nắng
Hình cánh hoa, kiểu lưỡi lê

Kích cỡ & Trọng lượng

Kích thước (đường kính x chiều dài)
73 x 100 mm (2 7/8 x 4 inch)
Trọng lượng
494 g (17,5 oz)

Có gì trong hộp

  • Loa che nắng (model): ALC-SH161
  • Nắp trước ống kính: ALC-F67S
  • Nắp sau ống kính: ALC-R1EM
  • Bao mềm
Placeholder

Các tính năng

Ảnh của Ống kính G E 16-55 mm F2.8

Ống kính zoom F2.8 không đổi, tốc độ cao

Ống kính zoom APS-C 16-55 mm (tương đương full-frame 24-82,5 mm) đầu tiên của Sony có khẩu độ F2.8 không đổi với thiết kế nhỏ gọn nhưng mang lại hiệu suất phù hợp với dòng Ống kính G. Thiết kế quang học mới mang lại độ phân giải tuyệt vời trên toàn ảnh và có sẵn hiệu ứng bokeh đẹp mắt khi cần thiết. Ống kính gọn nhẹ và lý tưởng cho nhiều chủ thể.

Ảnh của Ống kính G E 16-55 mm F2.8

Độ phân giải Ống kính G tuyệt vời

Hai thấu kính AA (phi cầu tiên tiến) và hai thấu kính phi cầu giúp triệt tiêu quang sai để mang đến độ phân giải Ống kính G vượt trội trên toàn ảnh, còn ba thấu kính ED (Tán sắc siêu thấp) sẽ giảm thiểu hiện tượng loang màu. Bạn có được chi tiết sắc nét, rõ ràng và màu sắc tự nhiên trên toàn phạm vi zoom dù ở bất kỳ tiêu cự nào.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của Ống kính G E 16-55 mm F2.8

Hiệu ứng bokeh đẹp, mượt mà

Quang sai hình cầu có ảnh hưởng lớn đến chất lượng hiệu ứng bokeh và được điều khiển chính xác để mang lại hiệu ứng bokeh mượt mà, hấp dẫn ở những khu vực ngoài phạm vi lấy nét. Khẩu độ tròn 9 lá cũng góp phần tạo nên hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp của ống kính này. Chi tiết sắc nét tương phản với hiệu ứng bokeh nền quyến rũ cho hình ảnh sâu, ấn tượng.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của Ống kính G E 16-55 mm F2.8

Độ tương phản sắc nét

Lớp phủ Nano AR nguyên bản của Sony tạo nên cấu trúc nano chính xác, đều đặn trên các bề mặt ống kính để không cản trở sự truyền ánh sáng đồng thời triệt tiêu các phản xạ có thể gây lóa và bóng mờ. Những phản xạ bên trong được giảm thiểu tuyệt đối, mang đến độ rõ nét và độ tương phản vượt trội. (1. Phủ Nano AR / 2.Kính / 3.Ánh sáng truyền qua)

Tìm hiểu thêm

Ảnh của Ống kính G E 16-55 mm F2.8

Gọn nhẹ và tươi sáng

Nhờ thiết kế cơ học và quang học được tối ưu hóa, ống kính zoom nhỏ gọn 16-55 mm (tương đương full-frame 24-82,5 mm) với khẩu độ không đổi F2.8 này có trọng lượng chỉ gần 494 g (17,5 oz). Ống kính hoàn mỹ này lý tưởng cho mọi loại hình chụp, từ chụp ảnh chân dung đến chụp ảnh nhanh hàng ngày, và khi kết hợp với thân máy E-mount nhỏ gọn sẽ tạo thành một hệ thống có tính di động cao, dễ quản lý để phục vụ nhiều ứng dụng chụp ảnh.

Ảnh của Ống kính G E 16-55 mm F2.8

AF và theo dõi nhanh, chính xác

Ống kính này cũng sử dụng loại động cơ tuyến tính XD (eXtreme Dynamic) tiên tiến mà Sony dùng cho ống kính G Master Series. Động cơ tuyến tính XD tận dụng toàn bộ khả năng tốc độ của thân máy ảnh, lấy nét và theo dõi ngay cả các chủ thể chuyển động nhanh với tốc độ và độ chính xác vượt trội. 

Tìm hiểu thêm

Ảnh của Ống kính G E 16-55 mm F2.8

Nút giữ lấy nét có khả năng tùy chỉnh

Nút giữ lấy nét trên vành ống kính được đặt ở vị trí thuận tiện để dễ dàng điều khiển giữ lấy nét. Nút giữ lấy nét cũng có thể được tùy chỉnh thông qua menu máy ảnh cho phép gán các chức năng khác, ví dụ Chọn mắt phải/trái, khi cần thiết.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của Ống kính G E 16-55 mm F2.8

Công tắc chế độ lấy nét

Công tắc chế độ lấy nét cho phép chuyển đổi tức thì giữa lấy nét tự động và bằng tay có thể là một lợi thế tuyệt vời khi ghi hình các chủ thể hoặc tình huống yêu cầu điều chỉnh lấy nét bằng tay đến từng chi tiết.

Ảnh của Ống kính G E 16-55 mm F2.8

Lấy nét bằng tay phản hồi tuyến tính

Tính năng MF phản hồi tuyến tính của Sony đảm bảo rằng vòng lấy nét phản hồi trực tiếp và tuyến tính với thao tác điều khiển tinh tế khi lấy nét bằng tay. Thao tác xoay vòng lấy nét sẽ được chuyển đổi trực tiếp thành thay đổi tương ứng trong tiêu cự, đem lại cảm giác điều khiển tức thì và chính xác.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của Ống kính G E 16-55 mm F2.8

Chống bụi và chống ẩm

Thiết kế chống bụi và chống ẩm cho máy ảnh độ tin cậy cần thiết để sử dụng ngoài trời trong những điều kiện đầy thách thức.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của Ống kính G E 16-55 mm F2.8

Phần tử phía trước được mạ flo

Phần tử thấu kính phía trước có lớp phủ flo giúp chống bám nước, dầu và các chất bẩn khác, đồng thời cũng giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn nếu có chất bẩn bám hoặc dấu vân tay bám vào bề mặt ống kính.

Tìm hiểu thêm