Đi đầu công cuộc phát triển nhựa tái chế

Tại Sony, chúng tôi đã giảm sử dụng các tài nguyên không tái sinh và, thay vào đó, phát triển SORPLAS™, một loại nhựa tái chế vừa đảm bảm tính bền vững vừa mang lại hiệu suất cao, chính là vật liệu lý tưởng cho những sản phẩm mới của chúng tôi.

Thành phần tái chế lên đến 99%

Nhựa tái chế sử dụng trong điện tử thường chỉ chứa khoảng 30% vật liệu tái chế. Chất chống cháy gốc lưu huỳnh mang tính đột phá của Sony cho phép sử dụng đến 99% thành phần tái chế trong vật liệu nhựa của chúng tôi.

Thành phần tái chế lên đến 99%

chất chống cháy và các viên SORPLAS™

SORPLAS™
SORPLAS™

[ 1 ] Thành phần tái chế 99% [ 2 ] Chất chống cháy, phụ gia khác 1%

Nhựa polycarbonate tái chế thông thường
Nhựa polycarbonate tái chế thông thường

[ 1 ] Nhựa nguyên chất gốc dầu 55% [ 2 ] Thành phần tái chế 30% [ 3 ] Chất chống cháy, phụ gia khác 15%

Góp phần giảm lượng phát thải trong sản xuất
Góp phần giảm lượng phát thải trong sản xuất

Việc sử dụng SORPLAS™ trong TV LCD BRAVIA™ KDL-40EX52H đã góp phần giảm gần 80% lượng phát thải CO2 trong quá trình sản xuất so với nhựa nguyên chất.

[ 1 ] nhựa nguyên chất [ 2 ] SORPLAS™

Mang đến sự sống mới cho đồ nhựa cũ của bạn

Bằng việc tận dụng đĩa quang phế liệu và phim thừa của nhà máy Sony và các nhà máy khác cùng vật liệu sau tiêu dùng như chai nhựa đựng nước, SORPLAS™ ủng hộ mạnh mẽ việc tái chế.

Mang đến sự sống mới cho đồ nhựa cũ của bạn
Từng bước giảm thiểu tác động, tối đa hóa hiệu suất

Lợi ích từ việc giảm thiểu sử dụng chất chống cháy trong SORPLAS™ không dừng lại ở tỷ lệ thành phần tái chế cao đột phá của vật liệu này . Chất chống cháy thông dụng thường làm yếu đi những đặc tính vốn có của nhựa, vì vậy giảm bớt những chất này cho phép tái chế SORPLAS™ nhiều lần mà vẫn đảm bảo hiệu suất. Ngoài ra, SORPLAS™ là nhựa chất lượng cao với độ bền cao nhất trong các loại nhựa polycarbonate chống cháy. Không chỉ có vậy, SORPLAS™ còn duy trì vẻ đẹp của bề mặt hoàn thiện mà không cần thêm lớp mạ để tăng màu sắc hay độ bóng.

[ 1 ] Nghiền vụn & tạo lại hình viên [ 2 ] Đổ khuôn [ 3 ] Sản phẩm [ 4 ] Tháo rời [ 5 ] Thu từ thị trường

Khả năng tái chế tuyệt vời

SORPLAS™ được chế tạo bằng cách pha trộn các loại nhựa tái chế và nhựa phế liệu như nhựa từ đĩa quang và chai đựng nước, cùng chất chống cháy do chính Sony phát triển. Từ đó, vật liệu mới này có thể tham gia vào quá trình sản xuất nhiều sản phẩm Sony nhờ vào độ bền, khả năng chống dầu cùng chất lượng của bề mặt hoàn thiện.
Một phần SORPLAS™ được tạo ra từ các vật liệu xuất phát từ nhà máy Sony và các nhà máy khác, cũng như các sản phẩm sau tiêu dùng. Tuy SORPLAS™ có cấu tạo một phần từ nhựa tái chế, loại vật liệu này có thể được nghiền vụn và tạo lại hình viên để sử dụng lại trong những sản phẩm hoàn toàn mới.

Nhẹ, bền và chống cháy
Nhẹ, bền và chống cháy

Tận dụng sự kết hợp của độ bền cấu trúc tuyệt vời và khả năng chống cháy mà SORPLAS™ mang lại, nhiều phận linh kiện đã được sản xuất cho dòng BRAVIA A80J/X95J/X90J/X85J/X80J. Từ vỏ sau đến các bộ phận bên trong, tất cả đều thể hiện chất lượng về sức mạnh và thiết kế tinh xảo của SORPLAS™. 

Bền bỉ, chống dầu và linh hoạt

Máy ảnh và máy quay cầm tay phải bền và chống dầu. SORPLAS™ lần đầu tiên đáp ứng những nhu cầu này vào năm 2012 và tiếp tục được sử dụng trong một số máy ảnh Sony bao gồm HX99 và HX400V.

Bền bỉ, chống dầu và linh hoạt
Bền bỉ, đẹp mắt và sẵn sàng phục vụ cuộc sống của bạn
Bền bỉ, đẹp mắt và sẵn sàng phục vụ cuộc sống của bạn

Nhu cầu của chúng ta về thiết bị trong cuộc sống càng tăng cao, các thiết bị càng phải bền bỉ và đẹp mắt hơn. SORPLAS™ không chỉ bền mà còn có khả năng bám sơn xuất sắc, nhờ đó thiết bị lúc nào cũng trông thật đẹp mắt.

Từ nhựa phế liệu trở thành tài nguyên quý giá

Yasuhito Inagaki

Kỹ sư hóa học cấp cao,
Văn phòng kinh doanh SORPLAS™

Từ nhựa phế liệu trở thành tài nguyên quý giá

Công cuộc phát triển lâu dài là mấu chốt trong việc tạo ra loại nhựa tái chế mới

Công cuộc phát triển SORPLAS™ bắt đầu từ cách đây hơn một thập kỷ. Khi đó, nghiên cứu của chúng tôi chủ yếu tập trung vào cách tăng hiệu quả tái sử dụng nhựa phế liệu từ các nhà máy Sony trong chế tạo sản phẩm. Trong số những ứng dụng tiềm năng mà chúng tôi đầu tư có máy lọc nước thải công nghiệp và nhựa thấm nước dùng để sản xuất tã lót dùng một lần. Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi đã phát triển được một chất chống cháy gốc lưu huỳnh giúp cho nhựa polycarbonate có khả năng chịu lửa cao. Sự hòa trộn chất chống cháy này với nhựa polycarbonate lấy từ đĩa quang phế liệu và các tấm quang thải ra từ các nhà máy của Sony đã trở thành mấu chốt giúp phát triển SORPLAS™. SORPLAS™ là một loại nhựa tái chế hình thành từ những nỗ lực của chúng tôi nhằm giữ lại và biến đổi chất thải sản xuất thành tài nguyên quý giá.

Chúng tôi luôn chào đón mọi câu hỏi về SORPLAS™. (Liên kết đến trang web của Công ty Giải pháp bán dẫn Sony (trang bằng tiếng Anh)).