Tầm nhìn rõ ràng vì môi trường

Ống kính Sony nổi tiếng về hiệu suất để bạn tự tin ghi lại mọi khoảnh khắc. Nhưng chính sự cải tiến vì quan tâm sâu sắc tới môi trường của Sony mới làm cho những ống kính này trở nên thực sự độc đáo.

Mối quan tâm đến môi trường và việc bảo tồn tài nguyên của Sony

Cùng với việc tạo ra những sản phẩm cao cấp, Sony tiếp tục nỗ lực để loại bỏ tác động đến môi trường trong các sản phẩm và hoạt động kinh doanh, phù hợp với kế hoạch "Road to Zero" (Loại bỏ tác động đến môi trường) của chúng tôi. Ngoài vô vàn lợi ích cho người dùng khi sở hữu những sản phẩm nhẹ hơn và dễ dùng hơn, quá trình đổi mới không ngừng của chúng tôi còn góp phần thực hiện cam kết của toàn công ty trong việc giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng, nguyên liệu thô và đặc biệt là phế thải.

Chức năng, vẻ đẹp và vì môi trường. 

Trọng lượng tổng thể của FE 600 mm F4 GM OSS giảm hơn 10% so với 500 mm F4 G SSM.   

[1] 500mm F4 G SSM [2] DSLR-A900 [3] FE 600mm F4 GM OSS [4] ILCE-9

Được thiết kế để giảm phế thải

Cải tiến thành phần vành ống kính

Quá trình sửa đổi cấu trúc và tối ưu hóa hình dạng vành ống kính đã cho ra đời một thiết kế giúp giảm thiểu tài nguyên, góp phần vào kế hoạch "Road to Zero". Chúng tôi cũng đang nỗ lực tiếp tục cắt giảm việc sử dụng nguyên liệu thô.

Giảm mức sử dụng nhựa nguyên sinh

Việc sử dụng nhựa nguyên sinh (chưa qua tái chế) đã giảm khoảng 34% so với các ống kính rời trước đó.

Hình ảnh chỉ nhằm mục đích minh họa.

Cấu trúc ống kính hiệu quả cao

Trọng lượng của sản phẩm đã giảm đáng kể mà không ảnh hưởng đến chất lượng nhờ vào độ chính xác chưa từng có của các phần tử thấu kính XA (phi cầu cực đại) độc đáo của Sony và việc sử dụng fluorit nhẹ thay cho kính quang học.

Hình ảnh 500 mm F4 G SSM
500 mm F4 G SSM

[1] Kính ED (tán sắc siêu thấp)

Hình ảnh FE 600 mm F4 GM OSS
FE 600 mm F4 GM OSS

[1] Thấu kính fluorite [2] Thấu kính phi cầu cực đại (thấu kính XA) [3] Kính ED (tán sắc siêu thấp)

Hiệu suất dành cho chuyên gia

Với chất lượng hình ảnh tuyệt vời của ống kính Sony, bạn có thể ghi lại một thế giới đầy ắp biểu cảm và khoảnh khắc ấn tượng độc đáo. Hãy khám phá khả năng sáng tạo vô hạn ở phạm vi, với kích thước và độ sâu tiêu cự mà chỉ có ống kính chụp ảnh siêu tele mới có thể thực hiện được. 

Hình ảnh Khám phá của các tay máy chuyên nghiệp
Khám phá của các tay máy chuyên nghiệp

Đối với các tay máy chụp ảnh siêu tele khẩu độ lớn, cảm giác mệt mỏi đã được giảm bớt đáng kể nhờ việc sử dụng hợp kim magiê. Tổng trọng lượng nhẹ hơn và được phân bố hợp lý hơn giúp bạn luôn sẵn sàng cho những bức ảnh hoàn hảo.

hình ảnh Phần tử thấu kính XA phi cầu siêu cao cấp
Phần tử thấu kính XA phi cầu siêu cao cấp

Phần tử thấu kính XA (phi cầu cực đại) của Sony được chế tạo theo quy trình độc đáo, cho độ chính xác bề mặt vô song và độ phân giải đáng kinh ngạc. Hiệu ứng bokeh mịn màng được ghi lại vô cùng lý tưởng cho những bức ảnh chụp siêu tele tuyệt đẹp.

Cải tiến hàng đầu vì môi trường

Shuhei Kaneko

Quản lý dự án FE 400 mm F2.8 GM OSS / FE 600 mm F4.0 GM OSS

Hình ảnh Shuhei Kaneko

Sau khi đến nhiều nơi chụp hình trong quá trình phát triển sản phẩm, tôi luôn nỗ lực theo đuổi hiệu quả biểu đạt của hình ảnh, khả năng dễ dàng đóng khung chuyển động để dõi theo chủ thể, đồng thời giảm bớt trọng lượng nhằm tăng tính cơ động, để ghi lại được khoảnh khắc ấn tượng nhất khi các chủ thể đang di chuyển cách xa nhiếp ảnh gia.

Cùng thiết kế quang học mới và trọng lượng nhẹ hơn nhờ sử dụng hợp kim magiê nhẹ, chúng tôi cũng đồng thời giải quyết được các vấn đề về môi trường nhờ giảm tiêu thụ tài nguyên trong phần tử ống kính và nhựa nguyên chất.

Công nghệ hàng đầu của Sony cũng xuất phát từ mối quan tâm đến môi trường. Và với tư cách là một kỹ sư, tôi muốn nói với mọi người rằng khi các nhiếp ảnh gia sử dụng thiết kế ống kính rời của chúng tôi để mang lại những tác phẩm sáng tạo ấn tượng cho cả thế giới thì chính điều đó đã thể hiện mối quan tâm của họ đến môi trường.

Xem thêm các sản phẩm của Sony có tính năng bảo vệ môi trường
Hình ảnh Ý tưởng xuất sắc cho cảm biến xếp chồng
Tích hợp đầy đủ những ý tưởng thông minh

Sony kết hợp cảm biến hình ảnh CMOS xếp chồng full-frame với bộ nhớ tích hợp trong máy ảnh α9 hiệu suất cao. Kết quả là một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nhỏ gọn hơn mà sử dụng ít tài nguyên hơn

Hình ảnh sản phẩm
Sự bền vững nghe thật tuyệt

Trong kế hoạch Road to Zero và Quản lý xanh năm 2025, Sony hướng đến mục tiêu giảm 10% lượng nhựa nguyên sinh dùng cho mỗi sản phẩm (không tính bao bì) so với năm tài chính 2018. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, chúng tôi đã cải thiện hiệu suất của vật liệu tái chế và sử dụng những vật liệu này trong thiết kế.

Hình ảnh aibo
aibo

Một ổ kén mới mang tính cách mạng đã ra đời. Ổ kén bằng nỉ làm từ 50% chai nhựa PET (polyethylene terephthalate) tái chế này không những vừa vặn mà còn bảo vệ aibo khỏi mọi tình huống gây hư hại.